5 điều cần nhớ khi bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau ngày làm việc, học thẩm căng thẳng. Chính vì thế mà phòng ngủ cần phải thật yên tĩnh và hợp phong thủy sẽ giúp đảm bảo giấc ngủ ngon cũng như cân bằng tâm lý cho mỗi thành viên trong gia đình. Để được như vậy, bạn hãy quan tâm tới 5 điều cần nhớ khi bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

>>> CẨN THẬN VỚI 5 MÀU SẮC TRANG TRÍ NHÀ Ở PHẠM PHONG THỦY

5 điều cần nhớ khi bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy#1

5 điều cần nhớ khi bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy#1

1.Cửa phòng ngủ không được đối diện cửa chính

Theo quan niệm truyền thống của phong thủy, cửa phòng ngủ nếu đối diện với cửa chính sẽ gây bất lợi cho những người ở trong phòng đó, không chỉ gây bất lợi về sức khỏe, tài vận mà còn ảnh hưởng tới hạnh phúc của gia đình.

Bởi ở bên ngoài dễ nhìn thấy và bên trong, dễ xuất hiện người thứ 3 chen ngang cuộc sống, tình cảm riêng của gia đình. Vị trí cửa như vậy cũng sẽ khiến cho gia chủ tâm tính bất an, lo lắng.

5 điều cần nhớ khi bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy#2

5 điều cần nhớ khi bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy#2

2.Không đặt gương đối diện cửa ra vào của phòng ngủ

Đối với gương trong phong thủy có rất nhiều điều kiêng kỵ, do đó mà không nên tùy tiện đặt gương ở bất kỳ vị trí nào ở trong nhà, ngay cả bàn trang điểm có gương trong phòng ngủ cũng cần phải tìm hiểu rõ về vị trí đặt gương không tránh phạm phải phong thủy gây ảnh hướng xấu cho chủ nhân.

5 điều cần nhớ khi bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy#3

5 điều cần nhớ khi bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy#3

Cửa phòng ngủ để gương thẳng chiều là điều tối kỵ cần phải tránh, bởi vì gương có tác dụng phản xạ nên trong phong thủy thường hay dùng gương để phản xạ khí không cho vào trong phòng, trong nhà. Nếu gương phản chiếu thẳng vào phòng ngủ sẽ xung khắc và mang lại khi hung sát vào trong phòng điều này dẫn tới vận đen đeo bám, phản tác dụng trừ tà ma. Tuyệt đối không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ, cũng không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường bởi nó sẽ gây tâm lý tự ám thị, giật mình không tốt cho sức khỏe.

3.Không bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp chứa nhiều hung khí và ô uế. Theo phong thủy thường tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, phòng chính. Bởi nếu đặt đối diện phòng ngủ sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi khí hung bay vào phòng gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của chủ nhân căn phòng.

4.Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa bếp

Cũng giống như nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện với cửa bếp. Bởi bếp là nơi đun nấu có nhiều khói bụi và dầu mỡ dễ bay vào phòng gây ảnh hưởng sức khỏe.

5.Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa nhà kho

Nhà kho là nơi chứa đựng những đồ đạc cũ mà ít người sử dụng tới, không thường xuyên được lau dọn nhà kho thường tối tăm chứa nhiều khí không tốt. Chính vì thế mà theo phong thủy không nên để cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa nhà kho bởi nó không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cửa phòng ngủ là lối dẫn tới không gian riêng mang lại hạnh phúc của mỗi thành viên trong gia đình. Do đó mà bố trí của phòng ngủ theo phong thủy sẽ là con đường diễn khí có thể là cát hoặc hung – phúc hoặc họa. Điều này phụ thuộc vào cách mà bạn chọn. Với 5 lưu ý bố trí của phòng ngủ tránh phạm phong thủy ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có cách bố trí hợp phong thủy phòng ngủ giúp chọn đúng hướng với tuổi và mệnh của gia chủ. Giúp đảm bảo mang lại sức khỏe dồi dào, cuộc sống tốt đẹp nhiều tài lộc.

Nếu bạn vẫn băn khoăn về các điều cấm kỵ cho các không gian nội thất trong gia đình thì Công Ty CP Xây Dựng DQV Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn bạn lựa chọn cũng như sắp xếp mọi món đồ nội thất trong nhà hợp phong thủy. Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt các sản phẩm nội thất như: Cửa kính cường lực, cầu thang kính, vách ngăn kính, vách tắm kính… hợp phong thủy phù hợp với không gian của gia đình. Liên hệ với DQV để được tư vấn cụ thể.

>>> Công Ty CP Xây Dựng DQV Việt Nam

Hotline: 0982 772 662 – 0947 33 1386

Địa chỉ: Số 1 – Lê Trọng Tấn – Dương Nội – Hà Đông – HN