Mua nhà xem tuổi ai xem tuổi bố mẹ vợ chồng hay con cái

Mua nhà xem tuổi ai?

Mua nhà là một việc vô cùng hệ trọng, nếu ngôi nhà bạn mua hợp phong thủy, hợp hướng sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, phúc lộc đầy nhà. Ngược lại nếu chọn phải ngôi nhà không tốt sẽ mang lại nhiều điều xui rủi, tai họa cho gia chủ, vậy mua nhà cần lưu ý điều gì và mua nhà xem tuổi ai thì tốt nhất, các bạn hãy xem ngay những điều lưu ý ở dưới đây.

Mua nhà xem tuổi ai? Bố mẹ, Vợ chồng hay con cái

Trong thuyết âm dương ngũ hành quy định “Dương trước âm sau”, âm phải tòng dương do đó khi  mua nhà cần xem tuổi theo người dương.

Ví dụ trong một gia đình có hai vợ chồng thì người chồng được coi là Dương còn người vợ được coi là âm, khi mua nhà, xây nhà theo tuổi thì cần phải chọn theo tuổi của người chồng.

Nếu trong gia đình có vợ chồng và con cái, thì bố mẹ được coi là dương, con cái được coi là âm. Nếu bố còn sống thì bố là Dương,  mẹ là Âm nên chọn mua nhà theo tuổi của bố. Ngược lại nếu chẳng may trong nhà chỉ còn một mình mẹ và các con thì mẹ sẽ là dương, các con là âm, mua nhà phải xem tuổi mẹ.

Trong trường hợp gia đình có nhiều thế hệ bao gồm ông bà, bố mẹ, con cái thì vẫn theo nguyên lý “Âm thuận tòng Dương”. Tức là chọn người Dương đứng đầu kể cả người đó có già yếu hơn so với những người khác trong gia đình. Do đó nếu ông còn thì mua nhà xem tuổi của ông, nếu ông mất bà còn thì mua nhà xem tuổi của bà, sau đó mới đến người chồng và vợ.

Ngoài việc cần lưu ý mua nhà xem tuổi ai thì cần phải lưu ý về phong thủy ngôi nhà trước khi mua như:

– Vị trí của mảnh đất

Đây là một điều rất quan trọng, mành đất có năng lượng tốt từ xung quanh sẽ giúp ngôi nhà bạn luôn đón nhận được những nguồn năng lượng có ích cho môi trường sống và sức khỏe của bạn. Một số điều cần lưu ý khi chọn mua nhà là ( đường phố phải sạch sẽ, khu nhà ở cao ráo, hàng xóm tốt bụng, khu nhà yên tính, không có những nguồn năng lượng xấu, chết chóc, bệnh tật xung quanh ngôi nhà, Không nên có phần đất dốc ở đằng sau ngôi nhà).

– Hướng cửa trước

Cửa trước là nơi thu hút nguồn năng lượng mạnh nhất cho ngôi nhà của bạn. Do đó hãy xem hướng cửa thật kỹ để lựa chọn hướng cửa mang lại tài lộc và may mắn, đừng tùy tiện chọn hướng cửa nếu nó không phù hợp với tuổi của bạn và phong thủy của toàn ngôi nhà.

– Vị trí các phòng

Vị trí các phòng như phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm cần bổ trí hợp phong thủy với toàn ngôi nhà. Bạn cần xem chi tiết đâu là vị trí có thể đặt phòng ngủ, bếp hay nhà tắm để tránh những ảnh hưởng xấu đến phong thủy của các phòng này.

Mua nhà xem tuổi ai và những điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Nếu mua nhà ở mặt đất cần xem địa thế  đất, hướng ngôi nhà, tuổi làm nhà thì mua nhà chung cư cần lưu ý thêm các vấn đề sau trước khi mua:

Tương sinh với các tầng lầu theo tuổi

Lầu 1 và lầu 6 là thuộc hành Thủy: hợp với người mệnh Mộc

Lầu 3 và 8 thuộc hành Mộc: hợp với người mệnh Hỏa

Lầu 4 và 9 thuộc hành Kim: hợp với người  mệnh Thủy

Lầu 5 và 10 thuộc Thổ: hợp với người mệnh Kim

Lầu 11 thuộc Thủy, lầu 12 thuộc hỏa, lầu 13 thuộc Mộc, lầu 14 thuộc Kim, lầu 15 thuộc Thổ, lầu 16 thuộc Thủy, lầu 17 thuộc Hỏa, lầu 18 thuộc Mộc, lầu 19 thuộc Kim, lầu 20 thuộc Thổ.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Ngoài ra cần lưu ý về tuổi địa chi như sau:

Người tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy,

Người tuổi Sửu, Tuất thuộc hành Thổ

Người tuổi Dần thuộc hành Mộc

Người tuổi Mão thuộc hành Mộc

Người tuổi Thìn, Mùi thuộc hành Thổ

Người tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa

Người tuổi Thân, Dậu thuôc hành Kim

Mua nhà xem tuổi ai để tránh những năm không tốt như năm kim lâu, hoàng ốc, tam tai, những năm không tốt thì không nên mua nhà, còn nếu bắt buộc phải mua thì nên chọn người hợp tuổi nhờ đứng ra mua hộ. Để biết thêm về những năm xui rủi cần tránh như tam tai, hoàng ốc, kim lâu khi mua nhà bạn hãy xem thêm TẠI ĐÂY.