Phụ kiện cửa kính cường lực đẹp giá rẻ

Một số loại phụ kiện cửa kính cường lực và yêu cầu kỹ thuật cơ bản

Trong khi lắp đặt, để hoàn thiện một bộ cửa kính cường lực, phụ kiện là thứ không thể thiếu, giúp liên kết các vách kính lại với nhau, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho toàn hệ thống cửa. Đặc biệt, phụ kiện cửa kính cường lực còn góp phần quyết định độ bền của bộ cửa, làm đẹp thêm kết cấu trung của ngôi nhà. Vậy phụ kiện cửa kính cường lực bao gồm những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Một số loại phụ kiện cửa kính cường lực cơ bản

Để phù hợp với từng mục đích và yêu cầu sử dụng, cửa kính cường lực có nhiều thiết kế khác nhau. Vì vậy, mỗi loại cửa kính cường lực lại đi kèm với một bộ phụ kiện. Tuy nhiên, một bộ cửa kính cường lực thông thường bao gồm các phụ kiện dưới đây:

– Kẹp chữ L

– Kẹp ty, kẹp ngỗng trên, kẹp giữa, kẹp lớn, kẹp nhỏ (gồm kẹp trên và kẹp dưới)

– Khóa cửa: khóa âm sàn, khóa bán nguyệt đơn, khóa bán nguyệt kép, khóa điện tử…

– Bản lề cửa: bản lề sàn, bản lề âm sàn

– Tay nắm cửa: inox, đá, thủy tinh, vân gỗ, mạ vàng

– Khung nhôm…

Căn cứ vào diện tích, mô hình và mục đích của từng công trình mà đưa ra lựa chọn kiểu dáng ứng với các phụ kiện cửa kính đi kèm khác nhau.

2. Một số yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt phụ kiện cửa kính cường lực

– Đối với bản lề kính cường lực: Bản lề được kết nối với kính qua kẹp kính bằng một trục (ngỗng) xoay tròn, dính liền với bản lề, có cạnh hơi dẹt hoặc vuông. Nó hoạt động theo lý hãm lực giảm dần đều bằng dầu. Nếu lựa chọn sai công suất, bản lề dễ bị hỏng khi quá tải. Bản lề có mấu chốt, giữ cho cửa không trôi tự do về điểm đóng.

Một số loại bản lề có tính năng tự hút khi đến gần điểm đóng, giữ an toàn cho người sử dụng. Trong quá trình vận hành, không để bụi, hóa chất rơi vào bản lề dù về lý thuyết nó được thiết kế kín. Một bản lề phù hợp cần được lựa chọn căn cứ vào trọng lượng của kính.

– Đối với kẹp kính: Trong lắp đặt cửa kính cường lực, kẹp nhỏ được sử dụng nhiều hơn, thông dụng hơn với hai loại: kẹp trên và kẹp dưới gắn ở hai cạnh trên – dưới của kính. Kẹp dưới gắn với kính bằng cách khoan lỗ có đường kính tương đương với độ dày của kính, khoảng cách giữa các lỗ cách nhau bằng khoảng cách trên kẹp kính. Kẹp trên và kẹp dưới được nối với nhau bằng hai đoạn kim loại bền, chắc tạo thành kẹp kính. Mặt dưới của kẹp dưới được khoan một lỗ có kích thước và kiểu dáng phù hợp với trục của bản lề.

Nếu cửa lắp thêm khóa, bạn có thể làm thêm 1 kẹp dưới, mỗi cánh 1 chiếc. Khóa cửa sẽ đóng – mở theo nguyên tắc khóa – mở từng cánh, phần lõi khóa cắm thẳng xuống nền. Đơn giản hơn, bạn có thể dùng khóa dây, khóa 2 tay nắm cửa lại. Trong trường hợp này, kẹp trên nằm phía trên tấm kính có cấu tạo tương tự kẹp dưới.

– Tay nắm cửa: Với mỗi cánh cửa cần lắp một bộ tay nắm/tay đẩy gồm 2 phần nằm đối xứng nhau qua tấm kính. Bộ tay nắm/tay đẩy này có nhiều kiểu dáng, chất lượng và giá cả khác nhau. Tay nắm có tác dụng tránh lưu lại dấu tay lên kính, làm mờ kính. Bên cạnh đó, tay nắm cửa cũng giúp việc mở ra – đóng vào dễ dàng hơn.

Hiện nay, nhờ sự tiên tiến của công nghệ sản xuất, phụ kiện cửa kính cường lực ngày càng phong phú và đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại. Khi được kết hợp với phụ kiện chuẩn, đúng yêu cầu kỹ thuật, bộ cửa kính cường lực sẽ chắc chắn hơn, đẹp và sang trọng hơn.

 

 

Bài viết liên quan