La bàn phong thuỷ trong cách xác định hướng nhà

Khi đi mua nhà, người phương Đông thường chú trọng nhiều đến hướng nhà để xem hướng của ngôi nhà đó có phù hợp với mình hay không. La bàn phong thuỷ trong cách xác định hướng nhà vì vậy rất quan trọng. Hãy cùng nhau tìm hiểu các cách chọn la bàn cũng như thưc hành đo hướng nhà trong bài viết này nhé.

1. Chọn la bàn phong thuỷ trong cách xác định hướng nhà

Ngày nay, trên những chiếc điện thoại smart phone đều có thể cài đặt các app la bàn. Tuy nhiên độ chính xác của chúng thì vẫn chưa có ai kiểm chứng cả. Bạn nên chọn mua những chiếc la bàn có vạch chia độ rõ ràng. Chúng được bày bán khá nhiều ở các cửa hàng bán văn phòng phẩm, hay các cửa hàng bán đồ cắm trại.

La bàn cũng có rất nhiều loại. Bạn nên chọn những chiếc la bàn được gắn vào với thước. Mũi tên in trên thước sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc xác định phương hướng.

2. Các bước thực hành đo hướng nhà

Kim đồng hồ của la bàn chịu tác động nhiều của từ trường. Vì vậy khi đo, bạn nên tránh xa các thiết bị điện, ô tô,…

Nếu trên người có đeo các thiết bị kim loại thì bạn cũng nên tháo ra để tránh làm ảnh hưởng tới việc đo (thắt lưng có mặt kim loại, nhẫn, đồng hồ, dây chuyền, điện thoại di động).

Đứng trước ngôi nhà khoảng 1 – 1,5m và quay lưng về phía ngôi nhà.

Lấy hai chân làm trụ, đứng sao cho thật vững vàng. Đặt bàn tay phía trước ngang hông, lòng bàn tay ngửa. Đặt la bàn vào trong đó và từ từ xoay cho đến khi mũi kim màu (thường là màu đỏ) của la bàn chỉ đúng vào hướng Bắc.

Bạn có thể thay đổi vị trí đo. Nếu đo đúng thì con số ghi trên vòng ngoài la bàn không chênh lệch  nhau là mấy. Còn nếu độ chênh lệch lớn thì có nghĩa là bạn đang chịu tác động của kim loại.

Sau khi đo, số độ hiện trên la bàn sẽ cho chúng ta biết ngôi nhà thuộc hướng gì.

Hướng Bắc: 337,5 – 22,5

Hướng Đông Bắc: 22,5 – 67,5

Hướng Đông: 67,5 – 112,5

Hướng Đông Nam: 112,5 – 157,5

Hướng Nam: 157,5 – 202,5

Hướng Tây Nam: 202,5 – 247,5

Hướng Tây: 247,5 – 292,5

Hướng Tây Bắc: 292,5 – 337,5

3. La bàn đo hướng cửa chính

Có rất nhiều cách khác nhau để đo hướng của ngôi nhà. Tuỳ thuộc vào việc xác định hướng nhà là phía nào của ngôi nhà. Nếu muốn đo hướng cửa chính của ngôi nhà, bạn cần đứng ở giữa cửa ra vào, mặt hướng ra ngoài và tiến hành đo như trên.

Bạn cũng nên đo 3 lần ở 3 vị trí khác nhau. Lần 2 bạn tiến lên phía trước 1 bước. Lần 3 bạn lùi về phía sau 1 bước theo vị trí ban đầu. Nếu có sự sai số nhỏ thì bạn lấy trung bình cộng của 3 số. Còn nếu sai số lớn thì hãy chú ý đến sự ảnh hưởng của kim loại, loại bỏ nó và tiến hành đo lại.

4. Đo hướng nhà ở khu cao tầng

Ở những khu cao tầng, các tầng thấp dưới 10 được xem là hướng của toà nhà. Tuy nhiên từ tầng 10 trở lên thì căn hộ không còn chịu ảnh hưởng của đất nữa. Lúc này, hướng nhà chính là hướng cho bạn tầm nhìn rộng nhất. Đó có thể là cửa chính của ngôi nhà cũng có thể là hướng cửa kính rộng.

Nếu nhà nhìn ra sông, bạn cũng có thể lấy sông làm hướng nhà. Nếu nhà xây ở nơi kín, xung quanh bị nhiều nhà khác che chắn thì có thể lấy hướng có nhiều ánh sáng làm hướng nhà.

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về la bàn phong thuỷ trong cách xác định hướng nhà. Chúc bạn tìm được ngôi nhà hợp hướng với mệnh và tuổi của mình.

Tham khảo thêm:

>>> Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ

>>> 35+ Mẫu cầu thang kính đẹp 2017-2018

Bài viết liên quan