#Cầu thang xoăn ốc (44)

Vì sao nên chọn cầu thang xoắn ốc sắt kết hợp gỗ

Hiện nay thị trường có rất nhiều mẫu cầu thang khác nhau cho gia chủ lựa chọn. Tùy thuộc vào từng công trình cụ thể sẽ có những kiểu cầu thang phù hợp riêng. Cầu thang xoắn ốc sắt kết hợp gỗ là một trong những kiểu cầu thang được lựa chọn khá nhiều. Lý do là gì thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cầu thang xoắn ốc mặt bậc gỗ 1

1. Cầu thang có tính thẩm mỹ cao

Sắt và gỗ đều là những vật liệu truyền thống nhưng vẫn mang nét hiện đại. Sự kết hợp của 2 loại vật liệu này mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho mẫu cầu thang xoắn ốc

Phần khung của cầu thang làm bằng chất liệu sắt mang đến sự chắc chắn. Người bước đi trên đó sẽ có cảm giác an toàn. Phần mặt bậc làm bằng gỗ sẽ giúp cầu thang trở nên mềm mại hơn.

2. Cầu thang có độ bền cao

Cầu thang xoắn ốc mặt bậc gỗ 2

Hai loại vật liệu này đều là những vật liệu có độ bền cao. Có thể nói, cầu thang xoắn ốc sắt kết hợp gỗ có độ bền song hành cùng với thời gian. 

Nhiều người lo ngại chất liệu sắt dễ bị oxy hóa, gỉ sét còn gỗ thì dễ bị cong vênh. Tuy nhiên, tất cả các vật liệu này đã qua xử lý. Sắt được sơn một lớp tĩnh điện bên ngoài để luôn bền màu, tránh được gỉ sét. Gỗ được xử lý để chống cong vênh, mối mọt. Nếu sử dụng gỗ tự nhiên thì sẽ bền và đẹp hơn so với gỗ công nghiệp.

3. Cầu thang xoắn ốc sắt kết hợp gỗ phù hợp với nhiều không gian

Như đã nói, mỗi một không gian khác nhau sẽ phù hợp với những mẫu cầu thang khác nhau. Thông thường, các mẫu cầu thang xoắn ốc sẽ phù hợp với không gian có diện tích nhỏ hẹp vì mẫu cầu thang này không tốn diện tích. 

Cầu thang xoắn ốc mặt bậc gỗ 3

Cầu thang xoắn ốc mặt bậc gỗ 4

Cầu thang xoắn ốc mặt bậc gỗ 5

Tuy nhiên, với những không gian như biệt thự nghỉ dưỡng thì cầu thang xoắn ốc lan can sắt mặt bậc gỗ vẫn vô cùng phù hợp. Những đường cong uốn lượn của cầu thang mang đến sự mềm mại, tinh tế, làm tăng thêm sự sang trọng cho không gian.

Với mẫu cầu thang này, khung xương sắt là tấm dày 5mm ghép đôi uốn lượn theo đường cong của cầu thang. Mặt bậc được ốp gỗ dày 60mm. Lan can dùng ống sắt tròn phi 14mm. 

4. Cầu thang xoắn ốc có giá thành hợp lý

So với các mẫu cầu thang khác thì giá thành của cầu thang xoắn ốc làm từ gỗ và sắt có giá thành hợp lý hơn. Với mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam thì hầu như ai cũng sở hữu được. 

Cầu thang xoắn ốc mặt bậc gỗ 6

Mức giá cụ thể của cầu thang sẽ  còn phụ thuộc vào mẫu mã, chất liệu và kích thước của nó. Nếu bạn chọn chất liệu sắt và gỗ loại tốt nhất, kích thước cầu thang lớn, mẫu mã phức tạp thì giá thành sẽ cao và ngược lại. Thế nhưng giá thành của nó tương xứng với độ bền và tính thẩm mỹ mà nó mang lại.

Một nhược điểm của mẫu cầu thang xoắn ốc là nó không có chiếu nghỉ. Chính vì vậy mà với gia đình có người già, trẻ nhỏ nên cân nhắc khi lựa chọn mẫu cầu thang này. 

Bạn cũng nên liên hệ với đơn vị thi công cầu thang chuyên nghiệp để họ giúp bạn đưa ra những giải pháp hợp lý trong thiết kế cầu thang. Nếu làm cầu thang không quá dốc, lan can đảm bảo sự an toàn thì dù người già hay trẻ nhỏ sử dụng cầu thang cũng không thành vấn đề.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Xây dựng DQV Việt Nam là một trong những đơn vị thi công cầu thang xoắn ốc sắt kết hợp gỗ uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Bạn có thể liên hệ với công ty để được tư vấn tận tình, phù hợp với không gian kiến trúc của nhà bạn. 

Hotline: 0982.772.662 – 0979.211.662 hoặc Zalo: 0947.33.1386