Nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ở nên biết

Cùng tìm hiểu những nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ở nên biết, giúp mang lại nhiều điều may mắn hơn cho gia đình

Cầu thang là một phần quan trọng của ngôi nhà, người Việt vẫn luôn quan niệm rằng, nếu cầu thang không phù hợp với ngôi nhà, điều không may mắn sẽ rất dễ đến với gia đình ấy. Chính vì vậy, việc tôn trọng nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ở là điều hết sức cần thiết nhằm bảo đảm may mắn, cuộc sống hạnh phúc cho mình cùng gia đình thân yêu.

phong-thuy-cau-thang-nha-o-3
Phong thủy cầu thang nhà ở – Yếu tố quan trọng của mỗi ngôi nhà

Phong thủy cầu thang nhà ở quan trọng ngay từ chân cầu thang

Khi xây dựng, thiết kế cầu thang, cần đặc biệt lưu ý đến vị trí của chân cầu thang. Trong phong thủy cầu thang nhà ở, người ta rất kỵ việc đặt chân cầu thang ngay lối cửa ra vào, bởi như vậy sẽ khiến cho gia đình dễ bị ảnh hưởng bởi các luồng khí độc từ bên ngoài, không tốt cho vượng khí gia đình.

phong-thuy-cau-thang-nha-o-5Vị trí chân cầu thang phù hợp

Nếu chân cầu thang của gia đình bạn đặt ở phía đối diện với cửa chính hay cửa các phòng ngủ trong nhà, bạn nên để không gian xung quanh đó luôn tươi sáng, thoáng khí, điều này sẽ giúp bạn phong tỏa luồng khí độc đó.

Hình dáng của cầu thang trong phong thủy cầu thang nhà ở

Nên lựa chọn cầu thang có hình dáng mềm mại, theo thuật phong thủy, cầu thang mềm mại sẽ giúp hạn chế đáng kể nguồn khí độc bên ngoài tràn vào nhà, cùng với đó, vượng khí sẽ lưu thông dễ dàng trong khắp gia đình, đến từng không gian khác nhau trong ngôi nhà.

phong-thuy-cau-thang-nha-o-1Nên chọn hình dáng cầu thang mềm mại

Không nên xây dựng bậc cầu thang lên xuống hở

Khi thiết kế, xây dựng cầu thang, nên để các bậc cầu thang được kết nối liền với nhau, không nên để tạo ra các kẽ hở, bởi như vậy, nguồn vượng khí trong gia đình sẽ được lưu thông theo một mạch thống nhất và xuyên suốt, rất tốt cho sự phát triển thịnh vượng của gia đình.

 phong-thuy-cau-thang-nha-o-2
Nên xây dựng bậc lên xuống kín

Không nên xây cầu thang cắt góc

Cầu thang với các đường góc mềm mại sẽ tốt hơn nhiều so với thiết kế cầu thang cắt góc. Theo thuật phong thủy, việc xây dựng cầu thang cắt góc sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình làm việc không thuận lợi, gặp khó khăn trong cuộc sống, trong công việc nhiều hơn, mọi thứ không thực sự được suôn sẻ như ý muốn.

phong-thuy-cau-thang-nha-o-4Góc cầu thang mềm mại

Dqv.vn với kinh nghiệm của mình sẽ là địa chỉ uy tín cung cấp những thông tin hữu ích về phong thủy cầu thang nhà ở, giúp quý vị có được phương án thiết kế, thi công cầu thang hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình, đón nhận nguồn vượng khí dồi dào, rất tốt cho cuộc sống và hạnh phúc gia đình về sau.

Bài viết liên quan