Hướng dẫn cách sửa cửa kính cường lực cánh bị xệ

Cửa kính cường lực vẫn được đánh giá là loại cửa có độ bền cao bởi kính cường lực chịu nhiệt, chịu va đập cực tốt. Tuy nhiên, với thời tiết như ở Việt Nam thì trong quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi trường hợp cánh bị xệ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa cửa kính cường lực cánh bị xệ.

1. Cách sửa cửa kính cường lực cánh bị xệ 1

Tên gọi cụ thể của cách làm này là chỉnh kẹp góc trên để nâng cánh cửa kính lên. Bằng quan sát, bạn có thể thấy rằng trên bộ cửa kính cường lực nhà bạn có rất nhiều các kẹp góc kính. Các kẹp góc này đều được bọc bên ngoài bằng một miếng ốp bằng inox.

Đầu tiên, bạn tháo các miếng ốp này ra, mở cửa vuông góc 90 độ để công việc tiếp theo được tiến hành thuận lời. Để giữ cho cửa ở yên vị trí, bạn có thể dùng một miếng giấy bìa caton hoặc một miếng gỗ nhỏ đủ để kê bên dưới cánh cửa kính. Việc này cũng giúp cho bạn trong quá trình chỉnh cửa, kính sẽ không bị va chạm xuống nền nhà.

Tiếp theo, bạn quay lại với kẹp góc mà chúng ta đã tháo nắp ở trên. Quan sát bạn sẽ thấy mỗi kẹp có hai con ốc. Sử dụng tô vít phù hợp để nới lỏng hai con ốc này ra.

Lúc này, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của một người nữa để có thể nâng cao cánh cửa kính lên. Khi cửa kính đã được nâng lên cao, bạn nhanh chóng vặn chặt các ốc vít lại. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra đóng mở cửa xem cửa kính có bị xệ nữa hay không. Trường hợp cửa kính có vách kính bên cạnh, bạn nên kiểm tra khe hở xem có đều nhau không. Nếu mọi thứ đều ổn vậy là bạn đã sửa thành công cánh bị xệ.

Trường hợp bạn không có người trợ giúp, bạn nên tìm một miếng gỗ hoặc chồng những tấm bìa caton lên nhau rồi kê căng phía dưới cửa kính. Sau đó vặn chặn ốc vít lại và tiến hành kiểm tra cửa.

Sau khi cửa kính không bị xệ nữa, bạn vặn chặt lại một lần nữa tất cả các ốc vít rồi đóng nắp inox lại như ban đầu. Lâu chùi bụi bẩn và cửa kính của nhà bạn trông sẽ lại như mới.

2. Cách sửa cửa kính cường lực cánh bị xệ 2

Với cách này chúng ta sẽ tiến hành chỉnh bản lề thuỷ lực để nâng cánh cửa kính lên. Để làm được cách này, trước tiên bạn cần tháo hết ốc vít và nắp inox của bản lề thuỷ lực. Bên trong bản lề thuỷ lực bạn sẽ thấy có rất nhiều con ốc khác nhau. Bạn lần lượt làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Nới lỏng con vít số 2, số 3 nhiều nhất có thể.

Bước 2: Tiếp tục nới lỏng hai con ốc số 4. Bạn lưu ý là hai con ốc này sẽ được xoay theo hai chiều khác nhau. Với con ốc số 4 chỉ nên nới lỏng vửa phải.

Bước 3: Dùng tô vít phù hợp xiết chặt hai bên con vít số 5. Tiếp theo, bạn thử đóng cánh cửa kính cường lực lại xem cửa đã được nâng lên nhiều chưa. Nếu cửa vẫn chưa nâng được lên như mong muốn, bạn cần xiết chặt con vít số 5 hơn nữa. Kiểm tra lại cửa bằng cách đóng, mở cửa. Đến khi nào bạn cảm thấy cửa đã được nâng lên thì kết thúc bước này.

Bước 4: Xiết chặt lại các con ốc vít số 2, 3, 4. Đóng nắp inox bản lề thuỷ lực và xiết lại ốc vít bên ngoài nắp bản lề. Vậy là đã xong.

Cách sửa cửa kính cường lực cánh bị xệ không hề khó đúng không nào. Chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là cánh cửa của nhà bạn trông sẽ lại như lúc mới lắp và chẳng còn lo bị xệ nữa.

Bài viết liên quan