Trụ cái cầu thang gỗ căm xe gỗ nghiến gỗ lim gỗ mít đẹp giá rẻ

Khi nói đến cầu thang thì mọi người thường nghĩ đến số bậc, lan can rồi tay vịn,… Trong đó thì trụ cầu thang gỗ cũng là một trong những bộ phận không thể thiếu của cầu thang.

Bạn đã biết gì về bộ phận này? Hãy cùng tìm hiểu xem trụ cầu thang gỗ vuông tròn có những loại nào nhé.

1. Trụ cầu thang gỗ căm xe

Gỗ căm xe được khai thác nhiều tại rừng ở Đắc Lắc vì vậy để làm trụ cầu thang từ gỗ này không phải là điều gì khó khăn.

 Cũng như nhiều loại gỗ tự nhiên khác, gỗ căm xe có độ bền cao, có khả năng chống mối mọt tốt. Vì vậy nếu sử dụng làm trụ cầu thang sẽ mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh những ưu điểm trên, gỗ căm xe có bề mặt rắn chắc. Khi dùng làm trụ cầu thang sẽ mang lại sự vững chắc và yên tâm cho người sử dụng.

Màu sắc của gỗ căm xe khá đồng đều nên bạn có thể tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể làm trụ cầu thang gỗ vuông hay trụ cầu thang gỗ tròn đều được.

Chi phí cho loại trụ làm từ gỗ căm xe cũng tiết kiệm hơn so với các loại gỗ khác.

2. Trụ cầu thang gỗ nghiến

Gỗ nghiến với đặc tính cơ học cao, rất cứng và không có vân sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc sử dụng để làm trụ cầu thang.

 Với loại gỗ này, những người thợ tài hoa có thể thoải mái chạm trổ những đường nét hoa văn tinh sảo. Không gian nhà bạn sẽ trở nên sang trọng, quý phái với loại trụ gỗ này.

Bằng cách sử dụng gỗ nghiến làm trụ cầu thang, giá trị của chiếc cầu thang nhà bạn cũng sẽ được nâng lên. Không gian cầu thang cũng nhờ vậy mà trở nên hiện đại hơn, ấn tượng hơn.

3. Trụ cầu thang gỗ mít

Cây mít thì hẳn là rất nhiều người được nhìn thấy rồi. Nhưng bạn có biết không, gỗ mít cũng có thể được dùng làm trụ cầu thang rất tuyệt vời đấy nhé.

Ưu điểm của gỗ mít khiến nhiều người yêu thích đó chính là không cong vênh và ít mối mọt. Thêm nữa, loại gỗ này còn có hương thơm nhè nhẹ. Nếu bạn sử dụng nó làm trụ gỗ thì ngôi nhà của bạn sẽ toả ra một mùi hương vô cùng quyến rũ.

Trụ gỗ mít còn mới sẽ có màu vàng sáng. Sử dụng lâu ngày chúng có thể chuyển sang màu đỏ sẫm. Điều này cũng tạo nên sự đặc biệt cho loại trụ gỗ này.

Tuy nhiên hiện nay gỗ mít khá khan hiếm nên nếu muốn làm cầu thang với loại trụ gỗ này thì bạn nên tìm một địa chỉ uy tín nhé. Điều này sẽ giúp tránh được hàng kém chất lượng.

4. Trụ cầu thang gỗ lim

Gỗ lim đã là loại gỗ quá quen thuộc với nhiều người khi lựa chọn nội thất đồ gỗ rồi. Với trụ cầu thang gỗ bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn loại gỗ này.

Ưu điểm của loại gỗ này không chỉ là bề mặt sáng bóng mà có cốt gỗ cứng nữa.

Trụ cầu thang chính là điểm tựa của cầu thang. Vì vậy mà cái trụ có vững chắc thì cầu thang mới có thể vững bền. Do vậy, trụ cầu thang gỗ lim là sự lựa chọn hoàn hảo cho cầu thang nhà bạn.

Gỗ lim có nhiều loại. Ở nước ta có hai loại gỗ lim phổ biến đó là gỗ lim Lào và gỗ lim Nam Phi.

Gỗ lim Nam Phi tuy không được đánh giá cao như gỗ lim Lào nhưng nhìn chung, chúng vẫn là loại gỗ đảm bảo chất lượng tốt để làm nên trụ cầu thang.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm trụ cầu thang gỗ vuông tròn với một trong các loại gỗ như trên, bạn có thể liên hệ với công ty cổ phần xây dựng DQV Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những mẫu trụ cũng như mẫu cầu thang phù hợp nhất với không gian gia đình bạn.

Bài viết liên quan