Dựng mái tôn và nâng cấp mái tôn có phải xin phép không?

Theo luật, các công trình xây dựng lớn nhỏ nếu thuộc diện quy hoạch của nhà nước thì đều phải xin cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, với việc sửa chữa, cải tạo một vài hạng mục của công trình như lợp mái tôn, nhiều người thường thắc mắc không biết lợp mái tôn có phải xin phép không? Để giúp khách hàng an tâm khi cải tạo công trình của mình chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cụ thể trong bài viết này.

1. Lợp mái tôn có phải xin phép không?

>>>Những mẫu nhà thép tiền chế  dân dụng cấp 4, lợp mái tôn,cách nhiệt , cán sóng,chống nóng, v.v… Tại đây

>>>15+ Mẫu khung nhà thép tiền chế xây dựng dành cho các nhà xưởng sản xuất, công ty

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép - 1

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép – 1

Theo Điều 89 Luật Xây dựng 2014, có một vài hạng mục công trình được miễn giấy phép xây dựng bao gồm:

  • Công trình bí mật nhà nước.
  • Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Bộ trưởng, Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư.
  • Công trình xây dựng tạm.
  • Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị.
  • Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp.

Đối với các công trình đã được cấp phép xây dựng, sau đó muốn sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài, thay đổi kết cấu của công trình thì chủ đầu tư bắt buộc phải xin lại giấy phép.

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép - 2

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép – 2

Trong trường hợp chủ đầu tư muốn lợp mái tôn cho công trình nhưng không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm thay đổi kết cấu chịu lực và không làm ảnh hưởng tới môi trường thì không cần phải xin giấy phép xây dựng.

Thông thường với các công trình nhà ở, việc lợp mái tôn không làm ảnh hưởng tới kết cấu của ngôi nhà vì vậy gia chủ hoàn toàn có thể tiến hành lợp mái tôn bất cứ lúc nào.

2. Dịch vụ lợp mái tôn của công ty xây dựng DQV Việt Nam

Dù không phải xin giấy phép xây dựng, bạn cũng cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ lợp mái tôn uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo sự an toàn cho công trình. Hiện tại, công ty xây dựng DQV Việt Nam đang cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt mái tôn theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng đầu.

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép - 3

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép – 3

Công ty xây dựng DQV Việt Nam có đội ngũ thiết kế và thi công lành nghề. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, lắp đặt mái tôn vì vậy có thể xử lý được mọi tình huống xảy ra trong quá trình xây dựng. Không chỉ vậy, chúng tôi còn có thể tư vấn cho khách hàng để khách hàng lựa chọn được mẫu mái tôn phù hợp nhất với công trình của mình.

Các thiết kế mái tôn của DQV Việt Nam đa dạng, đảm bảo đẹp về hình thức, tốt về chất lượng.

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép - 4

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép – 4

Ngôi nhà của bạn mang phong cách gì, chúng tôi đều có thể thiết kế mái tôn phù hợp với phong cách đó. Như vậy sẽ đảm bảo được tính hài hòa, đồng bộ cho công trình. 

Thêm nữa, quá trình lắp đặt và thi công mái tôn của DQV Việt Nam luôn đặt yếu tố an toàn và chất lượng lên hàng đầu. Từ đó đảm bảo để cho công trình của khách hàng có một mái tôn, đẹp, chất lượng và có độ bền cao. 

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép - 5

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép – 5

Một ưu điểm nữa khi khách hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi đó là giá thành luôn rẻ nhất thị trường. Nhờ vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí để đầu tư thêm các hạng mục khác cho công trình của mình.

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép - 6

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép – 6

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép - 7

Mẫu nhà xưởng lợp mái tôn bằng thép – 7

Như vậy là với bài viết này chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của khách hàng về việc lợp mái tôn có phải xin phép không. Nếu bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng thì hãy liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ lợp mái tôn để công trình của bạn sớm hoàn thiện nhé. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0982.772.662.