Các hệ vách kính mặt dựng và biện pháp thi công đối với từng hệ vách kính

Các hệ vách kính mặt dựng và biện pháp thi công đối với từng hệ vách kính

Không gian kiến trúc xây dựng ngày nay được xây dựng với nhiều vật liệu khác nhau để tạo ra tính thẩm mĩ, tiện dụng cho các công trình. Một trong những vật liệu được đánh giá tối ưu nhất hiện nay chính là vách kính mặt dựng – giải pháp hoàn hảo cho các công trình.

1. Ưu điểm của vách kính mặt dựng

Việc sử dụng những tấm vách kính thay thế cho tường gạch có rất nhiều ưu điểm cho các công trình như giảm trọng tải, tạo ra tính thẩm mĩ cao hơn, tăng thêm diện tích sử dụng cho không gian tòa nhà.

Vách kính mặt dựng có kết cấu bền vững, tuyệt đối an toàn với người sử dụng, đồng thời chống rung, chắn gió tốt.

Ưu điểm lớn nhất khiến hệ thống vách kính này được ưa chuộng chính là tầm nhìn không bị hạn chế, giúp không gian sống tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên.

Kết hợp được với nhiều loại kính cũng như màu sắc để phù hợp với không gian nội thất của từng ngôi nhà.

2. Các hệ vách kính mặt dựng

Hiện nay trên thị trường có 3 hệ vách kính được ưa chuộng đó chính là mặt dựng cường lực chân nhện, mặt dựng kính stick và hệ Unitized.

Mỗi loại vách kính có một ưu điểm khác nhau. Với hệ chân nhện thường sẽ không dùng nhiều vật liệu để tạo sự liên kết kính mà chỉ sử dụng các chân nhện để bắt kính nên thường tạo ra sự độc đáo, ấn tượng và đẹp mắt.

Còn hệ stick lại có 2 loại kết cấu để khách hàng lựa chọn, đó là kết cấu lộ đố hoặc kết cấu giấu đố. Với lộ đố thì các thanh nẹp sẽ được làm lộ ra bên ngoài để tạo ra cảm giác chắc chắn cho tòa nhà với nhiều màu sắc của nhôm trông sẽ đa dạng hơn rất nhiều.

Với kết cấu giấu đố thì toàn bộ các thanh nẹp ngang, dọc của nhôm sẽ được giấu vào bên trong tòa nhà tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn, hiện đại và thực sự chắc chắn. Ưu điểm nổi bật của kết cấu này chính là cách âm, cách nhiệt rất cao.

Unitized là hệ vách kính mặt dựng được sử dụng nhiều nhất hiện nay với sự tiện lợi về mặt cải tiến khi toàn bộ hệ thống vách nhôm được sản xuất ngay tại nhà máy sau đó đem đến công trình để thi công, vừa đảm bảo về mặt kĩ thuật mà lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với các hệ vách kính phải lắp đặt thủ công.

3. Biện pháp thi công vách kính mặt dựng

Việc thi công vách kính này rất khó đòi hỏi kỹ thuật cao và độ chuyên nghiệp. Vì thế đối với mỗi hệ vách kính đều có một biện pháp thi công khác nhau.

Với hệ Stick thì nên lắp đặt từng chi tiết một là tốt nhất. Trước tiên là lắp đặt các thanh đố đứng nối tiếp từng nhịp với nhau, sau đó mới đến các thanh đố ngang. Khi các thanh đố này đã chắc chắn và hoàn chỉnh thì mới lắp đặt các tấm kính để bơm keo hoàn thiện.

Với hệ Unitized thì công đoạn lắp ráp sẽ đơn giản hơn rất nhiều do hệ thống đố nhôm đã được sản xuất và lắp ghép hoàn thiện tại nhà máy nên dưới sự giám sát chuẩn xác của các kỹ sư lành nghề thì việc lắp ghép chúng vào các bảng mã đã được đặt sẵn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Biện pháp thi công hệ vách kính dựng Spider là khó khăn nhất do đây là hệ thống tường kính khung nhôm có sử dụng các chốt để giữ kính nên đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ nhiều nhất, để đảm bảo độ kết nối giữa các tấm kính phải thực sự chắc chắn và an toàn.

Với lợi thế nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt hệ vách kính mặt dựng, DQV Việt Nam chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho quý khách sản phẩm vách kính chất lượng cùng thời gian thi công nhanh nhất với giá cả hoàn toàn hợp lý.

 

Bài viết liên quan