Lựa chọn lan can cầu thang kính tay vịn gỗ đẹp giá rẻ

Lựa chọn lan can cầu thang kính tay vịn gỗ đẹp, giá rẻ

Ngày nay, đa phần các thiết kế lan can cầu thang đều có tay vịn nhằm đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh các loại lan can và tay vịn bằng sắt, inox, kính và gỗ cũng được nhiều người lựa chọn làm lan can cầu thang và tay vịn bởi nét độc đáo riêng và độ bền đẹp. Với việc sử dụng phổ biến các loại kính cường lực, lan can cầu thang kính tay vịn gỗ đang là xu hướng trong thiết kế xây dựng các kiểu nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng…

Lan can kính cầu thang#1

Lan can kính cầu thang#1

1. Phân loại lan can kính cầu thang tay vịn gỗ

Đối với lan can kính cầu thang liên kết với tay vịn gỗ, hiện nay trên thị trường có hai loại cho khách hàng thoải mái lựa chọn đó là:

– Kiểu lan can kính cầu thang tay vịn gỗ được đặt phía trên, qua kiểu liên kết với thanh trụ đứng. Với mẫu tay vịn này giữa phần kính với tay vịn sẽ có 1 khoảng hở, tạo sự lưu thông gió tốt hơn cho cầu thang. Đậy cũng chính là kiểu tay vịn được sử dụng rộng rãi nhất trong thiết kế căn hộ, nhà riêng.

– Kiểu tay vịn được lắp bên hông lan can cầu thang qua liên kết pass inox (ốc bắt kính) với tấm kính. Với kiểu tay vịn này, kích thước bề ngang của cầu thang được sử dụng tối đa nhất. Ngoài ra khi có phần tay vịn bên hông, kính sẽ không bị ngắt quãng, tạo sự liền mạch hơn cho phần lan can. Hầu hết các công trình công cộng đã và đang sử dụng kiểu lan can tay vịn này vì nó mang nét đẹp độc đáo và sang trọng về kiểu dáng.

Lan can kính cầu thang#2

Lan can kính cầu thang#2

2. Kích thước lan can kính, tay vịn và các thông số kỹ thuật cần lưu ý

– Đối với các công trình có trẻ em dưới 5 tuổi thường xuyên lui tới, kính thước lan can kính cần đảm bảo tiêu chí không có khe hở đút lọt quả cầu có đường kính 100mm. Chiều cao của lan can không dưới 1400mm để ngăn trẻ em trèo qua hoặc trượt ngã.

– Với tay vịn, nếu vế thang có chiều rộng dưới 1m, cầu thang phải có ít nhất 1 tay vịn. Trường hợp vế thang rộng hơn 1m, nếu 1 bên là tường thì có thể không cần đặt tay vịn bên tường. Nếu đường dốc nối hai cao độ có khoảng cách dưới 600mm cũng không cần phải có tay vịn.

Lan can kính cầu thang#3

Lan can kính cầu thang#3

Trong thi công, lắp đặt các công trình công cộng hoặc địa điểm dành cho người tàn tật, tay vịn phải kéo dài, phủ hết 2 bậc thang chung. Chiều cao tối thiểu của tay vịn phải đạt từ 900mm đến 1000mm, là chỗ tựa vững chắc và cho phép nắm chặt khi cần.

Dưới đây là bảng kính thước lan can kính cầu thang mà bạn có thể tham khảo:

Lưu ý, đối với lan can cầu thang kính tay vịn gỗ, phần tay vịn vô cùng quan trọng, giúp người sử dụng di chuyển, đi lên – bước xuống an toàn giữa các tầng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn loại gỗ tốt, có khả năng chống sâu mọt để tránh tình trạng mục ruỗng và nhanh xuống cấp sau thời gian ngắn thi công.

Hiện nay, sự kết hợp giữa lan can kính và tay vịn gỗ đã trở thành xu hướng phổ biến trong thiết kế, thi công và lắp đặt các mẫu cầu thang hiện đại. Trước khi bắt tay vào xây dựng công trình, bạn nên tham khảo và xin tư vấn từ đội ngũ kiến trúc sư cũng như thợ thi công để đảm bảo không gian nội thất bạn sử dụng có cầu thang đẹp, an toàn với giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của bạn nhất.

Bài viết liên quan