Làm thế nào để có được mẫu cầu thang cho nhà nhỏ hợp lý nhất?

Tìm hiểu bí quyết giúp bạn lựa chọn được mẫu cầu thang cho nhà nhỏ hoàn hảo nhất, phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn

Tại nhiều thành phố lớn, việc có được diện tích đất đủ rộng để xây dựng các ngôi nhà rộng rãi, thoáng đãng là điều hết sức khó khăn, chính vì vậy, nhiều gia đình thường phải đưa ra các ý tưởng xây dựng nhà ở nhiều tầng để tăng phần diện tích sử dụng. Tất nhiên, gia đình nào cũng mong muốn đưa ra được ý tưởng thiết kế phù hợp nhất, trong đó một mẫu cầu thang cho nhà nhỏ đơn giản, tiết kiệm nhưng hiệu quả cao luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu.

cau-thang-cho-nha-nho-1Đưa ra ý tưởng mẫu cầu thang cho nhà nhỏ phù hợp nhất

Tiêu chí để chọn ra mẫu cầu thang cho nhà nhỏ đẹp

Đầu tiên, các mẫu cầu thang cho nhà nhỏ hay dành cho bất cứ ngôi nhà nào đều phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật, có độ bền cao, vững chắc và an toàn, rõ ràng, không thể áp dụng các mẫu cầu thang quá nguy hiểm, quá nhỏ hay có độ vững chắc không cao.

cau-thang-cho-nha-nho-2Bảo đảm an toàn, vững chắc

Cùng với đó, cầu thang cũng cần được thiết kế cả về cấu trúc và màu sắc phù hợp với không gian chung của ngôi nhà. Nếu có sự lạc nhịp giữa cầu thang và ngôi nhà nói chung, chắc chắn hiệu quả thiết kế sẽ giảm đi rất nhiều.

cau-thang-cho-nha-nho-3Hài hòa với không gian gia đình

Các loại cầu thang cho nhà nhỏ được sử dụng phổ biến hiện nay

Trong thiết kế và xây dựng hiện nay, có 2 loại cầu thang được sử dụng phổ biến là cầu thang thẳng và cầu thang tròn.

Cầu thang thẳng lại được chia làm 3 loại nhỏ:

  • Thang một đợt: loại cầu thang có diện tích lớn, tiêu tốn nhiều diện tích xây dựng hơn do phải thiết kế thêm phần lan can ở hai bên.
  • Thang hai đợt: loại cầu thang tiết kiệm diện tích, nhưng các đợt phía dưới sẽ rất dễ rơi vào tình trạng tối và bí.
  • Thang ba đợt: đây là loạt thang rất thông thoáng, thuận lợi cho việc đi lại, đồng thời cũng không tốn quá nhiều diện tích.

cau-thang-cho-nha-nho-4Cầu thang thẳng được sử dụng phổ biến

Cầu thang tròn là loại cầu thang ít được sử dụng khi thiết kế nội thất nhà nhỏ do loại cầu thang này tiêu tốn khá nhiều diện tích, đồng thời việc ứng dụng cũng khó khăn hơn, không thực sự phù hợp với các ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp.

cau-thang-cho-nha-nho-5Cầu thang tròn ít được ứng dụng hơn

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mẫu cầu thang cho nhà nhỏ phù hợp nhất dành cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ dqv.vn, với kinh nghiệm của mình, chắc chắn dqv.vn sẽ đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn!

Bài viết liên quan