Những yếu tố cần có nếu muốn làm nhà hợp phong thuỷ

Làm nhà hợp phong thuỷ, đó là điều mà bất cứ ai khi làm nhà cũng đều mong muốn. Tuy nhiên khi làm nhà cần có những yếu tố nào để được xem là hợp phong thuỷ thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy những yếu tố cần thiết phải có nếu muốn xây nhà hợp với phong thuỷ.

>>> 7 kiêng kị tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào.

>>> Chọn la bàn phong thuỷ trong cách xác định hướng nhà
                         Những yếu tố cần có nếu muốn làm nhà hợp phong thuỷ – 1

1. Làm nhà hợp phong thuỷ cần chọn ngày và giờ động thổ

Những yếu tố cần có nếu muốn làm nhà hợp phong thuỷ - 2

Những yếu tố cần có nếu muốn làm nhà hợp phong thuỷ – 2

Ngày, giờ động thổ cũng như người động thổ vẫn được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu trước khi bắt đầu xây nhà. Người động thổ sẽ là người cầm cuốc và có nhát cuốc đầu tiên xuống mảnh đất chuẩn bị xây nhà. Tuy nhiên, người này không phải lựa chọn tuỳ tiện mà phải xem tuổi.

Nếu tuổi của chủ nhà hợp với năm xây nhà thì chủ nhà có thể trực tiếp là người động thổ. Nếu không thì có thể mượn người hợp tuổi để đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.

2. Xem tuổi xây nhà cho hợp phong thuỷ

Những yếu tố cần có nếu muốn làm nhà hợp phong thuỷ - 3

Những yếu tố cần có nếu muốn làm nhà hợp phong thuỷ – 3

Xem tuổi gia chủ là một yếu tố quan trọng. Tuổi của gia chủ sẽ quyết định đến hướng chính của ngôi nhà. Thường chúng ta sẽ chọn hướng sinh khí là tốt nhất. Ngoài ra, có thể chọn các hướng khác như diên niên, thiên y, phục vị tuỳ theo tuổi và mệnh để lựa chọn cho phù hợp nhất.

Một điểm quan trọng nữa trước khi xây nhà là cần xác định kính thước cho cửa chính, các cửa phòng để hỗ trợ sinh khí lưu thông trong nhà.

3. Làm nhà hợp phong thuỷ cần xem hướng nhà bếp

Những yếu tố cần có nếu muốn làm nhà hợp phong thuỷ - 4

Những yếu tố cần có nếu muốn làm nhà hợp phong thuỷ – 4

Nhà bếp là nơi rất quan trọng với người Việt. Thông thường, nhà bếp được đặt ở điểm xấu nhưng phải quay mặt về hướng tốt cho chủ nhà.
Những vị trí tuyệt đối không nên đặt nhà bếp đó là dưới gầm cầu thang hay dưới nhà vệ sinh. Thậm chí nhà bếp đối diện cửa nhà vệ sinh cũng là điều cấm kị.

Theo quan điểm phong thuỷ nhà vệ sinh mang yếu tố thuỷ, bếp mang yếu tố hoả. Thuỷ hoả đụng nhau sẽ tạo nên không khí không tốt trong ngôi nhà.

Một điểm nữa bạn nên lưu ý là không xây nhà quá cao so với xung quanh. Như vậy thì ngôi nhà của bạn sẽ thiếu sự che chắn, gây nên tâm lý bất ổn cho những người sống trong ngôi nhà. Khi nhà quá cao cũng ít được che nắng khiến cho dương thịnh âm suy không điều hoà.

4. Làm cầu thang hợp phong thuỷ

Cầu thang là xương sống của ngôi nhà vì vậy vị trí đặt cầu thang là vô cùng quan trọng. Cầu thang cũng ảnh hưởng tới sinh khí chung của ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần tránh đặt cầu thang ở vị trí đi từ sau nhà lên. Đây là vị trí suy khí nên nó khiến âm khí vượng, dương khí giảm, sức khoẻ và tài lộc của gia chủ cũng vì thế mà suy giảm.

Những yếu tố cần có nếu muốn làm nhà hợp phong thuỷ - 5

Những yếu tố cần có nếu muốn làm nhà hợp phong thuỷ – 5

Vị trí bắt đầu và kết thúc của cầu thang không nên đặt trước cửa nhà vệ sinh. Không nên xây cầu thang xoắn ốc quanh cột nhà bởi nó gây ảnh hưởng tới gia chủ và nam đinh trong nhà.

Cầu thang lên xuống các tầng trong nhà phải có sự liền mạch, tránh đứt đoạn. Nếu không có sự lựa chọn khác bạn nên trải thảm nối để tạo sự liên tục.

Phong thuỷ quan niệm cầu thang có bốn cung là sinh – lão – bệnh – tử vì vậy số bậc cầu thang nên rơi vào cung sinh sẽ tốt cho gia chủ.

5. Lựa chọn màu sắc hợp phong thuỷ

Mỗi một bản mệnh sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Tuỳ thuộc mệnh của gia chủ mà bạn sẽ lựa chọn những màu sắc riêng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu sắc phù hợp với sở thích, hướng gió mùa, hướng nắng, diện tích,…

Những yếu tố cần có nếu muốn làm nhà hợp phong thuỷ - 6

Những yếu tố cần có nếu muốn làm nhà hợp phong thuỷ – 6

Với bài viết này, hy vọng bạn đã biết làm nhà hợp phong thuỷ cần những yếu tố nào rồi. Tuy nhiên, phong thuỷ chỉ là một phần và không phải nhất nhất tuân theo. Mọi cái đều cần có sự hài hoà vì vậy hãy xây cho mình một ngôi nhà đáp ứng được nhu cầu sử dụng của chính bạn.