Tìm hiểu kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt#3

Tìm hiểu kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt

Cầu thang xoắn ốc bằng sắt với thiết kế hoa văn uốn lượn tinh tế có thể được bố trí trong nhà hoặc thiết kế ngoài trời, đây là mẫu cầu thang xoắn đẹp cho những gia đình muốn tiết kiệm chi phí cũng như đổi mới không gian của mình. Để giúp cho bạn có được mẫu cầu thang xoắn ốc bằng sắt đẹp, dưới đây DQV chia sẻ kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt chuẩn giúp không chỉ tạo độ thẩm mỹ cao mà còn thuận tiện cho quá trình sử dụng.

>>> Mẫu cầu thang xoắn ốc bằng sắt giá chỉ 1500k/m

>>> Cầu thang xoắn ốc bằng inox

>>> Mẫu cầu thang xoắn ốc bằng gỗ

Tìm hiểu kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt#1

Tìm hiểu kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt#1

Tính toán kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt chuẩn

Thiết kế cầu thang xoắn ốc bằng sắt là giải pháp giúp tiết kiệm không gian tối đa cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Sự kết hợp giữa các bậc thang bằng sắt và các thanh sắc điểm xuyết họa tiết uốn cong mang tính nghệ thuật cao, từng đường nét hoa văn cho tới tổng thể đều chứa đựng sự hoàn mỹ của nghệ thuật.

Tìm hiểu kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt#2

Tìm hiểu kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt#2

Để có được mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp thuận tiện cho việc sử dụng thì cần phải tính toán kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt chuẩn như sau:

Dữ liệu ban đầu:

+ Chiều cao của cầu thang 2700mm

+ Chiều cao cầu thang 2700 mm

+ Đường kính của cầu thang 2000 mm

+ Đường kính bên trong 100 mm

+ Số bậc 11

+ Các góc quay thang 450°

+ Chiều dày của các bước 50 mm

+ Chiều dầy cổ bậc 245 mm

+ Góc bước 40.9°

+ Chiều rộng của bậc thang 950 mm

Bổ sung quy mô các bước:

+ Bước rộng 699 mm

+ Chiều rộng của giai đoạn phôi 746 mm

Chiều dài của các bước không được nhỏ hơn 80 cm.

Các bước rộng ở vị trí trung tâm giữa của cầu thang không ít hơn 20- 25 cm và cũng không được vượt quá 40cm.

Chiều cao đề nghị cho mỗi bước chiều cao bình thường là từ 16 cm cho tới18 cm.

Với những mẫu thiết kế mà chân bắt đầu thì cầu thang xoắn ốc bước được khoảng 25- 30 cm,còn trên các cạnh – không ít hơn 30-35 cm.

Tìm hiểu kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt#3

Tìm hiểu kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt#3

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang xoắn ốc bằng sắt

Đối với những ngôi nhà có diện tích chật hệp thì cầu thang xoắn ốc bằng sắt là lựa chọn hàng đầu giúp tiết kiệm diện tích đáng kể và các luồn khí di chuyển cũng dễ dàng hơn. Bởi dạng thiết kế cầu thang xoắn ốc không có chiếu nghỉ, nên cần phải chú ý tới độ rộng của khoang cầu thang để đảm bảo được sự an toàn và thoải mái khi di chuyển.

Tìm hiểu kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt#4

Tìm hiểu kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt#4

Ngoài ra, nên thiết kế thêm vài chiếc đèn chiếu sáng để đảm bảo độ sáng tốt khi di chuyển trong mọi hoàn cảnh, giúp đảm bảo an toàn nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Khi nhìn từ trên cao xuống sẽ thấy lỗ hổng cầu thang lớn, để giúp mang lại sự dễ chịu và không khí trong lành hơn thì gia chủ nên đặt vài chậu cây cảnh nhỏ ở sát chân cầu thang vừa mang lại tính thẩm mỹ cao lại có lợi cho sức khỏe.

Nhận thiết kế thi công cầu thang xoắn ốc bằng sắt đẹp

Công Ty CP Xây Dựng DQV Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị chuyên thiết kế thi công lắp đặt cầu thang xoắn ốc uy tín tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi nhận thi công thiết kế các loại cầu thang xoắn ốc như: Cầu thang xoắn ốc bằng sắt, cầu thang xoắn ốc bằng inox, cầu thang xoắn ốc bằng kính…. DQV cam kết về chất lượng tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt cầu thang xoắn ốc bằng sắt tại DQV vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Hotline: 0982 772 662 – 0947 33 1386

Địa chỉ: Số 1 – Lê Trọng Tấn – Dương Nội – Hà Đông – HN