Khóa cửa kính cường lực

Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh khóa cửa kính cường lực an toàn, hiệu quả

Cửa kính cường lực ngày càng được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Trong đó, khóa cửa kính cường lực là phụ kiện vô cùng quan trọng, giúp duy trì và đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, lựa chọn, sử dụng và bảo quản khóa cửa kính cường lực như thế nào cho an toàn, hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Khóa cửa kính cường lực#1

Khóa cửa kính cường lực#1

1. Hướng dẫn lựa chọn khóa cửa kính cường lực

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khóa dành cho cửa kính cường lực. Việc lựa chọn loại khóa tốt không chỉ giúp bạn bảo vệ ngôi nhà, tài sản của mình, mà còn giúp giữ an toàn cho người thân, các thành viên trong gia đình của bạn. Để đảm bảo điều này, khi lựa chọn và tìm mua khóa cửa kính cường lực, bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây

– Điều đầu tiên bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang tìm hiểu và mua sản phẩm khóa cửa kính cường lực chuẩn, chính hãng.

– Tìm mua tại đại lý hoặc nhà cung cấp sản phẩm chính hãng, không sử dụng hàng nhái, hàng kém chất lượng.

– Lựa chọn khóa cửa phù hợp, đồng bộ với các phụ kiện chuẩn khác để có được sự bảo vệ tối ưu nhất.

2. Cách bảo quản và vệ sinh khóa cửa kính cường lực

Khóa cửa kính cường lực#2

Khóa cửa kính cường lực#2

Muốn khóa cửa kính cường lực bền, đẹp, chắc chắn theo thời gian sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo quản và vệ sinh ổ khóa ngay từ sau khi lắp đặt. Bởi với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của Việt Nam, khóa rất dễ hỏng hóc. Một số tác động của môi trường như khói bụi, mưa gió… còn có thể ảnh hưởng đến kết cấu bên trong, khiến việc đóng mở khóa gặp trở ngại kẹt hoặc rít khóa.

– Để bảo quản khóa cửa kính cường lực luôn mới, luôn đẹp và an toàn, bạn nên thường xuyên sử dụng ống khí để thổi bụi bên trong ruột khóa, dùng xăng ngâm và tẩy rửa. Nếu xăng làm bạn lo ngại về nguy cơ cháy nổ thì bạn có thể dùng các loại dầu bôi trơn để tra vào ổ khóa nhằm giảm độ ma sát, giảm sự bào mòn. Bạn thực hiện đều đặn việc bảo quản này trong thời gian dài, bạn chắc chắn sẽ có bộ khóa cửa đẹp và an toàn.

– Đối với ổ khóa ít sử dụng, nếu bạn không có quá nhiều thời gian cho công việc bảo quản và vệ sinh, bạn có thể thao tác bằng cách vặn mở chìa khóa tối thiểu 1 tháng/lần để tránh tình trạng kẹt khóa do oxy hóa ăn mòn.

– Ổ khóa nên được vệ sinh từ 3 – 5 tháng/lần. Đối với khóa cửa ở những nơi công cộng, thường xuyên đóng mở nhiều lần trong ngày, việc vệ sinh ổ khóa cần tiến hành thường xuyên hơn, từ 2 – 3 tháng/lần.

– Với ổ khóa cửa bị han gỉ, trước tiên hãy dùng lượng dầu ăn vừa đủ tra vào ổ khóa, từ từ vặn chìa khóa cho đến khi mở khóa. Việc làm này giúp khóa đóng mở dễ dàng hơn, giảm tình trạng kẹt, hóc khóa.

– Với chìa khóa bị han gỉ, trộn dầu hỏa và dầu ăn theo tỉ lệ 1:2. Dùng chìa khóa đã bị gỉ ngâm vào hỗn hợp này trong thời gian vài giờ. Lau khô chìa bằng giấy, nếu muốn chìa sáng bóng hơn, bạn có thể dùng giấy nhám đánh lại nhiều lần.

– Với chìa khóa bị rít và khó mở, rất đơn giản bạn chỉ cần cạo một ít ruột bút chì (loại bút chì than) cho vào lỗ khóa. Sau đó dùng khóa ấn nhẹ, vặn đi vặn lại nhiều lần tới khi việc đóng mở trở nên dễ dàng hơn.

Hãy đảm bảo lựa chọn khóa cửa kính cường lực chất lượng để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của bạn. Với một vài mẹo nhỏ kể trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại khóa an toàn này.

 

 

Bài viết liên quan