Lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất nhà nhỏ

Cùng tìm hiểu những lưu ý hết sức quan trọng mang lại hiệu quả cao hơn cho công việc thiết kế nội thất nhà nhỏ

Những căn nhà rộng lớn sẽ mang đến cho mọi người thật nhiều những ý tưởng thiết kế hay và độc đáo. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng có được diện tích ưng ý nhất, chính vì vậy, vãn luôn rất cần đến các giải pháp thiết kế nội thất nhà nhỏ sáng tạo, hợp lý nhằm mang đến trải nghiệm không gian sống tốt hơn dành cho mọi người.

thiet-ke-noi-that-nha-nho-4Lưu ý khi thiết kế nội thất nhà nhỏ

Sử dụng vật trang trí đơn giản khi thiết kế nội thất nhà nhỏ

Những vật dụng nội thất có kích thước quá lớn sẽ không thật sự phù hợp với một không gian có diện tích không quá lớn. Với những chi tiết nhỏ được bố trí một cách hợp lý, hài hòa, chắc chắn, ngôi nhà nhỏ sẽ trở nên nhiều màu sắc, không gian kết nối với nhau tốt hơn.

Bố trí hệ thống chiếu sáng phù hợp

Ánh sáng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, có thể tận dụng ánh sáng thiên nhiên từ cửa sổ, từ ban công để làm cho ngôi nhà thêm phần sức sống.

thiet-ke-noi-that-nha-nho-1Quan tâm đến ánh sáng cho ngôi nhà

Ngoài ra, khi thiết kế nội thất nhà nhỏ, nên sử dụng hệ thống chiếu sáng đồng bộ với ánh sáng nhẹ nhàng, điều này sẽ mang đến không gian hiện đại, nhẹ nhàng hơn thay vì việc sử dụng các loại đèn trần, đèn cây,… quá đơn điệu.

Nên hạn chế bớt tường ngăn cách không gian

Trong thiết kế nội thất nhà nhỏ, mọi người rất hạn chế việc sử dụng các bức tường ngăn cách nếu điều này không thực sự cần thiết, tường ngăn không chỉ làm tiêu tốn một phần diện tích nhất định mà còn tạo cảm giác ngôi nhà bị chia cắt rất nhiều.

thiet-ke-noi-that-nha-nho-2Hạn chế tường ngăn

Thiết kế theo hướng lược bỏ tường ngăn cách sẽ tạo cảm giác không gian được mở rộng hơn, mọi người trong ngôi nhà có thể dễ dàng quan sát nhau từ nhiều vị trí. Cảm giác gần gũi, thân thuộc hơn giữa các thành viên trong gia đình.

thiet-ke-noi-that-nha-nho-3
Không gian mở với hiệu quả tốt hơn

Sử dụng sơn tường có tông màu sáng, nhẹ nhàng

Màu sơn tường có ý nghĩa rất quan trọng trong việc mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà. Gam màu sáng, nhẹ nhàng được ưu tiên sử dụng hàng đầu trong các ngôi nhà có diện tích nhỏ, không chỉ tạo ra cảm giác tươi sáng, thoáng đãng hơn, mà gam màu này còn rất phù hợp với các vật dụng trang trí nội thất khác trong ngôi nhà.

thiet-ke-noi-that-nha-nho-5Gam màu sơn tươi sáng, nhẹ nhàng

Dqv.vn là địa chỉ uy tín tư vấn, thiết kế nội thất nhà nhỏ, mang đến cho khách hàng những không gian sống lý tưởng và đầy tiện nghi.