Thiết kế cửa theo tuổi cho gia chủ

Khi xây dựng nhà cần phải thiết kế theo phong thủy để hợp với tuổi tác. Trong đó cần thiết kế cửa theo tuổi cũng là một việc không kém phần quan trọng cho bạn.

Trong nhà, cửa chính và cửa sổ được coi là nơi nạp năng lượng, khí cho cả ngôi nhà, do đó, cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế để đảm bảo công năng sử dụng cũng như yếu tố phong thủy. Hướng Đông sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ vì có nguồn năng lượng.

huong - cua - theo - tuoi - 01Thiết kế cửa theo tuổi

Sự kết hợp hài hoà giữa 3 yếu tố công năng, phong thủy và thẩm mỹ sẽ tạo nên một ngôi nhà đẹp. Tuy nhiên, để đạt được 3 yếu tố này không phải là điều dễ dàng nếu như không tính toán kỹ sẽ xảy ra trường hợp “được mặt này mất mặt kia” khiến khó khăn trong sinh hoạt gia đình hoặc tâm trạng bất an.

Chú ý khi thiết kế cửa theo tuổi cho gia chủ

Tùy điều kiện thực tế của mỗi nhà để thiết kế cửa theo tuổi, kích thước cửa ra vào ngôi nhà. Bởi nếu cửa quá lớn thì khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng, trái lại cửa chính quá nhỏ sẽ hạn chế các luồng khí được đưa vào nhà.

huong - cua - theo - tuoi - 03

Thiết kế cửa theo tuổi

Đối với những ngôi nhà cũ đã mắc phải những bất lợi trên thì chủ nhà phải tìm cách hoá giải. Chẳng hạn, cửa rộng có thể được khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió bên ngoài cửa, vì chuông gió sẽ ngăn không cho những nguồn năng lượng tiêu cực hay điềm xấu vào trong nhà, hơn nữa còn phát tán năng lượng đi vào nhà một cách có hiệu quả. Còn nếu cửa chính quá hẹp thì nên sửa chữa và mở rộng thêm. Ngoài ra, cửa chính quá thấp cũng là điều tối kỵ, trong phong thủy đó sẽ là điềm báo gia đình suy bại và là điều nên tránh.

huong - cua - theo - tuoi - 04
Thiết kế cửa theo tuổi

Tránh thiết kế cửa hậu và cửa trước đối diện trực tiếp với nhau vì như thế khi khí đi vào nhà sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà. Với trường hợp này, gia chủ có thể thiết kế tấm chắn giữa hai cửa hoặc đặt một chậu cây cao để ngăn không cho khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.

huong - cua - theo - tuoi - 02
Thiết kế cửa theo tuổi

Cửa chính cũng không nên hướng thẳng về khe núi hay cây to. Cây to ở trước cửa chính sẽ mang khí âm vào trong nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người. Phải luôn giữ gìn khu vực trước của cửa chính sạch sẽ và sáng sủa, nhằm tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Có thể thiết kế thêm đèn chiếu sáng nếu không gian phía trước cửa chính hơi tối.

Thiết kế cửa theo tuổi: cửa sổ

Cửa sổ là nơi cho ánh sáng và khí vào, nơi có sự giao lưu trong cuộc sống.

huong - cua - theo - tuoi - 05
Hướng cửa theo tuổi

Trong trường hợp được thiết kế phù hợp với không gian phong thủy thì nó sẽ mang lại nhiều sự tốt đẹp cho không gian sống của gia đình. Nếu nhà quá ít cửa sổ thì mang tính hướng nội và tách biệt với cảnh quan bên ngoài. Trái lại, nếu nhà nhiều cửa sổ thích hợp cho những khong gian đông đúc, chẳng hạn như phòng khách. Chính vì vậy, phải căn cứ vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà thiết kế kiểu cửa sổ khác nhau.

Mặt khác, xây dựng cửa sổ hướng ra bờ hồ, con sông, hàng cây, đồng cỏ,… sẽ mang lại nhiều niềm vui cho những thành viên trong nhà. Cửa sổ có hướng nhìn đẹp có thể mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn sau những giây phút làm căng thẳng.

Nếu bạn đang có ý định xây nhà hoặc thay đổi không gian của ngôi nhà mình thêm đẹp vào độc đáo thì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập vào website https://dqv.vn để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn thật đẹp nhé!

Bài viết liên quan