Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở

Ứng dụng phong thủy trong nhà ở không hề đơn giản, một ngôi nhà đẹp cần phải xây dựng trên miếng đất đẹp, nhưng vậy chưa đủ mà các món đồ nội thất trong nhà cũng cần phải bố trí sao cho phù hợp. Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn của các thành viên trong gia đình.

cách xem phong thủy nhà ở

 

9 điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở tuyệt đối không được bỏ qua

>>>> 5 điều cần nhớ khi bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy

>>>> Xem phong thủy nhà ở theo tuổi free ngay tại nhà

Trong cuộc đời mỗi con người, xây nhà là việc lớn quan trọng cả đời. Do đó, khi xây nhà, cần phải tránh những điều đại kỵ sau để không gặp tai họa:

– Trước nhà có cây to hoặc cây bị khô héo

Cây cổ thụ to trước nhà

 

Theo quan niệm từ xưa, phần trước cửa nhà luôn phải thông thoáng, rộng rãi. Nếu có vật che chắn sẽ làm giảm tầm nhìn và ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào trong nhà. Trước cửa nhà có cây to hay cây khô là điều phạm vào phong thủy nhà ở khiến cho gia chủ luôn có cảm giác buồn chán. Hãy quan sát hướng cây mọc, nếu cây mọc bên phải thuộc phía bạch hổ là điều đại kỵ, tạo hung sát ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Đường đi đâm thẳng vào nhà

Đây là điều đại kị vi phạm phong thủy nhà ở, nếu đường đi đâm thẳng vào nhà sẽ khiến cho sát khí chiếu thẳng trực tiếp vào cửa, gây ra nhiều bất lợi làm cho gia đình ly tán.

Ảnh minh họa

– Cửa chính của 2 nhà thẳng nhau

Cửa chính 2 nhà đối diện nhau – ảnh minh họa

Cửa chính 2 nhà ở chung cư đối diện nhau

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau là điều đại kị trong phong thủy, bởi khí nhà này sẽ xông thẳng vào khí của nhà khác khiến cho một nhà gặp điều không may. 

– Dốc cao chạy thẳng vào nhà

Dốc cao cạy thẳng vào nhà khiến cho luồng khí xấu xâm nhập vào nhà, làm luồng khí tốt thoát ra ngoài. Quan niệm phong thủy nhà ở quy định, khí vận chuyển trong ngôi nhà không phải theo nguyên tắc nạp sinh khí và xuất đi uế khí, mà khí phải được vận chuyển theo đương quanh co,uốn lượn mới mang tới may mắn. Trường hợp xông thẳng vào nhà sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình gặp điều không may.

– Đặt gương sai vị trí trong phòng ngủ

Nhiều gia đình đặt gương lớn hoặc tủ kèm gương ở trong phòng ngủ, do gương có khả năng phản xạ lại những luồng khí chiều vào, nên tuyệt đối không đặt gương đối diện giường gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến bạn hay bị giật mình khi ngủ. Nên đặt gương ở nơi góc tường là vị trí tốt nhất.

– Xà ngang đặt sai vị trí

Xà ngang trong phòng ngủ

Những vị trí đặt xà ngang như phòng ngủ, bàn thờ, bếp cần phải cẩn trọng, bởi đó là những nơi có luồng khí mạnh. Đối với xà ngang trong phòng ngủ, cần tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà nó sẽ khiến cho bạn bị mất ngủ. Nếu xà ngang ở trên bếp hoặc bàn ăn sẽ làm giảm sự may mắn của các thành viên trong gia đình. Xà ngang trên bàn thờ là điều đại kị.

– Cửa chính thông với cửa hậu

Nhiều thiết kế ngôi nhà hiện nay thông cửa chính với cửa hậu, khiến cho khí vào sẽ phát tán, làm cho gia chủ hao tán tiền của, không giữ được tài lộc.

Của chính và cửa hậu đối diện nhau

– Vị trí trước nhà cao, phía sau thấp

Theo quan niệm phong thủy, nếu vị trí trước nhà cao phía sau thấp có nghĩa là gia chủ sẽ giảm sút về hậu vận, khiến cho cuộc sống gia đình kém may mắn, hao tài không phát triển công danh sự nghiệp được. 

– Nhìn thấy bếp từ bên ngoài

Bếp là nơi sinh ra tài lộc nên cần phải đặt ở nơi kín đáo, nhưng không ít gia đình thiết kế bếp lộ ra bên ngoài, điều này vi phạm đại kỵ trong phong thủy mà cần phải bố trí bếp sao cho người ngoài cửa không thể thấy bếp.

Trên đây là 9 điều đại kị trong phong thủy nhà ở, bạn nên tìm hiểu những điều này trước khi xây nhà, vì nhà hợp phong thủy mới mang tới tài lộc và nhiều may mắn cho cả gia đình.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc gì về phong thủy nhà ở cho gia đình bạn hay người thân của bạn nhé!

Công ty CP Xây dựng DQV Việt Nam – Hotline: 0982.772.662 hoặc Zalo: 0947.33.1386