Cách hóa giải cầu thang hướng vào bếp

Theo quan niệm phong thủy thì vị trí đặt cầu thang có ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của những người sống trong nhà. Một trong những vị trí cấm kỵ khi đặt cầu thang chính là cầu thang hướng vào bếp.

Nếu cầu thang nhà bạn đang nằm ở vị trí này thì có thể hóa giải theo những cách dưới đây

Cách hóa giải phong thủy nhà bếp nằm đối diện với cầu thang

Cách hóa giải phong thủy nhà bếp nằm đối diện với cầu thang

1. Vì sao nên hóa giải cầu thang hướng vào bếp?

Không gian phòng bếp là một không gian vô cùng quan trọng trong nhà. Đó là nơi giữ lửa, được ví như kho báu của gia chủ. Việc bài trí phòng bếp sao cho phù hợp với phong thủy vì vậy là điều vô cùng quan trọng. 

Không gian cầu thang là nơi xương sống của căn nhà, nơi vận chuyển những luồng khí tốt vào căn phòng. Nếu không gian căn phòng bài trí nội thất không khoa học thì không gian cầu thang sẽ vận chuyển những luồng khí không tốt vào phòng bếp. Điều này làm ảnh hưởng đến phong thủy phòng bếp. 

Đó chính là lý do mà nếu cầu thang hướng thẳng vào bếp thì bạn nên tìm cách hóa giải.

2. Cách hóa giải cầu thang hướng vào bếp

Không nhất thiết phải sửa lại cấu trúc của ngôi nhà, đổi hướng cầu thang, hướng cửa bếp bởi nó khá tốn kém Để có thể hóa giải vấn đề cầu thang hướng thẳng vào bếp bạn có thể thử làm theo các cách sau:

– Thiết kế thêm gương bát quái

Hiện nay cầu thang được thiết kế theo phong cách khá hiện đại, giúp tận dụng được diện tích. Nếu thiết kế cầu thang không hợp lý, lại nằm ở vị trí đối diện bếp thì sẽ khiến căn phòng mất đi vượng khí. 

Để hóa giải bạn có thể dùng một chiếc gương bát quái để hạn chế những luồng âm khí vào xung quanh căn phòng một cách tối ưu và hợp lý nhất. Thêm nữa, gương bát quái cũng giúp căn phòng nhận một luồng khí trong lành, thoải mái. 

Như vậy thì dù căn phòng chật chội hay thiết kế không hợp lý thì căn phòng vẫn có được nhiều vượng khí và cực kỳ thoáng đãng.

– Làm cửa cầu thang

Cầu thang hướng vào bếp có thể gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cũng như phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy có một cách hóa giải nữa là làm cửa cho cầu thang. Với việc làm cửa cho cầu thang bạn sẽ hạn chế được những âm khí vào bếp. 

Mặc dù việc lắp cửa cầu thang sẽ gây mất thẩm mỹ cho không gian căn phòng, không tiện cho việc đi lại nhưng nó giúp hóa giải những phong thủy không tốt, giúp cho gia chủ được nhiều sức khỏe, tiện ích.

– Làm vách ngăn hoặc rèm trong bếp

Bạn cũng có thể sử dụng rèm hoặc vách ngăn giữa bếp và cầu thang để hóa giải lỗi phong thủy này.

Rèm che hay vách ngăn giúp tạo sự riêng tư cho không gian bếp. Như vậy thì luồng khí xấu nếu có sẽ không bị cầu thang dẫn vào không gian này. Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý là nên chọn loại rèm hoặc vách ngăn có thiết kế tương đồng với thiết kế phòng bếp. 

Nếu chọn rèm hoặc vách ngăn có màu sắc, thiết kế khác với kiểu thiết kế của phòng bếp có thể khiến không gian bếp trở nên lạc tông, thiếu sự đồng điệu, phá hỏng không gian phòng bếp.

Như vậy, mặc dù cầu thang hướng cửa bếp là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy cầu thang cũng như phong thủy phòng bếp. Tuy nhiên thì bạn vẫn có thể hóa giải bằng những cách đơn giản như trên.

Nếu bạn đang chuẩn bị làm cầu thang và muốn tránh để không phạm phải lỗi phong thủy này thì bạn có thể lưu ý. Hãy lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp để mang đến cho ngôi nhà của bạn một mẫu cầu thang đẹp, chất lượng và hợp phong thủy.