Cách làm cầu thang xương cá bằng sắt đơn giản đẹp nhất

Cách làm cầu thang xương cá bằng sắt đơn giản đẹp nhất

Cầu thang của mỗi ngôi nhà cao tầng là một bộ phận vô cùng quan trọng. Để làm được một chiếc cầu thang nối liền các không gian với nhau không hề đơn giản.

Nó đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, khéo léo và chính xác trong từng bước mới đảm bảo được tính chính xác và mang đến sự an toàn cho người dùng. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn biết cách làm cầu thang xương cá để bạn hiểu hơn về kiểu cầu thang này.

Cách làm cầu thang xương cá bằng sắt#1

Cách làm cầu thang xương cá bằng sắt#1

>>> Cầu thang xoắn ốc bằng sắt

>>> Cầu thang xoắn ốc bằng inox

>>> Báo giá cầu thang xoắn ốc bằng sắt inox kính

>>>> Cầu thang xoắn ốc bằng gỗ

1. Cách làm cầu thang xương cá

Muốn có một chiếc cầu thang xương cá đẹp và an toàn thì đòi hỏi phải qua nhiều bước thực hiện. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những bước cơ bản nhất để tạo nên một chiếc cầu thang kiểu này.

Cách làm cầu thang xương cá bằng sắt#2

Cách làm cầu thang xương cá bằng sắt#2

– Bước chọn vật liệu

Đây được đánh giá là bước vô cùng quan trọng bởi nó góp phần quyết định nên độ chắc chắn của cầu thang. Có nhiều chất liệu khác nhau để làm nên cầu thang xương cá chẳng hạn như bê tông, sắt, gỗ.

Trong các chất liệu chính này lại chia ra nhiều chất liệu nhỏ. Dù chọn chất liệu nào bạn cũng nên chọn loại tốt nhất. Vật liệu có chất lượng thấp đồng nghĩa với việc khả năng chịu lực kém sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cách làm cầu thang xương cá bằng sắt#3

Cách làm cầu thang xương cá bằng sắt#3

– Bước vệ sinh vị trí lắp cầu thang

Làm sạch vị trí lắp cầu thang giúp cho các bậc cầu thang dính với tường tốt hơn.

– Thực hiện lắp khung xương

Trong toàn bộ công đoạn của cách làm cầu thang xương cá thì đây là khâu quan trọng nhất. Bạn cần đánh dấu vị trí đặt 2 đầu của khung và cố định chúng bằng những vít nở. 

– Lắp đặt bậc cầu thang

Đầu tiên bạn bắn dính bản lề vào các bậc thang rời. Sau đó trên sống lưng bạn chia khoảng cách bậc thang sao cho đều nhau. Công đoạn cuối cùng là bắt vít kết nối chúng lại với nhau. Bạn đừng quên kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn không có gì sai sót nhé.

– Sơn lại lớp han gỉ

Đối với cầu thang sắt xương cá, quá trình lắp đặt có thể khiến lớp sơn bên ngoài bị trầy xước. Bạn nên sơn lại để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tăng tuổi thọ cho cầu thang.

Cách làm cầu thang xương cá bằng sắt#4

Cách làm cầu thang xương cá bằng sắt#4

2. Thi công cầu thang xương cá

Thông qua việc tìm hiểu các bước như trên chắc hẳn bạn cũng thấy rằng việc lắp đặt cầu thang xương cá không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, để có thể hoàn thiện các bước trên một cách chính xác thì vẫn luôn đòi hỏi một đội ngũ thợ lành nghề. Không phải ai cũng có thể làm được kiểu cầu thang này. Do vậy, bạn cần lựa chọn cho mình một đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Công ty Cổ phần Xây dựng DQV Việt Nam hiện đang là một trong những đơn vị thi công cầu thang chất lượng nhất hiện nay. Được thành lập từ cách đây nhiều năm, DQV Việt Nam đã thi công nhiều công trình cầu thang lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội và các khu vực lân cận. Chúng tôi luôn tự tin vào đội ngũ thợ của mình. Đó là những con người có tay nghề cao và say mê với công việc của mình. Không chỉ thi công, DQV Việt Nam còn tư vấn để khách hàng chọn được mẫu cầu thang phù hợp nhất.

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách làm cầu thang xương cá đơn giản nhất. Nói là đơn giản nhưng nếu không có tay nghề thì chắc chắn sẽ không thể tạo nên một mẫu cầu thang đẹp. Vậy nên, nếu bạn muốn có một chiếc cầu thang xương cá đẹp, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Xây dựng DQV Việt Nam. Chúng tôi nhận thi công cầu thang cho mọi công trình!