Kính tôi cường lực rồi có cắt được nữa không

Kính cường lực là nguyên liệu được nhiều người yêu thích hiện tay. Đây là loại kính chịu nhiệt và lực rất tốt lại có tính thẩm mĩ cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc không biết kính tôi cường lực rồi có cắt được nữa không? Để tìm ra câu trả lời chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại kính này nhé.

Kính cường lực tôi rồi có cắt được không

1. Quy trình sản xuất kính tôi cường lực

Trước khi trở thành kính cường lực thì chúng cũng là những tấm kính trắng bình thường. Từ đây, những người thợ bắt đầu cắt chỉnh, mài khoét theo đúng như hình dạng mà khách hàng đã yêu cầu. Từng đường cắt phải chuẩn chỉnh sao cho không bị lệch với kích thước đã đo sau đó đưa tấm kính này vào trong lò tôi với nhiệt độ 700 độ C.

Sau khi tôi nóng, kính được chuyển ngay sang lò lạnh với nhiệt độ âm để làm cho kính nguội. Công đoạn này diễn ra rất khẩn trương bởi khi bị lạnh đột ngột, hơi lạnh sẽ giúp thổi đều trên mặt kính nóng. Từ đó, khả năng chịu lực của kính sẽ tốt hơn. Kết quả, chúng ta thu được kính tôi cường lực.

2. Kính tôi cường lực rồi có cắt được nữa không

Sau khi đã được nung nóng, làm lạnh và trở thành kính tôi cường lực thì bạn không thể cắt kính được nữa. Do vậy, mọi công đoạn từ cắt chỉnh, mài khoét đều phải được thực hiện trước khi tôi. Sau khi tôi rồi nếu bạn cắt thì kính sẽ bị vỡ vụn. Còn nếu có ai đó nói với bạn kính tôi cường lực có thể cắt được thì có nghĩa là người đó đang lừa dối bạn.

Trong một vài trường hợp bạn sẽ thấy người ta mài được cạnh kính tôi cường lực. Tuy nhiên, trên thực tế đó là kính thường chưa được tôi kết. Muốn mài cạnh kính cũng đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, biết đâu là điểm dừng để không làm hỏng cả tấm kính. Trường hợp mặt kính bị xước, bạn vẫn có thể mài mặt kính được.

3. Những lưu ý khi sử dụng kính tôi cường lực

Mặc dù là kính tôi cường lực nhưng cũng như các loại kính thường nó vẫn có thể bị xước. Vậy nên trong quá trình sử dụng bạn nên tránh không để các vật sắc nhọn chạm vào mặt kính.

Chúng ta vẫn biết kính cường lực có khả năng chịu lực tương đối cao nhưng như thế không có nghĩa là kính không thể vỡ. Kính tôi cường lực vẫn có các góc chết đó chính là các cạnh kính. Cùng một lực, nếu tác động lên bề mặt kính thì không sao nhưng nếu tác động nên cạnh kính sẽ làm cho kính bị nổ.

Theo trên, bạn cũng không nên cố gắng lắp đặt kính tôi cường lực vào vị trí nhỏ hơn kích thước của nó dù chỉ 1cm. Sự cố gắng của bạn có thể khiến cho tấm kính bị nổ. Chúng có thể bắn ra và gây nguy hiểm cho những người xung quanh, đặc biệt là bạn.

Nếu như bạn quyết định làm sàn bằng kính tôi cường lực hoặc sử dụng cầu thang kính thì tốt nhất bạn nên làm bằng 2 lớp kính tôi cường lực. Làm như vậy sẽ đảm bảo được độ an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng.

Như vậy là chúng ta đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi kính tôi cường lực rồi có cắt được nữa không. Bên cạnh đó, hẳn bạn cũng đã hiểu thêm về loại kính này và biết cách sử dụng nó sao cho an toàn nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa kính, cầu thang kính cường lực, đừng ngại liên hệ với công ty cổ phần xây dựng DQV Việt Nam theo số điện thoại 0982.772.662. Chúng tôi nhận thi công lắp đặt tất cả các sản phẩm liên quan tới kính tôi cường lực với mức giá ưu đãi nhất.

Bài viết liên quan