Những lưu ý quan trọng khi Xác định hướng cầu thang

Xác định hướng cầu thang là một việc làm quan trọng giúp mang lại tài lộc vào nhà, tránh vận khí xấu, xui rủi kéo đến. Với những nhà ống ở thành phố có mặt tiền hẹp thì nên bố trí hướng cầu thang theo phương dọc của ngôi nhà, nhưng lưu ý chân cầu thang không đâm thẳng ra cửa mà nên được lái ngoặt đi sang hướng khác.

Cầu thang được ví như một chiếc xương sống giúp mang khí lộc và dẫn khí đi theo các tầng được thông suốt tuy nhiên hiện nay không phải gia đình nào cũng bố trí cầu thang hợp lý.

Do đó những thay đổi trong việc xếp đặt sẽ giúp khí vượng được cải thiện và thông suốt giữa các tầng bên cạnh đó tránh được các ảnh hưởng xấu từ bên ngoài, ví dụ như:

Ở đầu cầu thang cần thiết kế có khoảng lùi nhỏ để làm nơi định hướng hay gặp nhau giữa các luồng người di chuyển. Nếu trong thiết kế không có khoảng lùi này bạn có thể đặt một chậu cây cảnh hoặc chuông gió để báo hiệu.

Cầu thang đẹp Mẫu 14

Hướng cầu thang trong nhà

 

Xác định hướng cầu thang xấu nhất mà bạn nên tránh

–  Xác định hướng cầu thang phải không được hướng thẳng ra cửa chính, vì nó gây ra nhiều bất tiện về sự kín đáo khi sử dụng cũng như trực xung. Để khắc phục tình trạng này cần có một bức vách, tủ, hay bình phong ngăn cách chân cầu thang và cửa chính.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt một chậu cây cảnh chân cầu thang hay treo quả cầu pha lê giữa cầu thang và cửa chính để hạn chế những khí xấu do việc xác định hướng cầu thang sai gây nên

– Xác định hướng cầu thang không được hướng thẳng vào bếp, nhà vệ sinh dù ở  bất kể ở tầng nào.

– Xác định hướng cầu thang theo 1 trong 3 hướng là:

Hướng Đông (tượng trưng cho sức khỏe

Hướng Tây Nam (tượng trưng cho tình yêu)

Hướng Đông Nam (tượng trưng cho tài lộc).

Nếu ngôi nhà bạn nhỏ, diện tích chật hẹp, ở ngoài thành phố không thể thay đổi theo hướng khác được mà phải bắt buộc bố trí cầu thang ở vị trí trên thì bạn cần xác định bằng cách nào có thể gắn kết năng lượng cầu thang và các phòng. Bên cạnh đó bạn phải xác định đúng các yếu tố phong thủy khác trong khi xác định hướng cầu thang theo phong thủy .

Ví dụ: Khi xác định hướng cầu thang ở phía Đông, bạn không thể thay đối được hướng cầu thang nữa thì bạn phải nhấn mạnh vào yếu tố Mộc  bên cạnh đó tránh các yếu tố Kim khi thiết kế cầu thang ở hướng Đông theo ngũ hành tương sinh tương khắc.

– Xác định hướng cầu thang theo hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam thì nên xây cầu thang gỗ. Xác định hướng cầu thang  Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc thì nên làm cầu thang kim loại.

Biện pháp khắc phục khi xác định hướng cầu thang, vị trí cầu thang sai cách

Treo một chiếc đèn chùm ở phía trên cầu thang

– Tạo một bức phản hay mành ngăn cách cầu  thang và cửa chính để chúng không đối diện nhau

– Nên đặt một đôi kỳ lân ở hai bên cầu thang để giúp mang lại nguồn năng lượng tốt, hạn chế nguồn năng lượng xấu vào nhà.

– Đặt một chậu cây cảnh dưới chân cầu thang khi hướng cầu thang đối diện cửa chính

Những điều cần tránh khi thiết kế cầu thang

Bậc cầu thang phải bằng phẳng không được lồi lõm, cầu thang phải vững chắc, không được lung lay hay kẽo cà kẽo kẹt

Cầu thang phải đón được ánh sáng, nếu cầu thang tối nên thắp đèn chiếu sáng cho cầu thang

Chân và đính cầu thang tuyệt đối không hướng ra cửa chính

Phần giữa trung cung ngôi nhà tuyệt đối không đặt cầu thang tại đây

Không trải thảm mầu đỏ cho cầu thang

Không thiết kế nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Không đặt hòn non bộ hay bể cá dưới gầm cầu thang

Cầu thang nên đặt ở nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào, đi từ hướng tốt đi lên

Thiết kế cầu thang thuận phong thủy cần chú trọng vào tính ổn định, năng lượng càng ổn định càng ít phát sinh và ảnh hưởng tiêu cực.

Xác định và thiết kế hướng cầu thang hợp phong thủy, sang trọng, đẹp và tiện nghi bạn nên tham khảo một số bài viết khác TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan