Xem tuổi xây nhà năm 2017

Trước khi tiến hành xây nhà thì việc xem tuổi là đặc biệt quan trọng. Ngôi nhà đó là nơi mà bạn và gia đình sẽ gắn bó trong một thời gian dài, nó quyết định rất nhiều đến đời sống cũng như sự nghiệp của bạn sau này. Vì vậy, hãy xem tuổi xây nhà năm 2017 để biết tuổi của bạn có thích hợp để xây nhà trong năm nay không nhé.

1. Vì sao cần xem tuổi xây nhà năm 2017

Nếu bạn để ý thì trong cuộc sống thường ngày, trước khi làm bất cứ một việc đại sự nào, chúng ta cũng thường xem xét rất kỹ về ngày, giờ. Điều đó nhằm tránh phạm phải giờ xấu, ngày xấu bởi nếu vậy thì mọi sự sẽ không thuận lợi.

Xây nhà cũng chính là một trong những việc đại sự của con người. Do vậy, không có lý do nào chúng ta lại không xem tuổi xây nhà. Theo quan niệm phong thủy thì chẳng cứ gì xây nhà mà ngay cả việc tu sửa cũng cần phải xem tuổi chủ nhà và năm thi công để lựa chọn thời điểm thích hợp.

Lý do chọn thời điểm đẹp để xây nhà không chỉ là để quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi mà chủ nhân của căn nhà đó còn mong muốn một cuộc sống sau này được ấm êm, hạnh phúc. Cuộc sống trong ngôi nhà sẽ luôn gặp thuận lợi.

2. Lựa chọn hướng Nam để xây nhà

Các cụ xưa vẫn có câu nói “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” hay “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đây là kinh nghiệm đã được đúc rút từ nhiều đời và cho đến bây giờ nó vẫn rất hợp lý.

Thứ nhất, xây nhà hướng Nam sẽ giúp căn nhà đón được đầy đủ ánh sáng, đồng thời đón được gió mát hơn so với các hướng khác.

Thứ hai, xây nhà hướng Nam vừa tránh được ánh nắng gay gắt vào buổi sáng từ phía Đông, vừa tránh được ánh nắng gay gắt vào buổi chiều từ phía Tây.

Thứ ba, xây nhà hướng Nam sẽ giúp gia chủ tránh được gió nóng từ phía Tây thổi về vào mùa hè và tránh được gió lạnh từ phía Bắc thổi đến vào mùa đông. Nhờ vậy mà những người sống trong căn nhà luôn cảm nhận được sự ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào ngày hè. Từ đó, tăng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Sức khỏe của con người cũng nhờ đó mà được cải thiện.

3. Xem tuổi xây nhà năm 2017 cần tránh phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc

Năm thi công cần tránh không phạm phải 3 yếu tố đó là Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai.

Làm nhà năm tam tai thì dễ gặp điều không may hoặc có thể gặp phải những tai họa mà chủ nhà khó có thể lường trước được.

Làm nhà năm kim lâu có thể gây hại cho chủ nhà, cho người trong gia đình hoặc cho vật nuôi trong nhà.

Làm nhà năm hoang ốc: hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Theo quan niệm của nhiều người thì nhà hoang thường là nơi tập trung của ma quỷ. Bởi vậy mà gia chủ nên tránh làm nhà phạm phải năm này.

4. Xem tuổi xây nhà năm 2017

Năm 2017 còn được gọi là năm Đinh Dậu, trong năm này, những tuổi thích hợp để xây nhà đó là: tuổi Mậu Tý (năm 1948), tuổi Tân Mão (năm 1951), tuổi Đinh Dậu (năm 1957), tuổi Kỷ Hợi (năm 1959), tuổi Canh Tý (năm 1960), tuổi Kỷ Dậu (năm 1969), tuổi Ất Mão (năm 1975), tuổi Giáp Tý (năm 1984), tuổi Đinh Mão (năm 1987), tuổi Quý Dậu (năm 1993), tuổi Bính Tý (năm 1996).

Trên đây là một số tuổi phù hợp với việc xây nhà năm 2017. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu được ý nghĩa của việc xem tuổi xây nhà năm 2017 rồi. Nếu đang có ý định làm nhà, hãy xem tuổi mình có thích hợp không nhé. Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà đẹp như trong mơ.

Bạn nên xem thêm. >>> Các mẫu cầu thang kính đẹp năm 2018