7 kiêng kị tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào

Cửa ra vào chính là vị trí quan trọng bậc nhất khi thiết kế ngôi nhà, là nơi sẽ đón những luồng khí vượng vào ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, việc thiết kế cửa ra vào phải đảm bảo không phạm phải những điều kiêng kị. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn thấy 7 kiêng kị tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào.

7 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào

  • 1. Nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Cửa trước và cửa sau thẳng hàng là điều đặc biệt tối kị trong phong thủy nhà ở. Thậm chí cả cửa sổ cũng không nên đối diện với nhau. Nó khiến cho người nhìn có cảm giác vừa bước chân vào là có thể thấy hết toàn bộ ngôi nhà. Bên cạnh đó cũng khiến cho khí vào tuột đi mất.

Nếu nhà bạn có cửa sân vườn thì bạn cũng không nên đặt cùng trục đường thẳng với cửa chính vì nó khiến cho gia chủ gặp nhiều điều không may. Do đó, thiết kế cửa lệch nhau là điều nên làm. Nếu không thể thay đổi được thiết kế cửa thì bạn nên đặt bình phong giữa các cửa để hóa giải.

  • 2. Không nên để cửa quá cao

Phong thủy quan niệm rằng nếu cửa nhà quá cao sẽ khiến tản mát khí, gây nên thị phi. Ngược lại, cửa nhà quá thấp cũng khiến người ra vào không thoải mái, phải cúi đầu, không cát lợi. Vậy nên khi thiết kế cửa chính bạn nên thiết kế theo một kích thước tương xứng với ngôi nhà.

Ngoài kích thước thì hình dáng cửa chính cũng rất quan trọng. Nếu là công trình nhà ở thì không nên thiết kế cửa mái vòm. Còn nếu là công trình công cộng thì bạn có thể sử dụng kiểu dáng này.

  • 3. Cửa nhà không được đối diện với thang máy

Yếu tố dễ nhận thấy với các căn hộ chung cư có cửa nhà đối diện thang máy đó chính là sự phiền phức. Mỗi lần có ai đó đi ra, đi vào thang máy, họ có thể nhìn thấy hết cuộc sống của bạn. Nó khiến cho bạn luôn có cảm giác như bị soi mói và không còn sự riêng tư ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh đó, âm thành phát ra từ việc đóng mở cửa thang rồi tiếng người trò chuyện cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

  • 4. Tránh mở cửa gặp bình hoa

Đặt một bình hoa trong phòng khách sẽ giúp phòng thêm đẹp nhưng đây lại là điều cấm kị nếu mở cửa gặp bình hoa. Quan niệm phong thủy cho rằng mở cửa gặp bình hoa sẽ cho thấy những điềm xấu ảnh hưởng tới đời sống tình cảm của hai vợ chồng chẳng hạn như xuất hiện người thứ 3.

  • 5. Mở cửa gặp tủ lạnh

Hiện nay khi thiết kế bếp, các nhà thiết kế thường khéo léo đặt tủ lạnh vào một góc của căn bếp. Nếu không thì tủ lạnh cũng nên đặt vào các góc nhà chứ tuyệt đối không đặt ở vị trí đối diện tủ lạnh. Quan niệm phong thủy cho rằng việc đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào sẽ khiến gia chủ gặp nhiều trục trặc, ảnh hưởng đến tài vận.

  • 6. Vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh vẫn được xem là nơi tích tụ khí xấu nên thường được đặt ở vị trí hung để lấy độc trị độc. Nhưng nếu bạn để cửa ra vào đổi diện cửa nhà vệ sinh thì đó là điều đại kỵ. Phong thủy cho rằng điều này sẽ khiến cho sức khỏe của thành viên trong nhà chịu nhiều ảnh hưởng, cuộc sống gặp nhiều điều xui xẻo.

Để hóa giải điều này bạn có thể treo một tấm rèm hay một bức tranh phía trước cửa nhà vệ sinh.

  • 7. Mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

Sau một ngày dài làm việc trở về nhà, điều bạn cần là được nghỉ ngơi. Nếu vừa mở cửa đã phải nhìn thấy gương mặt mệt mỏi của mình sẽ khiến bạn càng thêm chán nản. Còn nếu là vật sắc nhọn sẽ khiến bạn cảm giác sợ hãi, bất an. Gương hay những vật nhọn vì vậy nếu đối diện cửa chính sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Trên đây là 7 kiêng kị tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào mà bạn cần phải hết sức lưu ý. Tốt nhất, hãy thuê đội thiết kế lành nghề để họ mang đến cho bạn những mẫu thiết kế đẹp nhất, hợp phong thủy nhất.