Ý tưởng trang trí để có mẫu phòng khách có cầu thang đẹp

Ý tưởng trang trí để có mẫu phòng khách có cầu thang đẹp

Cầu thang là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở nhất là những nhà có diện tích nhỏ hẹp khi cầu thang liền kề phòng khách. Vì thế việc thiết kế được một mẫu phòng khách có cầu thang đẹp chính là một điều cần thiết để không gian đó không trở nên bí bách, tù túng.

1. Cách bố trí cầu thang phòng khách đối với từng loại diện tích

Cầu thang không đơn giản chỉ là một vật dụng để con người di chuyển đi lên đi xuống giữa các tầng mà nó còn là một thiết kế quan trọng làm cho phòng khách trở nên thu hút và ấn tượng hơn.

Vì thế với những mẫu phòng khách có cầu thang đẹp thì việc bố trí vị trí lắp đặt cầu thang phải phù hợp với diện tích của không gian đó.

Đồng thời việc bố trí, sắp xếp từng món đồ trong không gian đó cũng phải thực sự khéo léo, tinh tế từ kiểu dáng đến màu sắc để phòng khách trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Tùy vào mỗi diện tích mà việc bố trí cầu thang cho hợp lý. Diện tích nhỏ thì thiết kế cầu thang nên đặt sát vào tường dọc theo phòng khách để không làm mất diện tích cũng như cản trở việc đi lại, có thể bố trí thêm một chiếc tủ nhỏ dưới gầm cầu thang vừa có thể dự trữ đồ đạc vừa làm vật trang trí thêm cho phòng khách.

Riêng với những phòng khách nhỏ thì việc thiết kế mẫu phòng khách có cầu thang đẹp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, có thể bố trí cầu thang giữa nhà để ngăn cách giữa không gian phòng khách và phòng bếp để tạo ra sự tách biệt giữa không gian phòng khách và phòng bếp, cũng rất hữu ích.

2. Một số ý tưởng trang trí để có mẫu phòng khách có cầu thang đẹp.

Ngoài việc bố trí cầu thang hợp lý với từng diện tích thì việc trang trí các vật dụng khéo léo, tinh tế cũng sẽ làm cho mẫu phòng khách có thiết kế cầu thang đẹp trở nên cuốn hút và rộng rãi hơn rất nhiều.

Bố trí một chiếc đèn chùm có kiểu dáng thanh mảnh, sang trọng tại chính giữa trung tâm phòng khách, điều đó sẽ làm cho không gian có điểm nhấn, ấn tượng hơn. Đông thời sẽ tạo cho không gian phòng khách trở nên ấm cũng hơn.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý một điều khi treo hệ thống đèn trùm, đó là nếu phòng của bạn có ưu thế chiều cao thì nên treo đèn thấp xuống một chút và ngược lại nếu chiều cao của phòng bị hạn chế thì nên treo đèn gần sát với sàn nhà như thế trông căn phòng sẽ trở nên cao và cân đối hơn.

Tạo điểm nhấn cho một mảng tường bằng cách trang trí cho nó bằng những bức tranh treo tường nhỏ xinh hoặc bằng những loại giấy dán tường có họa tiết đặc biệt cho một mảng tường trung tâm phòng khách.

Điểm nhấn đó sẽ giúp cho phòng khách trở nên đặc biệt hơn, bớt đi cảm giác bức bối, chật chội. Hình ảnh trang trí chỉ trên một mảng tường trung tâm của phòng khách còn giúp cho không gian này có được một vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, thể hiện được gu thẩm mĩ tinh tế, tuyệt vời của gia chủ.

Đây chính là một trong những mẹo nhỏ khi thiết kế mẫu phòng khách có cầu thang đẹp mà những chuyên gia giàu kinh nghiệm luôn khuyên bạn nên áp dụng nhiều nhất.

Lựa chọn màu sơn tường cho phòng khách chính là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất để có được một phòng khách hoàn hảo. Những nhà thiết kế khuyên bạn nên chọn màu sơn trắng – màu sắc sang trọng dễ dàng làm nổi bật và tôn lên bất kì món nội thất nào trong không gian đó.

Màu trắng sẽ mang cảm giác thông thoáng, tươi mới, mát mẻ và tạo ra cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều cho phòng khách. Nhất là khi bạn kết hợp màu sơn trắng với màu nâu gụ của cầu thang thì vô cùng nổi bật.

Có rất nhiều cách để trang trí cho mẫu phòng khách có cầu thang đẹp trở nên nổi bật và ấn tượng hơn. Hãy liên hệ với công ty xây dựng  DQV Việt Nam chúng tôi để có được những tư vấn thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian phòng khách có cầu thang của gia đình bạn. Chúng tôi cam kết luôn làm các bạn hài lòng.

Bài viết liên quan