Xu hướng làm các mẫu cầu thang đẹp 2021 được lựa chọn nhiều nhất

Đối với những ngôi nhà tầng, cầu thang là một điểm nhấn giúp căn nhà thêm đẹp hơn.

Chính vì vậy mà thời gian qua các gia chủ lựa chọn cầu thang cẩn thận và kỹ lưỡng hơn.

Mẫu mã cầu thang vì vậy cũng ngày càng đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu của các gia chủ.

Xu hướng cầu thang 2021 theo đó hướng đến nét đẹp thẩm mỹ cũng như độ an toàn của cầu thang.

1. Cầu thang thẳng – xu hướng cầu thang 2021

Mẫu cầu thang này khá phổ biến và cũng dễ sử dụng, phù hợp với gia đình có cả người già và trẻ nhỏ.

Có thể lựa chọn các vật liệu như gỗ, đá, gạch men,… để làm nên mẫu cầu thang này. Với mẫu cầu thang này, thích hợp nhất là ngôi nhà có diện tích hẹp. 

Sở dĩ những ngôi nhà diện tích hẹp thích hợp với kiểu cầu thang này là bởi vì nó giúp tiết kiệm không gian. Bên cạnh đó mẫu cầu thang này cũng giúp tiết kiệm chi phí thi công tối đa cho gia chủ.

2. Cầu thang chữ L

Mẫu cầu thang chữ L được rất nhiều gia chủ lựa chọn trong năm 2021 này. Mẫu cầu thang không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho không gian mà còn đảm bảo an toàn và tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà. 

Cũng như mẫu cầu thang thẳng, gia chủ có thể lựa chọn nhiều vật liệu khác nhau để làm nên mẫu cầu thang này.

Chẳng hạn như cầu thang gỗ, cầu thang mặt bậc gỗ lan can kính, cầu thang mặt bậc gỗ lan can tay vịn inox, cầu thang xương cá lan can kính có thêm đèn dây văng,…

3. Cầu thang xoắn ốc – xu hướng cầu thang 2021

Cầu thang xoắn ốc cũng là một trong những mẫu cầu thang vô cùng phổ biến hiện nay. Sự cầu kỳ của mẫu cầu thang này sẽ là điểm nhấn đầy ấn tượng cho không gian.

Ưu điểm của cầu thang xoắn ốc là tiết kiệm diện tích xây dựng, chi phí cũng rẻ hơn so với các mẫu cầu thang khác.

Thông thường cầu thang xoắn ốc được làm bằng kim loại như sắt, thép, inox,…

Nhưng hiện nay, người ta cũng dùng những vật liệu khác như gỗ, kính để tạo nên những mẫu cầu thang xoắn ốc độc lạ. Những ngôi nhà bị hạn chế về diện tích sẽ thích hợp với mẫu cầu thang này.

Với cầu thang xoắn ốc, đơn vị xây dựng có thể thi công sẵn, sau đó vận chuyển đến công trình và tiến hành lắp ráp.

Quá trình vận chuyển và lắp ráp diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nên mẫu cầu thang này ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

4. Cầu thang chữ U

Mẫu cầu thang này có những nét độc đáo của riêng nó, thường phù hợp với những ngôi nhà có diện tích rộng. Nếu muốn tiết kiệm diện tích, bạn có thể dùng cầu thang để ngăn phòng khách và phòng bếp.

Điểm đặc biệt của cầu thang chữ U là nó thích hợp với mọi phong cách thiết kế hiện đại lẫn cổ điển. Tuy nhiên, chi phí xây dựng mẫu cầu thang này cao hơn so với mẫu cầu thang khác nếu như cùng chất liệu và thời gian thi công cũng sẽ lâu hơn.

Với mẫu cầu thang chữ U, phần chịu lực của cầu thang có thể làm bằng sắt hoặc đúc bê tông. Phần tay vịn có thể làm bằng gỗ hoặc sắt.

Có thể thấy, xu hướng cầu thang 2021 mang nhiều yếu tố hiện đại. Các mẫu cầu thang mang đến sự ấn tượng, đảm bảo sự an toàn và đa dạng vật liệu sử dụng.

Vì vậy mà dù cùng một kiểu cầu thang nhưng có thể tạo ra nhiều mẫu cầu thang khác nhau, phù hợp với những không gian khác nhau.

Nếu bạn đang tìm một mẫu cầu thang đẹp cho không gian nhà mình thì có thể liên hệ với Công ty Cổ phần Xây dựng DQV Việt Nam để được tư vấn.