ctg4

Những điều cần lưu ý trong thiết kế cầu thang xoắn

Thiết kế cầu thang xoắn đang nằm trong xu hướng lựa chọn hiện nay, với nhiều ưu điểm nổi bật giúp tối ưu không gian, nâng cao giá trị thẩm mỹ và đảm bảo việc di chuyển dễ dàng giữa các tầng trong nhà. 

Cách chia bậc và lưu ý trong thiết kế cầu thang xoắn

Cầu thang xoắn độc đáo -1

Cầu thang xoắn thiết kế dạng xoắn ốc thiên về sự tối ưu không gian, nhìn từ trên cao xuống dưới sẽ thấy được toàn bộ vẻ đẹp cuốn hút đầy ấn tượng. Bất kỳ thiết kế cầu thang nào cũng phải tuân thủ theo quy luật nhất nhất, trong đó chia bậc cầu thang là yếu tố đảm bảo sự hào thiện và quan trọng trong cầu thiết kế tổng thể. Những thông số chia bậc cầu thang xoắn chuẩn bao gồm:

– Độ cao của cầu thang chuẩn là:  270cm.

– Đường kính ở bên trong cầu thang là 10cm.

– Đường kính ở bên ngoài cầu thang là 200cm.

– Số bậc tối đa của cầu thang là 11 bậc thang.

– Chiều dày khi thiết kế các bậc của cầu thang là 5cm.

– Thiết kế các bậc thang có chiều rộng là 95cm.

– Chiều rộng trong quá trình phôi là 74,6cm.

– Cổ của bậc thang có chiều dày là 24,5cm.

– Góc quay của cầu thang xoắn chuẩn xác là 450 độ.

– Góc bước đi của cầu thang xoắn là 40,9 độ.

– Chiều rộng của các bậc thang xoắn là từ 80cm trở lên

Ngoài ra, độ dốc trong thiết kế cầu thang cần được chú trọng, áp dụng theo công thức sau: 2h + b = 60cm

Trong đó: 

+ h: là chiều cao các bậc thang xoắn.

+ b: là chiều rộng các bậc thang xoắn.

Cầu thang xoắn độc đáo -2

Chia bậc cầu thang, cần phải đảm bảo về chiều dài, chiều rộng và góc bước của cầu thang xoắn sao cho người di chuyển thoải mái và dễ dàng. Bên cạnh đó, độ cao của cầu thang không được quá cao hoặc quá thấp, đảm bảo độ cao hợp lý. Vị trí đặt cầu thang cũng là yếu tố quan trọng, lựa chọn vị trí phù hợp không bị khuất tầm nhìn hay ánh sáng, đảm bảo an toàn khi di chuyển nên bố trí đèn chiếu sáng ở vị trí trên trần cầu thang.

Để đảm bảo di chuyển dễ dàng và thuận tiện khi chia bậc cầu thang cần phải thiết kế bước đi có độ rộng từ 20cm tới 25cm, chiều cao của bước từ 16cm tới 18 cm. Ngoài ra, yếu tố phong thủy được nhiều người áp dụng trong cách chia bậc cầu thang, lựa chọn số bậc theo cung sinh sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Cầu thang xoắn độc đáo -3

Tổng hợp những mẫu cầu thang xoắn đẹp

Không đơn thuần là điểm cầu nối giữa các tầng, mà cầu thang xoắn còn mang tới tài lộc và may mắn nếu lựa chọn thiết kế mẫu cầu thang xoắn hợp phong thủy, góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, cầu thang xoắn được thiết kế ngày càng đa dạng từ kích thước, kiểu dáng, chất liệu… một số mẫu cầu thang xoắn đẹp dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

+ Mẫu cầu thang xoắn chất liệu gỗ độc đáo:

Cầu thang xoắn sắt kính gỗ bê tông đẹp nhất hiện nay

Cầu thang xoắn độc đáo -5

Chất liệu gỗ từ xưa đã được ứng dụng trong ngành kiến trúc và thiết kế nội thất, với nét mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên, các đường nét hoa văn tinh xảo cùng đường vân gỗ lâu năm làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, nổi bật cho không gian.

+ Mẫu cầu thang xoắn bằng sắt:

  

Cầu thang xoắn độc đáo -6Từng đường nét tinh xảo, uyển chuyển tạo nên vẻ đẹp đầy cuốn hút trong thiết kế này, chất liệu sắt không gỉ đảm bảo độ chắc chắn.Không còn sự cứng nhắc mà thay vào đó là nét đẹp đầy tinh tế phù hợp với lối kiến trúc hiện đại.

+ Mẫu cầu thang bằng kính:

Cầu thang xoắn độc đáo -7

Nét đẹp hiện đại, đầy tiện nghi cùng không gian sang trọng từ mẫu cầu thang xoắn bằng kính tạo nên vẻ đẹp cuốn hút riêng. Chất liệu kính cường lực có độ bền cao, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, với màu kính trong suốt giúp tối ưu không gian là giải pháp cho những diện tích khiêm tốn ngày nay.

—— Công ty CP Xây dựng DQV Việt Nam ——