Giá trị của bản vẽ cầu thang sắt trong thiết kế

Trước khi tiến hành thi công bất cứ công trình nào dù lớn hay nhỏ thì vai trò của bản vẽ là vô cùng quan trọng. Nếu bạn sắp thi công mẫu cầu thang thì hãy cùng tìm hiểu giá trị của bản vẽ cầu thang sắt qua bài viết này nhé.

1. Vì sao cần có bản vẽ cầu thang sắt trước khi thi công

Trước khi bạn xây nhà, chắc hẳn trong đầu bạn đã phải hình thành nên những ý tưởng của riêng mình. Nếu là nhà thiết kế, bạn sẽ phác thảo được ý tưởng đó trên giấy. Nếu không, bạn có thể thuê thiết kế để hiện thực hóa ý tưởng của bạn trên giấy. Đó gọi là bản vẽ thiết kế. Dựa vào bản vẽ này, những người thợ thi công sẽ dễ dàng xây nhà theo đúng ý tưởng mà bạn đưa ra.

Đối với hạng mục cầu thang sắt cũng vậy. Những người thợ thi công cũng cần đến bản vẽ cầu thang sắt để có thể thi công sao cho đúng và đảm bảo chất lượng nhất. Nói một cách chính xác thì bản vẽ cầu thang sẽ là cơ sở quan trọng để những người thợ thi công tiến hành xây dựng theo đúng bản vẽ thiết kế kỹ thuật.

Tuy nhiên, từ bản vẽ đến công trình vẫn là một khoảng cách quá lớn. Do vậy mà bên thiết kế cũng như bên thi công cần trao đổi và hiểu nhau rõ hơn. Bản vẽ càng thể hiện chi tiết thì việc thi công càng thuận lợi. Bên cạnh đó, người thi công cũng cần hiểu rõ về bản vẽ.

Để đạt được thành phẩm cuối cùng là một chiếc cầu thang sắt đẹp thì sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố về thời gian, về năng lực của người thiết kế, về năng lực của người thi công những như vật liệu được lựa chọn để xây dựng. Trong đó, bản vẽ cầu thang sắt đóng một vai trò không nhỏ quyết định vào sự thành công của công trình.

2. Một số lỗi thường gặp ở bản vẽ cầu thang sắt

Không phải lúc nào các nhà thiết kế và gia chủ cũng thống nhất được với nhau ngay từ bản vẽ đầu tiên. Với những nhà thiết kế còn non tay thì rất dễ mắc phải một số lỗi như sau:

Cảm giác đụng đầu: đã gọi là cảm giác thì rất khó để diễn tả bởi mỗi sẽ có những cảm giác khác nhau. Nói một cách dễ hiểu nhất thì đó là cảm giác mà cầu thang và dầm đà quá sát nhau, tưởng như bước chân lên là sẽ bị đụng đầu.

Sử dụng gầm cầu thang bất hợp lý: trên bản vẽ cầu thang thì từ khoảng bậc số 10 trở lên là có thể thiết kế được nhà vệ sinh phía dưới. Tuy nhiên, khi vào thi công chính thức, khoảng cách thực tế từ bậc thứ 10 xuống nền nhà chỉ khoảng 1,4m. Thi công nhà vệ sinh như vậy sẽ khiến người sử dụng bị đụng đầu, bất hợp lý.

Khoảng cách từ mũi bậc tới tay vịn: nếu nhà thiết kế không tính trừ hao trên bản vẽ của mình thì khi thi công sẽ gặp phải trường hợp các mũi bậc bị “rượt đuổi” dần dần rồi lấn ra sàn hoặc chiếu nghỉ.

3. Lựa chọn đơn vị thiết kế bản vẽ cầu thang sắt

Chỉ một sai sót nhỏ trong bản vẽ cũng sẽ làm hỏng cả một công trình. Do vậy mà bạn cần tìm đến một đối tác thiết kế và thi công chuyên nghiệp nhất.

Công ty Cổ phần xây dựng DQV Việt Nam, một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay đã cho ra đời không ít sản phẩm cầu thang sắt và nhận được sự hài lòng của tất cả các khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những bản vẽ chất lượng nhất và hiện thực hóa bản vẽ bằng một công trình hoàn hảo nhất.

Nếu bạn đang cần một bản vẽ cầu thang sắt tỉ mỉ, chi tiết. Nếu bạn muốn có một chiếc cầu thang sắt đẹp nhất, hiện đại nhất. DQV Việt Nam chính là đối tác mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Bài viết liên quan