Xem hướng nhà theo tuổi âm hay dương là chuẩn nhất?

Xây nhà, làm nhà là một trong những việc lớn trong cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy, ai cũng muốn việc xây nhà diễn ra thật hoàn hảo. Ngôi nhà ấy không chỉ là nơi che mưa nắng mà còn là nơi góp phần mang đến hạnh phúc, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Muốn như vậy thì chọn hướng nhà rất quan trọng. Vậy xem hướng nhà theo tuổi âm hay dươngchuẩn nhất theo phong thủy

Xem hướng nhà theo tuổi âm hay dương là chuẩn nhất?

Xem hướng nhà theo tuổi âm hay dương là chuẩn nhất?

1. Vì sao phải chọn hướng nhà

Hướng nhà là thứ khó thay đổi, đặc biệt là ở những thành phố lớn nơi đất chật người đồng. Vì vậy mà khi mua nhà, xây nhà, nhiều người đặc biệt quan tâm đến hướng.

Phong thủy quan niệm hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà. Nó tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy nên hướng nhà cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, nhân khẩu,… Sự hưng thịnh của gia chủ, phụ thuộc một phần vào hướng nhà.

Xem hướng nhà theo tuổi âm hay dương là chuẩn nhất?

2. Xem hướng nhà theo tuổi âm hay dương

Thường thì khi xem phong thủy người ta sẽ xem theo tuổi âm. Cách tính số tuổi xem hướng nhà sẽ được tính theo công thức:

Tuổi mụ (tuổi âm) = năm xây nhà – năm sinh + 1

Chẳng hạn năm xây nhà là năm 2021, năm sinh là 1982 thì tuổi âm sẽ là 2021 – 1982 + 1 = 40 tuổi.

3. Làm nhà thì xem tuổi ai, vợ hay chồng?

Quan niệm truyền thống mà các cụ truyền lại là “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Lý do là bởi khi làm nhà người ta thường chọn người nam để thuận lý âm dương. Gia chủ là người trụ cột chính trong gia đình cũng thường là nam giới. Vì vậy mà từ xưa đến nay khi xem tuổi làm nhà người ta thường xem theo tuổi của nam giới.

Chỉ có những gia đình không có đàn ông, người phụ nữ đóng vai trò là trụ cột chính trong nhà thì khi làm nhà người ta mới xem tuổi phụ nữ. 

4. Xem tuổi làm nhà như thế nào?

Như đã nói trên, khi xây nhà thì người ta xem hướng nhà theo tuổi âm. Muốn xây nhà trong năm đó thì tuổi gia chủ không được phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. Chọn được năm tốt để xây nhà thì sẽ góp phần mang lại những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Nếu làm nhà phạm phải năm tam tai thì dễ gặp điều không may hoặc gặp các tai họa không lường trước. Nếu làm nhà phạm phải năm kim lâu thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại. Còn nếu làm nhà phạm phải năm hoang ốc thì có nghĩa là địa sát, ngôi nhà sẽ rất xấu. 

5. Có bao nhiêu cách chọn hướng nhà phổ biến?

Khi chọn hướng nhà người ta thường chọn theo hai cách là chọn hướng phù hợp với khí hậu khu vực và chọn hướng nhà hợp tuổi.

Dân gian có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Câu nói này có vẻ như đúng với khu vực phía Bắc. Đây là hướng nhà sẽ đón được gió mát vào mùa hè, tránh được gió lạnh vào mùa đông đồng thời tránh được cái nắng gay gắt của hướng Đông và Tây.

Ngoài ra, hướng Đông Nam cũng là một hướng tốt.

Còn xem hướng theo tuổi thì mỗi tuổi sẽ hợp với một hướng khác nhau. Người tuổi Tây Tứ mệnh thì nên chọn nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Người tuổi Đông Tứ mệnh thì nên chọn nhà hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Như vậy chúng ta đã biết xem hướng nhà theo tuổi âm hay dương và cách xem tuổi, xem hướng sao cho đúng. Để có được ngôi nhà đẹp về thẩm mỹ, hợp về phong thủy và an toàn chất lượng thì bạn hãy liên hệ với đơn vị thi công nhà ở chuyên nghiệp, uy tín nhất nhé.

Xem thêm : 6 Sai phạm phong thủy khiến bạn làm mãi không giàu