Thiết kế hướng cầu thang theo tuổi cho bạn

Khi xây dựng nhà cần phải thiết kế theo phong thủy để hợp với tuổi tác. Trong đó cần thiết kế cầu thang theo tuổi cũng là một việc không kém phần quan trọng cho bạn.

Để xây dựng một ngôi nhà đẹp chúng ta cũng cần chú ý đến hướng cầu thang cho phù hợp và thẩm mỹ. Hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

huong - cau - thang - theo - tuoi - 01Thiết kê hướng cầu thang

Xem phong thủy thiết kế hướng cầu thang theo tuổi và mệnh của gia chủ

Phong thủy trong thiết kế cầu thang là một việc quan trọng không thể bỏ qua nếu muôn giá đình thịnh vượng, song bố trí như thế nào để phù hợp là sự lo lắng của không ít người. Cầu thang là nơi dẫn khí vào ra các phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà. Do đó điểm khởi đầu và kết thúc phải là nơi trong lành thoáng đãng. Tránh làm cầu thang đứt quãng. Bố trí có trật tự. Trong phong thủy người ta quan tâm đến yếu tố âm dương. Cụ thể: theo mặt trời thì chiều là theo kim đồng hồ, còn mặt trăng là ngược kim đồng hồ. Cấu trúc cầu thang gồm có hai phần: Động khẩu và lai mạch

huong - cau - thang - theo - tuoi - 02Thiết kê hướng cầu thang

Phép bố trí: Thiết kế cầu thang thì động khẩu quan trọng vô cùng vì đó là nơi tiếp nhận cượng khí vào nhà, còn việc dẫn khí đến các tầng là lai mạch. Phải thiết kế sao cho tốt nhất, căn cứ vào mức độ của thịnh suy từ vượng khí mà có các phép bố trí khác nhau. Hướng cầu thang trong phong thủy người ta gọi là động khẩu và đại mạch. Vị trí và bậc điểm bắt đầu và kết thúc của cầu thang phải chọn nơi thoáng đãng có ánh sáng thì mới đẹp.

huong - cau - thang - theo - tuoi - 04Thiết kê hướng cầu thang

Bố trí số bậc cầu thang: Khi thiết kế thì cần chú ý đến số bậc của cầu thang, tính từ bậc thứ nhất đến cuối phải rơi vào cung sinh như các nhà Phong Thủy vẫn quan tâm. Tính từ bậc đầu tiên cho đến điểm cuối cùng đó chính là số bậc cầu thang.

huong - cau - thang - theo - tuoi - 5Thiết kê hướng cầu thang

Cầu thang uốn kiểu thiết kế này thường không thuận lợi cho gia chủ. Do khó di chuyển đồ vật trong nhà. Khi đi qua cầu thang này khá khó khăn, chỉ thích hợp với không gian hẹp.

Liên hệ tư vấn thiết kế hướng cầu thang theo tuổi cho bạn

huong - cau - thang - theo - tuoi - 03Thiết kê hướng cầu thang

Tóm lại khi xem cầu thang theo tuổi và mệnh của gia chủ cần chú ý đến hướng cầu thang, vị trí và số bậc cầu thang… giúp cho các bạn bố trí được cầu thang nhà mình sao cho hợp phong thủy và hài hòa với cấu trúc ngôi nhà. Nếu bạn đang có ý định xây nhà hoặc thay đổi không gian của ngôi nhà mình thêm đẹp vào độc đáo thì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập vào website https://dqv.vn để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn thật đẹp nhé

>>> Xem ngay 30 mẫu cầu thang thiết kế hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

Bài viết liên quan