Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay theo chiều kim đồng hồ

 Xách định hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay theo chiều kim đồng hồ

Cầu thang là một vị trí phong thủy vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, nó được ví như là một chiếc xương sống giúp ngôi nhà vững trãi và bền chắc hơn. Do đó phong thủy cho cầu thang luôn được mọi người coi trọng. Trong đó người ta chú ý nhiều đến hướng của cầu thang. Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều kim đồng hồ thì tốt hơn? Mời bạn tham khảo qua bài viết này.


Cầu thang được thiết kế đúng hướng, đúng phong thủy là tạo ra được thế thanh long, giúp ngôi nhà càng thêm khí vượng, là vị trí cầu thang được cho là tốt nhất.
Theo quan niệm từ xa xưa cầu thang và cửa cái không được đối thẳng hướng nhau là do luồng khí khi đi qua cửa chính sẽ dần dẫn tới chân càu thang và đi lên theo hình xoắn (ngược chiều kim đồng hồ). Do đó cầu thang thường được đặt theo hướng bên tay phải tức là theo hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ.
Điều này cũng thuận theo hướng phong thủy và sinh hoạt của con người, đặt cầu thang theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để đón nhận cái lành, cái tốt của khí vượng.
Tuy nhiên hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều kim đồng hồ còn có cách xác định khác.
Như các nước ở Phương Tây mọi thứ như lịch, quỹ đạo đều chịu ảnh hưởng của mặt trời do đó cần xây cầu thang theo hướng xuôi chiều kim đồng hồ.
Ngược lại các nước ở phương Đông chịu ảnh hưởng của mặt trăng nên xây hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ, đây là một quy luật tồn tại từ xưa kia và vẫn được tuân thủ theo quỹ đạo ảnh hưởng của mặt trăng và mặt trời.
Ngoài ra những người thuộc mệnh Kiền, Ly, Tốn là những người chịu ảnh hưởng của mặt trời do đó với những người thuộc mệnh này nên xây cầu thang hướng ngược chiều kim đồng hồ.
Còn những người thuộc trạch Khảm, Khôn, Cấn lại chịu ảnh hưởng của mặt trăng nên hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ mới tốt và phù hợp với họ.

 


Ngoài ra phải phụ thuộc vào tính chất công việc cũng như nghề nghiệp của bạn làm để quyết định hướng cầu thang cho phù hợp. Ví dụ những người làm nghề kỹ sư, công nghệ, kinh doanh thì tính dương nhiều hơn nên chọn theo quỹ đạo của mặt trời (hướng cầu thang xuôi chiều kim đồng hồ). Còn những người làm nghề ngư nghiệp, nông nghiệp, hải sải thì tính âm nhiều hơn nên chọn quỹ đạo của mặt trăng tức là hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ.
Tuy nhiên hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay xuôi chiều kim đồng hồ không phải là yêu cầu quan trọng nhất khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy. Điều quan trọng nhất trong thiết kế cầu thang là vị trí đặt cầu thang, hướng của cầu thang cũng như những kiêng kỵ bắt buộc cần tránh khi đặt cầu thang mới là điều quan trọng nhất.


Để có thể tìm hiểu rõ hơn về vị trí đặt cầu thang cũng như các kiêng kỵ bắt buộc cần tránh khi xây và thiết kế cầu thang bạn cần tham khảo thêm TẠI ĐÂY.
Nếu bạn còn phân vân không biết chọn kiểu dáng cầu thang như nào cho hợp phong thủy, hợp mệnh bạn, hãy tham khảo thêm các mẫu cầu thang đẹp TẠI ĐÂY. Hoặc gọi đến hotline: 0982.772.662 – 0422.636.669.
Công ty CP Xây Dựng DQV Việt Nam
Địa chỉ:
Số 1 LK 24 Khu đất dịch vụ LK 27,28 đường Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Bài viết liên quan