Xem hướng xây nhà hợp tuổi canh ngọ 1990

Hướng xây nhà là điều được nhiều người quan tâm vì nó quyết định nhiều đến cuộc sống của gia chủ sau này. Thế nhưng không phải ai cũng hợp với tất cả các hướng. Mỗi một bản mệnh, một năm sinh sẽ có những hướng nhà phù hợp riêng. Vậy thì hãy xem hướng xây nhà hợp tuổi canh ngọ 1990 là hướng nào nhé.

1. Vài nét sơ lược về tuổi canh ngọ

Tuổi canh ngọ tính theo dương lịch là những người sinh năm 1990. Quẻ mệnh là Khảm. Nam giới thì thuộc Đông Tứ mệnh, nữ giới thuộc Tây Tứ mệnh. Ngũ hành là Lộ bàng thổ tức là đất đường đi.

Tuổi canh ngọ cũng như nhiều tuổi khác, trước khi làm nhà cần xem hướng kĩ lưỡng bởi hướng nhà ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống gia chủ sau này. Hướng nhà tốt thì vận mệnh sau này tốt. Hướng nhà xấu thì kéo theo rất nhiều điều không may mắn cho gia chủ như sức khoẻ xấu, gia đình ly tán, bất hoà, sự nghiệp xuống dốc,…

Xem hướng xây nhà hợp tuổi canh ngọ 1990 cần dựa vào hướng mệnh trạch, phương vị và hướng khí hậu. Lựa chọn hướng càng kĩ lưỡng thì càng tìm được hướng phù hợp nhất. Dưới đây là những cách lựa chọn hướng nhà cho tuổi canh ngọ 1990.

2. Hướng mệnh trạch gia chủ tuổi canh ngọ

Dựa theo mệnh trạch thì những hướng tốt hợp với gia chủ tuổi canh ngọ 1990 là các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Theo đó, xây nhà hướng nam sẽ giúp các mối quan hệ trong gia đình cũng như tình yêu được bền chặt. Xây nhà hướng Đông Nam sẽ thuận lợi cho đường công danh, tài lộc. Xây nhà hướng Bắc mang lại nhiều may mắn, thăng quan đỗ đạt, trí tuệ anh thông. Xây nhà hướng Đông sức khoẻ được cải thiện.

Những hướng xấu không nên xây nhà là hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Nếu xây nhà hướng Tây Nam sẽ gặp cảnh bệnh tật, phá sản. Xây nhà hướng Tây dễ gặp điều thị phi. Xây nhà hướng Đông Bắc gây nên sự mất mát, bất hoà. Xây nhà hướng Tây Bắc khiến các mối quan hệ trong gia đình gặp xáo trộn, dễ sinh cãi vã, kiện tụng.

3. Phương vị tuổi canh ngọ

Dựa theo Bát Quái mệnh cung phương vị hợp với gia chủ tuổi canh ngọ hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Xây nhà thường xem tuổi nam giới vì vậy mà với gia chủ canh ngọ thuộc đông tứ mệnh nên xây nhà theo các hướng Đông Nam, Đông, Bắc, Nam. Nơi làm việc cũng nên quay về các hướng này là tốt nhất. Các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam là những hướng mà gia chủ tuổi canh ngọ cần tránh.

4. Hướng khí hậu của gia chủ tuổi canh ngọ

Khí hậu của Việt Nam tương đối khắc nghiệt. Mùa hè thì nắng nóng và mưa nhiều, mùa đông thì lạnh giá và khô hạn. Người Việt Nam xây nhà luôn muốn chọn hướng làm sao để mùa đông thì ấm và mùa hè thì mát. Theo đó, các hướng Tây Nam, Đông Nam và Nam là những hướng đón gió mát.

Như vậy là nếu muốn xây nhà vừa thuận theo khí hậu, vừa thuận phương vị và hướng mệnh thì gia chủ nên chọn hướng Đông Nam hoặc hướng Nam để xây nhà. Xây nhà hướng này sẽ đảm bảo ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Mặc dù xem hướng là nên làm nhưng không phải ai cũng có điều kiện để xây nhà đúng hướng tốt. Bởi việc xây nhà bây giờ phụ thuộc nhiều vào mảnh đất mà bạn đang có. Đặc biệt là xây nhà ở thành phố lớn như Hà Nội thì càng khó để lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không may phạm phải phải hướng xấu thì vẫn còn nhiều cách để bạn hoá giải.

Trên đây chúng ta đã biết cách xem hướng xây nhà hợp tuổi canh ngọ 1990. Chúc cho bạn lựa chọn được những mảnh đất ưng ý và xây được ngôi nhà mơ ước của mình.

Bài viết liên quan