Mẹo thiết kế nội thất nhà ống đẹp như mơ

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà có diện tích hẹp ngang thì bạn nên cân nhắc đến việc thiết kế nội thất cho nó. Những mẫu thiết kế nội thất nhà ống đẹp sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên rộng hơn và tiện nghi hơn. Dưới đây là một vài mẹo thiết kế mà bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình.

MẸO THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ ỐNG ĐẸP NHƯ MƠ

1. Chú ý đến phòng khách nếu muốn thiết kế nội thất nhà ống đẹp

Thông thường phòng khách là phòng đầu tiên chúng ta nhìn thấy khi bước qua cánh cửa của một ngôi nhà. Vì vậy mà phòng cách còn được ví như bộ mặt của ngôi nhà. Thiết kế một phòng khách đẹp sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng hơn.

Vì nhà ống có diện tích nhỏ hẹp nên bạn có thể tận dụng mọi góc trong ngôi nhà để trang trí. Chẳng hạn như gầm cầu thang cũng có thể dùng để đặt tiểu cảnh, chậu cây, bể cá,…

Đa số các ngôi nhà ống hiện nay đều được thiết kế theo phong cách hiện đại. Chính vì vậy mà nội thất phòng khách thường là những món đồ nhỏ và gọn. Tuy nhiên, chúng vẫn toát lên vẻ sang trọng và tinh tế.

Về màu sắc, nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng và trang nhã để mang đến sự tươi sáng cho không gian.

2. Thiết kế phòng bếp cho nhà ống

MẸO THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ ỐNG ĐẸP NHƯ MƠ

Phòng bếp cũng là một trong những căn phòng vô cùng quan trọng của ngôi nhà. Với một ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì cũng rất khó để bạn có một căn bếp rộng. Nhvưng bạn không thể để phòng khách nhà mình chật hẹp, tối tăm và ẩm thấp được. Vì vậy mà bạn cần biết những mẹo thiết kế nội thất phòng bếp sau đây.

Để phòng bếp không bị tối thì bạn nên chú ý đến hệ thống đèn phòng bếp. Tuỳ thuộc vào thiết kế bếp mà bạn có thể áp dụng những mẫu thiết kế đèn khác nhau. Hệ thống chiếu sáng không chỉ mang ánh sáng đến cho gian bếp mà còn giúp căn bếp trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Thiết kế liên thông bếp với phòng khách sẽ giúp tăng không gian phòng bếp. Cách thiết kế này khiến cho phòng bếp được thông thoáng hơn. Việc đi lại di chuyển giữa phòng bếp, phòng khách sẽ trở nên thuận tiện hơn.

Bạn cũng nên thiết kế tủ bếp phù hợp với không gian sao cho có thể cất gọn những món đồ ở nhà bếp vào đó để căn bếp trở nên gọn gàng hơn.

3. Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp

MẸO THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ ỐNG ĐẸP NHƯ MƠ

Phòng ngủ là nơi dành cho gia chủ nghỉ ngơi vì vậy mà thiết kế thường thể hiện phong cách sống của chủ nhân. Với một phòng ngủ nhỏ, bạn không nên đưa vào quá nhiều chi tiết mà hãy làm sao để phòng ngủ vừa đẹp lãng mạn, vừa mang đến cảm giác thư thái và quan trọng là phải thông thoáng.

Không nên đặt những món đồ như tivi, laptop trong phòng ngủ bởi vì phòng ngủ là nơi để ngủ. Hãy bỏ những thứ đồ khiến bạn nhớ tới công việc ở nơi khác.

Bạn nên chọn một chiếc giường ngủ có diện tích vừa phải, giường cần chắc chắn và mang lại sự êm ái cho người sử dụng.

Về màu sắc, bạn có thể lựa chọn bất cứ màu sắc nào mà bạn thích. Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc hợp với phong thuỷ miễn sao nó mang lại cho bạn sự thoải mái.

Có thể đặt trong phòng ngủ vài bức tranh hay lọ hoa để trang trí. Chúng nhằm đem đến cho bạn cảm giác thư thái và sẽ giúp bạn trở nên yêu ngôi nhà của mình nhiều hơn.

Trên đây là một vài mẹo thiết kế nội thất nhà ống đẹp. Áp dụng những mẹo này, bạn 

Bài viết liên quan