Mẫu cửa cổng sắt hộp 2 cánh đẹp
Cửa cổng sắt inox đẹp#6

Tư vấn thiết kế thi công cổng sắt

 Tư vấn thiết kế thi công cổng sắt

Cửa cổng là tấm lá chắn đầu tiên để bảo vệ cho mỗi ngôi nhà. Chính vì vậy mà nó là bộ phận vô cùng quan trọng. Để có được một chiếc cổng sắt đẹp nhất cho ngôi nhà của mình, bạn hãy tham tư vấn thiết kế sau đây của chúng tôi nhé.

Cửa cổng sắt inox đẹp#1

Cửa cổng sắt inox đẹp#1

1. Tư vấn thiết kế mẫu cửa cổng sắt

Bên cạnh rất nhiều chất liệu có thể dùng làm cổng như gang,sắt inox, nhôm đúc, ,… thì chất liệu sắt vẫn được ưa chuộng nhiều nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn chất liệu sắt khác nhau chẳng hạn như sắt hộp hay sắt đặc uốn hoa văn,… Bạn cũng có thể dùng những bông gang có sẵn như hình chim cảnh, hoa, rồng phượng,… để trang trí nhằm làm cho chiếc cổng trở nên đẳng cấp hơn.

Bạn cũng có thể áp dụng những mẫu thiết kế đơn giản khi làm cổng sắt. Những mẫu cửa này thường sử dụng cây trong 13×26, sắt hộp 30×60, cửa sắt hộp 40×80, cửa lưới rào, khung bao sắt kết hợp tôn khoan lỗ, tôn lưới, những thanh song đứng dọc đính khuy,… Nếu nhà có bề ngang rộng, bạn nên kết hợp thêm hàng rào sắt để tạo sự đồng hộ cho ngôi nhà.

Một điểm lưu ý quan trọng trong thiết kế lựa chọn mẫu cho cổng sắt là chúng phải phù hợp với không gian của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà hướng đến sự đơn giản, một chiếc cổng sắt cầu kỳ sẽ trở nên bất hợp lý. Do vậy, nếu ngôi nhà của bạn mang phong cách hiện đại, hãy thiết kế chiếc cổng theo phong cách hiện đại. Nếu ngôi nhà bạn mang phong cách cổ điển, hãy chọn một mẫu cổng có thiết kế cổ kính.

Về chất liệu, với cổng sắt bạn đừng nên tiết kiệm. Nếu vật liệu quá mỏng và nhẹ thì quá trình sử dụng sẽ rất dễ bị méo mó hay cong vênh. Thông thường mới các mẫu hộp vuông, bạn nên chọn từ 2-4 ly trở lên, còn với mẫu vuông đặc thì nên chọn khoảng 14x14mm.

2. Những điều cần tránh khi thiết kế cổng sắt

Theo phong thủy, vị trí của cổng chính vô cùng quan trọng. Ngoài việc cần đặt ở đúng hướng của gia chủ thì bạn cũng nên chú ý tránh đặt cổng ở ngã ba đường hay dẫn lỗi trục xung với cửa chính.

Cửa cổng sắt inox đẹp#4

Nếu nhà bạn ở gần biển thì có lẽ kiểu cổng sắt này không phù hợp. Điều kiện khí hậu của vùng biển sẽ khiến cổng sắt dễ bị xuống cấp, hoen gỉ rất mất thẩm mĩ. Tương tự, những khu vực thường xuyên ẩm ướt cũng không phải là lựa chọn thích hợp để thiết kế cổng sắt bởi nó làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của cổng.

Khi thiết kế cổng sắt bạn nên lưu ý độ hở của cổng không nên quá lớn. Chúng không những làm giảm tính thẩm mỹ của cổng mà còn tạo cảm giác không an toàn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ trộm nảy sinh ý đồ xấu.

Cửa cổng sắt inox đẹp#5

Cửa cổng sắt inox đẹp#5

Về hình dạng, thiết kế hoa văn trên cổng nên chọn kiểu nhẹ nhàng thanh thoát, tránh hình dạng nặng nề, ảm đạm, bí bách.

Khi lựa chọn màu sắc cho cổng sắt, bạn có thể lựa chọn đơn màu hoặc kết hợp 2 – 3 màu để tạo nên sự độc đáo cho cổng. Tuy nhiên không nên lựa chọn quá nhiều màu bởi chúng sẽ khiến người nhìn bị rối mắt và mất đi tính thẩm mỹ. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn màu sắc hài hòa với màu sắc tổng thể của ngôi nhà.

Do sắt là kim loại dẫn điện nên bạn tuyệt đối không treo các loại dây điện như đèn phát quang, đèn nháy,… để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Cửa cổng sắt inox đẹp#6

Cửa cổng sắt inox đẹp#6

Cửa cổng sắt inox đẹp#9

Cửa cổng sắt inox đẹp#9

Cửa cổng sắt inox đẹp#11

Cửa cổng sắt inox đẹp#10

Cửa cổng sắt inox đẹp#11

Cửa cổng sắt inox đẹp#11

Cửa cổng sắt inox đẹp#12

Cửa cổng sắt inox đẹp#12

Cửa cổng sắt inox đẹp#13

Cửa cổng sắt inox đẹp#13

Cửa cổng sắt inox đẹp#14Cửa cổng sắt inox đẹp#14

 

Cửa cổng sắt inox đẹp#15

Cửa cổng sắt inox đẹp#15

Cửa cổng sắt inox đẹp#16

Cửa cổng sắt inox đẹp#16

Cửa cổng sắt inox đẹp#17

Cửa cổng sắt inox đẹp#17

Cửa cổng sắt inox đẹp#18

Cửa cổng sắt inox đẹp#18

Cửa cổng sắt inox đẹp#19

Cửa cổng sắt inox đẹp#19

Cửa cổng sắt inox đẹp#20

Cửa cổng sắt inox đẹp#20

Để cổng sắt được bền đẹp theo thời gian thì bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên hơn bằng việc dùng bàn chải mềm để lau chùi. Tránh sử dụng bàn chải sắt vì chúng có thể làm cổng bị trầy xước hay trốc sơn.

Trên đây là những tư vấn cũng như điều cần tránh khi thiết kế cổng sắt. Nếu bạn đang có nhu cầu làm cổng thì hãy liên hệ với DQV Việt Nam nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn và mang đến bạn những mẫu cổng đẹp nhất, tốt nhất.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tư vấn thiết kế thi công cổng sắt”