Hướng cầu thang theo phong thủy Hotline: 0982 772 662

  1. Không đặt hướng cầu thang đối diện cửa chính

Việc cầu thang hướng thẳng ra cửa chính sẽ khiến luồng vận khí bị suy thoái, các luồng khí có hại hoặc tai ương sẽ kéo vào nhà. Theo phong thủy nếu cầu thang đặt hướng thẳng ra nhà sẽ khiến sự luân chuyển giữa các luồng sinh khí không tốt, tài lộc vào nhà dễ bị thất thoát ra bên ngoài.

 

Hướng cầu thang theo phong thủy

Giải pháp cho hướng cầu thang đối diện với cửa chính bạn nên xây chếch phần chân cầu thang ngoặt sang bên trái hoặc phải. Nếu cầu thang có sẵn bị đối diện với cửa chính rồi thì bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một cái cây ở chân cầu thang, loại cây tốt nhất để sử dụng là cây tre hoặc trúc.

Bạn cũng có thể kê một bức hoành phi hoặc tủ tường để chắn giữa cửa nhà và cầu thang cũng là một giải pháp hữu dụng trong trường hợp này.

  1. Không xây cầu thang chính giữa ngôi nhà

Trong phong thủy việc xây cầu thang chính giữa ngôi nhà người ta gọi là trung cung. Điều này có nghĩa là thuộc hành thổ mà theo ngũ hành thì mộc khắc thổ. Nếu phạm phải thì phải di chuyển cầu thang đi, thay đổi tâm nhà bằng cách kéo dài diện tích, không gian sử dụng.

 

cầu-thang-sắt-6

Cầu thang theo hướng phong thủy

  1. chân cầu thang không đâm thẳng vào bếp hoặc nhà vệ sinh

Nếu chân cầu thang đâm thẳng vào bếp hay nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào sẽ khiến luồng khí vượng cũng như năng lượng bị hao tán đi hết

  1. Không để xà nhà đè lên cầu thang

Rất nhiều nhà mắc lỗi để xà nhà đè lên cầu thang mà không biết rằng đây cũng là một lỗi cơ bản không được phép phạm phải trong quy định của hướng cầu thang theo phong thủy quy định.

  1. hướng cầu thang theo phong thủy

Phải vận hành đi lên theo chiều ngược với chiều xoay của kim đồng hồ, xây dựng và thiết kế cầu thang đi lên theo chiều ngược với kim đồng hồ vừa phù hợp phong thủy vừa giúp chúng ta không bị mệt khi đi lên vì tim của chúng ta luôn gần với tâm của trục thang đứng, sẽ giúp giảm bớt sự mệt mỏi trong quá trình leo cầu thang.

  1. Làm hở cầu thang

Trong thiết kế cầu thang hợp theo phong thủy thì cầu thang có hai yêu cầu quan trọng nhất đó là chứa và dẫn khí. Nếu cầu thang hở sẽ làm hao tổn sinh khí, hao tổn tài lộc và vận mệnh của gia chủ.

Giải pháp để khắc phục cho lỗi phong thủy này rất đơn giản, một là bạn có thể dùng gỗ để ốp cho kín lại cầu thang, hai là bạn trải thảm để trải suốt từ trên xuống dưới. Áp dụng một trong hai cách này là giải pháp nhanh chóng và an toàn nhất mà có thể khắc phục được các lỗi nêu trên.

  1. Số bậc cầu thang nên là số lẻ

Hướng cầu thang theo phong thủy còn chú trọng đến số bậc cầu thang, người ta thường lấy số bậc lẻ thay cho số bậc chẵn, nguyên do là xét theo phong thủy số bậc cầu thang dựa trên quan điểm về 4 chữ: Sinh, lão, bệnh, tử, hoặc sinh, bệnh, lão, tử. Ngoài ra chu kỳ 4n+1 được lý giải theo khoa học thì nó tương ứng với nhịp tim con người. Nếu bắt đầu đặt chân lên một không gian mới và đúng nhịp khỏi đầu thì cả tâm sinh lý lẫn sức khỏe đều tốt hơn.

  1. Kiêng đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên trên các tầng

Nguyên do khí trong nhà là từ bên ngoài đi vào và sẽ suy thoái ở sau. Nếu trong thiết kế bạn đặt cầu thang ở phía sau nhà lên các tầng thì sẽ bị suy khí, người sinh sống trong nhà dễ bị ốm đau bệnh tật, làm ăn không thuận, tài lộc giảm. Nếu dương khí suy kiệt mạnh âm khí quá vượng còn có thể gây bệnh hoang tưởng và thần kinh cho gia chủ.

  1. Hình dáng cầu thang theo phong thủy

Không nên thiết kế cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là khi cầu thang đó đặt giữa nhà vì loại cầu thang này sẽ tạo một khí xoắn quanh cột khiến Dương khí bị xoắn lại không có lợi cho người nam trong nhà.

Kiểu cầu thang tốt nhất là cầu thang được thiết kế cong mềm mại vì khi đó các luồng khí sẽ được lưu chuyển đều lên các tầng bên trên của toàn nhà.

  1. Không xây cầu thang cắt góc

Nhiều gia đình vì diện tích chật hẹp nên đã tiết kiệm xây cầu thang theo kiểu cắt góc. Tuy nhiên xây dựng cầu thang kiểu cắt góc là điều phạm trong hướng cầu thang theo phong thủy vì cầu thang cắt góc làm người sống trong nhà khó đạt được những thành công mong muốn, dễ gây ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ, đặc biệt điều này sẽ càng tệ hại hơn nếu cầu thang cắt góc ở vị trí đối diện với cửa chính ra vào.

Hướng cầu thang theo phong thủy là một điều nên làm khi thiết kế và xây dựng cầu thang trong đó cần nhấn mạnh vào tính ổn định. Năng lượng phong thủy càng ổn định thì sẽ càng tốt cho gia chủ, giúp phát sinh các nguồn năng lượng tốt và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các hình dáng cầu thang đúng phong thủy cũng như lựa chọn cho mình mẫu thiết kế cầu thang đẹp, phù hợp với ngôi nhà, bạn hãy xem thêm tại đây.

Bài viết liên quan