Cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc#

Chia sẻ cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc chính xác

Cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc nhanh và chính xác là vấn đề quan tâm của nhiều chủ công trình, khi xu hướng lựa chọn cầu thang xoắn ốc ngày càng tăng cao. Với nhiều tính năng nổi bật không chỉ giúp tối ưu không gian, cầu thang xoắn ốc còn mang tới giá trị về thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí cho cả công trình.

Cầu thang sắt xoắn ốc mặt bậc gỗ

Vì sao cầu thang xoắn ốc được ưa chuộng hiện nay?

Thiết kế cầu thang xoắn ốc là sử dụng một trục trung tâm có tác dụng làm trụ cột nâng đỡ toàn bộ cầu thang, hình dạng thiết kế uốn lượn quanh trục giống như hình con ốc tạo ấn tượng giúp cho không gian thoáng rộng hơn.

Cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc#1

Cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc#1

Cầu thang xoắn ốc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Bê tông cốt thép, gỗ, kính, inox, sắt… hoặc có thể kết hợp nhiệt vật liệu để mang tưới tác phẩm nghệ thuật đẹp hoàn hảo. Được sử dụng rộng rãi cho nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau từ: Nhà ở, biệt thự, trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện… 

Cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc#2

Cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc#2

Khác với các loại cầu thang truyền thống, cầu thang xoắn ốc hoàn toàn có thể thay đổi vị trí lắp đặt mà không cần bỏ ra bất kỳ chi tiết nào, thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhân công và vật liệu giúp mang lại không gian tươi mới, tiện nghi hơn.

Cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc#3

Cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc#3

Cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc nhanh và chính xác

Hiện nay, những lan can cầu thang thường được sử dụng 4 loại tay vịn có chất liệu là: Gỗ, nhựa, inox, sắt… Cách uốn cầu thang xoắn ốc bằng sắt inox thường được người thợ làm theo các bước sau:

Cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc#4

Cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc#4

Với chất liệu tay vịn bằng nhựa giả gỗ thì ta làm như sau

+ Bước 1: Ủ tay vịn cần uốn bằng cách đưa tay vịn bọc vào túi ủ nhiệt

+ Bước 2: Tiến hành cắm điện ủ theo nhiệt độ thích hợp để làm gia nhiệt cho tay vịn tới khi thấy nhiệt độ vừa đủ thì rút điện ra.

+ Bước 3: Thực hiện uốn tay vịn theo kích thước phù hợp với từng vị trí thiết kế cầu thang.

+ Bước 4: Tiến hành bắt vịt nhằm cố định chân trụ của cầu thang với tay vịn cho vững chắc, thực hiện cho tới khi hết cầu thang, ở những điểm nối có cút nối và những điểm đầu tay vịn có bầu bịt tay vịn nhằm liên kết lại với nhau.

Cầu thang xoắn ốc bằng gỗ hiện đại

Với chất liệu tay vịn bằng sắt hoặc inox

+ Với tay vịn sắt và inox thì ta không thể ủ làm như cách ủ nhiệt tay vịn nhựa được vì bản chất của sắt inox là rất rắn chắc. Vì vậy ta phải dùng 1 loại máy chuyên dụng đó là máy uốn hay còn gọi là máy lốc tay vịn sắt inox

+ Nếu là sắt thì ta thường dùng tay vịn sắt mạ kẽm  phi 42 dày 1,4ly để uốn như vậy sẽ đảm bảo tay vịn khi lốc sẽ không bị móp và méo

+ Với inox thì ta có thể dùng tay inox phi 42-48-51 dày tầm 1,2 ly – 1,5 ly để lốc

Cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc#5

Cách uốn tay vịn cầu thang xoắn ốc#5

Thiết kế cầu thang xoắn ốc cầu lưu ý những gì?

Là mẫu cầu thang được thiết kế ấn tượng, độc đáo mang tới nhiều tính năng nổi bật cũng như nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian tổng thể.

Cầu thang xoắn ốc đóng vai trò quan trọng, do đó khi thiết kế cầu thang xoắn ốc cần phải tính toán kỹ lưỡng và lựa chọn vật liệu phù hợp. Nên tìm hiểu những ưu và nhược điểm của từng loại cầu thang để có sự lựa chọn hài hòa.

Cầu thang xoắn ốc Inox

Ngoài ra, thiết kế cầu thang phụ thuộc vào nội thất cũng như không gian tổng để mang tới sự đồng điệu và hài hòa. Do đó, cân nhắc trong việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã sao cho phù hợp. Ưu tiên chọn gam màu hợp phong thủy mang tới sự may mắn và tài lộc cho cả gia đình. 

Chọn ngay 2 mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp hiện nay

Có rất nhiều mẫu cầu thang xoắn ốc được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Nổi bật là 2 mẫu cầu thang dưới đây.

– Mẫu cầu thang xoắn ốc gỗ sang trọng:.

Cầu thang xoắn gỗ đẹp

Cầu thang xoắn mặt bậc gỗ kết hợp lan can kính

Cầu thang xoắn sắt mặt bậc gỗ

Màu sắc trầm trang nhã khi kết hợp với màu nền sáng của không gian tổng nhanh chóng chiếm được thiện cảm bởi vẻ hiện đại và đầy đẳng cấp. Mẫu cầu thang xoắn ốc bằng gỗ tự nhiên còn mang lại nét gần gũi và thân thiện môi trường.

– Mẫu cầu thang xoắn ốc bằng sắt:

Mẫu mặt bậc cầu thang xoắn sắt

Cầu thang xoắn ốc bằng sắt đơn giản

Cầu thang xoắn ốc bằng sắt ngoài trời

Cầu thang xoắn ốc bằng sắt trong nhà đơn giản

Bậc thang bằng sắt cùng những thanh sắt dọc có họa tiết hài hòa điểm xuyến uốn cong mang lại sự mềm mại cho không gian tổng thể. Cầu thang xoắn ốc bằng sắt nâng cao giá trị nghệ thuật, thẩm mỹ hơn cho ngôi nhà.

Công ty CP xây dựng DQV Việt Nam chuyên thi công thiết kế cầu thang xoắn ốc, cầu thang xương cá, ….. bằng các loại vật liệu đa dạng như: gỗ, sắt thép, inox, ….. 

Liên hệ qua số Hotline: 0982 772 662 hoặc 0947 33 1386 để được hỗ trợ nhanh nhất !