Những mẹo làm kính sáng bóng

Cách vệ sinh vách tắm kính sạch bóng cực đơn giản

Ngày nay, vách tắm kính là sự lựa chọn hàng đầu bởi độ an toàn, tiện lợi và tính thẩm mỹ cao cho không gian phòng tắm. Nhưng sau thời gian sử dụng, bụi bẩn bám lên khiến kính không sáng bóng như mới. Nếu bạn không biết xử lý ra sao thì trong bài viết này DQV sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh vách tắm kính cực đơn giản. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách vệ sinh vách tắm kính đơn giản

Vách tắm kính như luồn gió mới trong kiến trúc nhà hiện nay, bởi chất liệu kính mang lại cảm giác rộng thoáng, sang trọng và hiện đại. Nhất là vách tắm kính cường lực không chỉ có độ bền cao mà còn mang lại ánh sáng vào không gain an toàn cho người sử dụng.
Khi căn phòng vừa trang bị vách tắm kính bạn sẽ thấy vô cùng thích thú với vẻ sáng bóng của nó, nhưng sau thời gian sử dụng bụi bẩn bám lâu, vết ố xuất hiện. Vách tắm kính khiến cho chúng ta bận lòng nếu bị ám bẩn và không vệ sinh đúng sẽ không còn độ sáng bóng làm mất đi độ thẩm mỹ sang trọng của căn phòng. Bạn có thể làm theo cách vệ sinh vách tắm kính giúp kính sạch bóng mà không gây xước kính như sau:

  • Cách làm sạch vách tắm kính dành cho mặt kính:

+ Sau thời gian sử dụng lâu ngày vách tắm kính có nhiều vết ố vàng gây mất thẩm mỹ, bạn có thể làm sạch bằng cách lấy khăn nhúng vào ammoniac và lau kính sẽ sáng trở lại nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian.

+ Hơi nước và bụi bẩn bám ở trên kính bạn lấy nước xịt lên kính rồi lấy khăn sạch lau đi, có thể dùng rượu trắng để làm sạch sẽ giúp cho kính trở nên sáng như mới.

+ Trong lúc sơn nhà nếu vô tình để vết sơn bám vào vách tắm kính, muốn cho sạch vết sơn đó bạn lấy khăn sạch tẩm giấm vào rồi lau kính, hoặc lấy khăn dấp ướt trộn cát chà lên kính sau sẽ giúp loại bỏ vết sơn và vôi giúp mặt kính trở nên sáng bóng.

+ Ngoài ra cũng có thể lấy giấy báo vo tròn để giấy mềm ra sau đó lau kính cũng là cách giúp cho bề mặt kính trở nên sáng hơn.

  • Cách làm sạch vách tắm kính có khung inox:

+ Khung của vách tắm kính làm bằng chất liệu inox 204 không gỉ, ưu điểm của nó là dễ lau chùi khi bị bám bẩn bạn chỉ cần lấy khăn lau hết bụi bẩn ở thanh, sau đó lấy nước rửa kính làm sạch thanh inox sẽ giúp bạn có bộ khung vách tắm kính sáng bóng.

+ Mặc dù không bị gỉ nhưng các thanh inox cũng dễ bị ố, bạn lấy dung dịch Putin lau đi những vết ố đó, rồi dùng nước cốt chanh lau lại sẽ giúp cho khung vách tắm kinh sáng như mới.

Vệ sinh vách tắm kính là điều cần thiết mỗi ngày sau khi tắm xong, bởi đây là không gian thư giãn sau những giờ làm việc học tập căng thẳng nên luôn cần sạch sẽ nhất.
Vách tắm kính luôn sạch sáng mới sẽ giúp mang lại không gian căn phòng được sang trọng và hiện đại. Hi vọng với chia sẻ về cách vệ sinh vách tắm kính như trên sẽ giúp mọi người có không gian phòng tắm và làm sạch vách tắm kính hiệu quả.

Luôn giữ cho phòng tắm của bạn sáng bóng và thoải mái với những phút giây thư thái, căng thẳng là điều cần thiết không chỉ giúp tô điểm thêm cho không gian của căn phòng mà còn giúp mang lại vận khí tốt cũng như sức khỏe và tinh thần thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình. Ngoài ra, các bạn cũng nên sử dụng vách tắm kính cường lực sẽ giúp bạn bảo vệ được phòng tắm khi sử dụng. Chúc bạn thành công!