Xem phong thuỷ hướng nhà đông bắc theo tuổi năm 2018

Trong phong thuỷ khi xây nhà hay mua nhà, gia chủ cần tìm hiểu về hướng nhà để xem hướng đó có hợp với tuổi của mình hay không. Có rất nhiều hướng nhà khác nhau trong đó xem phong thuỷ hướng nhà đông bắc theo tuổi được nhiều người lưu tâm hơn cả.

1. Vì sao hướng đông bắc được nhiều người lựa chọn khi làm nhà

Xét về yếu tố địa lý, hướng đông là hướng mặt trời mặt. Chính vì vậy mà xây nhà hướng đông bắc gia chủ sẽ gặp được yếu tố thuận lợi về thiên nhiên. Ban ngày nhà không bị ánh mặt trời nóng bức chiếu vào. Chiều đến thì mặt trời đang lặn dần ở phía sau nhà nên cũng không bị nóng bức nữa.

Tuy nhiên, xét về yếu tố phong thuỷ thì hướng đông bắc lại mang đến cho gia chủ nhiều lợi ích hơn nữa.

Hướng đông bắc vẫn được xem là hướng giao thoa giữa đêm và ngày, giữa âm và dương. Chính vì vậy nó vừa biểu thị cho sự khởi đầu lại vừa biểu thị cho sự kết thúc.

Nhà xây dựng trên hướng đông bắc vượng sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, anh em trong nhà hoà thuận, có phước lộc vào nhà. Về sự nghiệp có thể tích luỹ được tài sản lớn. Có sức khoẻ tốt.

Nhà xây dựng trên hướng đông bắc suy thì ngược lại gia cảnh sa sút, có thể tán gia bại sản. Trong công việc làm ăn không có sự hỗ trợ của người khác nên thường thất bại, thiếu đầu óc kinh doanh nên có thể trắng tay. Về sức khoẻ cũng không được đảm bảo, hay đau ốm. Gia đạo bất hoà, mất lòng tin lẫn nhau.

2. Xem phong thuỷ hướng nhà đông bắc theo tuổi

Nhà hướng đông bắc là vượng hay là suy thì phụ thuộc nhiều vào tuổi của gia chủ. Nếu tuổi của gia chủ hợp với hướng đông bắc thì là vượng. Ngược lại thì là suy. Vậy nên muốn biết ngôi nhà của mình vượng hay suy thì trước tiên bạn nên xem tuổi của mình có hợp với hướng này không đã.

Những tuổi hợp với hướng đông bắc là nam giới sinh năm 1962, 1965, 1968, 1971, 1974,… Theo cách tính Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh thì những năm tuổi này đều thuộc Tây tứ mệnh. Chiếu theo đó, những người thuộc tây tứ mệnh sẽ là những người hợp xây nhà hướng đông bắc.

3. Cách hoá giải hướng nhà đông bắc suy

Nếu bạn không may ở vào ngôi nhà có hướng đông bắc suy thì yên tâm là vẫn có cách hoá giải điều này. Việc bạn cần làm là thay đổi vị trí đặt bếp.

Theo đó, bếp nên đặt ở phương vị Hung và quay mặt về hướng Tốt để trấn yểm hung khí và mở ra điều tốt. Cụ thể, một vài vị trí bạn có thể đặt bếp như sau:

– Đặt bếp ở vị trí đông bắc, mặt nhìn về đông nam, nam. Vị trí này có thể lý giải như sau. Do hướng đông bắc là hướng xấu đối với gia chủ nên đặt bếp ở vị trí này sẽ trấn hung. Bếp quay về hướng nam cũng giúp khắc chế những điều xấu.

– Đặt bếp ở vị trí tây nam, mặt nhìn về hướng bắc, đông, đông nam. Tây nam cũng là hướng hung tinh nên đặt bếp ở vị trí này sẽ giúp trấn yểm được điềm hung.

Một điều nữa khi bạn xây nhà hướng đông bắc thì cần lưu ý các biện pháp tránh gió khi mùa đông về. Đó là bởi nhà hướng đông bắc mùa hè mát mẻ nhưng mùa đông do chịu ảnh hưởng của gió mùa nên sẽ khá lạnh.

Xem phong thuỷ hướng nhà đông bắc theo tuổi đã giúp chúng ta biết được nhà của mình ở hướng tốt hay xấu. Bài viết cũng đã đưa ra hướng giải quyết để ngôi nhà mang đến cho bạn nhiều thuận lợi nhất. Giờ thì bạn có thể yên tâm sống trong ngôi nhà của mình rồi nhé.

Bài viết liên quan