Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế hướng nhà hợp phong thủy

Làm nhà là một trong những việc quan trọng nhất trong đời người, và nếu làm nhà không đúng phong thủy sẽ khiến gia chủ bị kiệt quệ về tài sản, làm ăn thất bát, sức khỏe suy yếu hoặc tệ hại hơn là nguy hiểm đến tính mạng. Một trong những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ đó chính là việc thiết kế cầu thang. Vậy làm thế nào để xây hướng cầu thang hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ? Mời bạn tham khảo ngay những lưu ý dưới đây.

Cầu thang đẹp Mẫu 13

                       Cầu thang đẹp Mẫu 13

Hotline0982 772 662 – 04.2263.6669 Email:    xaydungdqv.@gmail.com

Những điểm cần lưu ý trong thiết kế hướng cầu thang hợp phong thủy

Các hướng cầu thang hợp phong thủy là

Cầu thang xây ở bên trái hoặc bên phải nhà

Cầu thang xây theo hình cong mềm mại

Chân cầu thang không hướng ra cửa chính

Cầu thang cần xây kín không nên để bậc hở trong cầu thang

Tùy theo vị trí nơi bạn ở hoặc nghề nghiệp bạn làm mà xây hướng cầu thang hợp phong thủy theo chiều thuận kim đồng hồ, hay ngược chiều kim đồng hồ

Một số sai lầm khi đặt vị trí hướng cầu thang hợp phong thủy

Khi xây nhà hẳn bạn cũng đã tìm hiểu về hướng cầu thang hợp phong thủy nhưng bạn lại bị hạn chế về vị trí và diện tích đất xây nhà khiến cho việc xây cầu thang của bạn không theo ý muốn nhất định.

Thứ nhất: Chân cầu thang hướng ra cửa chính

Ở các nhà thành phố lớn hiện nay do diện tích đất chật nhiều nhà thiết kế cầu thang hướng thẳng ra cửa chính. Các bạn nên nhớ việc vận hành lên xuống giữa các luồng khí thường diễn ra ở dưới chân cầu thang, nếu chân cầu thang đối diện cửa chính sẽ giúp nhà đón nhận được luồng sinh khí tốt, nhanh và mạnh. Nhưng việc này cũng khiến các luồng khí độc, hại kéo vào cùng với tai ương và suy thoái.

Nếu bạn thiết kế hướng cầu thang đối diện cửa chính thì sẽ dễ lâm vào tình trạng tiền vào cửa trước và ra cửa sau.

Thứ hai: Vị trí cầu thang ở giữa nhà

Khi thiết kế cầu thang ở giữa nhà thì theo ngôn ngữ phong thủy người ta gọi đó là trung cung, điều này có nghĩa là thuộc hành Thổ, theo thuyết ngũ hành cho rằng Mộc khắc Thổ nên thiết kế hướng cầu thang hợp phong thủy không ai đặt cầu thang ở giữa nhà. Nếu trót  phạm phải bạn nên nới rộng không gian nhà ra bằng cách thay đổi tâm cầu thang hoặc thay đổi vị trí của cầu thang.

Thứ ba: Vị trí cầu thang đi từ phía sau lên

Đây cũng là một điều đại kỵ trong việc thiết kế hướng cầu thang hợp phong thủy, vì nó sẽ không thể sinh ra vượng khí tốt và lan tỏa các vượng khí đó lên các tầng, giúp đem lại may mắn cho chủ nhà được. Nếu bạn trót phạm phải điều kỵ này trong thiết kế cầu thang bạn cần phải thay đổi vị trí của nó để mọi việc được may mắn và thuận lợi hơn.

Một số lưu ý khác khi thiết kế hướng cầu thang hợp phong thủy là:

Không xây cầu thang đâm thẳng vào nhà vệ sinh

Không đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Không đặt bể cá cảnh, bể nước, hòn non bộ ở gầm cầu thang

Không xây xà nhà đè lên cầu thang

Số bậc cầu thang nên là số lẻ theo chu kỳ 4n+1

Chiều cao và độ rộng của cầu thang cần theo kích thước là: Cao 150 mm và rộng 300 mm sẽ đảm bảo tốt nhất cho bàn chân và sải bước chân của người Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu cầu thang đẹp khác nhau cho mọi người lựa chọn như cầu thang gỗ, cầu thang inox, cầu thang kính, mỗi loại có một ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên để xây cầu thang vừa đảm bảo sang trọng, đẹp mắt, hướng cầu thang hợp phong thủy bạn nên tham khảo thêm bài viết TẠI ĐÂY để tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Bài viết liên quan