Xem năm xây nhà cho tuổi ất mão 1975

Có một mảnh đất để xây nhà là một niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên việc xây nhà lại khiến nhiều gia chủ phải “đau đầu” vì có quá nhiều vấn đề cần phải bận tâm. Một trong những vấn đề ấy là tìm năm xây nhà hợp với tuổi của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn xem năm xây nhà cho tuổi ất mão 1975.

1. Vài nét sơ lược về tuổi ất mão 1975

>>> Thiết kế, thi công,báo giá cầu thang kính cường lực tay vịn gỗ giá rẻ và đẹp tại Hà Nội

>>> Lựa chọn và tư vấn,vách cầu thang kính cường lực tại DQV

Những người tuổi ất mão có năm sinh dương lịch là 1975, thuộc Tây Tứ mệnh. Ngũ hành thuộc Đại khê thuỷ tức là nước giữa khe lớn.

Theo như bản mệnh của người tuổi ất mão thì hướng tốt làm nhà sẽ là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Xây nhà theo các hướng này thì gia chủ sẽ gặp mọi sự ổn định, phúc lộc vẹn toàn.

Hướng xấu cần tránh làm nhà là các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Xây nhà phạm phải các hướng này gia chủ sẽ gặp phải tai hoạ thậm chí mất mạng.

2. Phong thuỷ làm nhà theo tuổi 1975 theo các hướng chức năng

Những người sinh năm 1975 nên chọn cửa chính quay theo hướng Tây Bắc là hướng sinh khí tốt nhất. Nếu khu đất không đáp ứng được hướng này thì có thể lựa chọn các hướng khác là hướng Đông Bắc, Tây Nam hay Tây đều được.

Tương tự như vậy, hướng bàn thờ cho gia chủ sinh năm 1975 cũng nên là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Đối với nhà đất, bàn thờ thường quay về hướng cửa chính nhưng không đối diện cửa chính.

Về hướng bếp: để tránh hướng xấu cho ngôi nhà thì phòng bếp nên đặt ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Về vị trí đặt khu vệ sinh: tốt nhất nên đặt phòng vệ sinh vào hướng xấu của ngôi nhà như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam.

3. Xem năm xây nhà cho tuổi ất mão 1975

Khi muốn xây nhà vào năm nào, người tuổi ất mão cũng như các tuổi khác cần phải xem năm đó có phạm phải năm tuổi đại kỵ hay không. Năm tuổi đại kỵ là các năm hoang ốc, kim lâu, tam tai. Trong 3 năm này, mọi việc lớn đều không nên thực hiện, đặc biệt là chuyện xây nhà.

Với người tuổi ất mão, năm tam tai rơi vào các năm tỵ, ngọ, mùi. Năm 2019 là năm tuất, do vậy mà nếu người tuổi ất mão muốn xây nhà trong năm này thì không phạm tam tai.

Tuy nhiên, theo cách tính kim lâu thì tuổi ất mão trong năm 2019 sẽ phạm phải kim lâu lục súc kỵ. Nếu xây nhà trong năm này sẽ có nguy cơ cao mang hoạ đến cho gia súc trong nhà. Một số người quan niệm nếu không làm chăn nuôi thì cũng không phải vấn đề lớn.

Theo cách tính hoang ốc thì năm 2019 lại là một năm rất đẹp để gia chủ tuổi ất mão làm nhà. Xây nhà vào năm này thì gia chủ làm ăn phát tài, khí số nhà cửa hưng vượng, rất tốt.

Mỗi một năm, tuổi của gia chủ lại tăng thêm một. Theo đó mà cách xem tuổi đại kỵ cũng khác đi. Vả lại việc xây nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ có xem tuổi là xong. Do đó, nếu buộc phải xây nhà trong năm 2019 thì năm này tuy không thật hoàn hảo nhưng cũng không phải là một năm xấu.

Để yên tâm về mặt tâm linh, gia chủ cũng có thể mượn tuổi xây nhà, xây nhà trên hướng tốt để hoá giải những điềm xấu.

Trên đây chúng ta đã xem năm xây nhà cho tuổi ất mão 1975. Việc xem năm này chỉ mang ý nghĩa tương đối và phong thuỷ luôn có cách để hoá giải những điều xấu. Vì vậy, hãy cứ xây nhà trong năm nay nếu bạn đã có một mảnh đất như ý và một khoản tiền kha khá nhé.