Cầu thang sắt ngoài trời thiết kế thoát hiểm cực tiện lợi

Cầu thang sắt ngoài trời thiết kế thoát hiểm cực tiện lợi

Bất cứ nhà tầng nào cũng có cầu thang để di chuyển giữa các tầng. Cầu thang sắt ra đời như một vị cứu tinh để giúp cho thiết kế của ngôi nhà rộng hơn, sang trọng hơn. Chưa kể đến việc chúng là một lối thoát hiểm cực an toàn và tiện dụng cho những nhà cao tầng.

Hiện tại có rất nhiều nhà cao tầng chọn loại thiết kế này, coi như bổ sung thêm các tính năng bên ngoài. Sự tiện dụng của chúng vẫn tiếp tục được các kĩ sư xem xét.

Cầu thang sắt thoát hiểm#1

Cầu thang sắt thoát hiểm#1

Những điểm lợi thế của cầu thang sắt ngoài trời mà bạn nên biết

Cầu thang sắt ngoài trời là kiểu thiết kế cầu thang nằm bên ngoài, thường đặt ở hai bên hông của căn nhà. Nếu đặt cầu thang trong nhà bạn sẽ phải dành chỗ để xây, giảm bớt diện tích bày trí đồ của mình. Và điều này sẽ được xử lí nhanh gọn với cầu thang sắt ngoài trời. Chúng là một thiết kế rất thông minh bởi lắp riêng biệt với ngôi nhà, không tốn diện tích.

Ngoài ra loại thiết kế này còn có những ưu điểm rất vượt trội:

+ Giá thành không cao, lắp đặt dễ dàng, hàng có thể đặt và chuyển đến cho bạn.

+ Lắp đặt riêng biệt với ngôi nhà nên có thể trở thành vị trí thoát hiểm tốt nhất

+ Với nhiều khu nhà cao tầng thì cầu thang sắt thoát hiểm chính là lựa chọn rất thông minh. Nếu có xảy đến hiện tượng nào đó như cháy nổ hoặc sụt lún, động đất thì cầu thang riêng biệt kiểu này chính là lựa chọn an toàn hơn nhiều so với thang máy hay cầu thang bộ nằm trong chung cư.

Cầu thang sắt thoát hiểm#2

Cầu thang sắt thoát hiểm#2

+ Việc lắp cầu thang ngoài tiện dụng hơn rất nhiều, bạn có thể lắp đến 2 chiếc để thoát hiểm hoặc phục vụ mong muốn đi lại. Kể cả đã có cầu thang bên trong thì dùng thêm cầu thang ngoài cũng không gây mâu thuẫn.

+ Việc thiết kế như vậy cũng tạo nên sự mới lạ, trang trọng cho rất nhiều công trình

+ Những nơi như nhà hàng hay quán ăn nhiều người đi lại thì việc lắp thêm cầu thang bên ngoài như vậy rất tiện lợi, không tốn diện tích cho việc xây thêm cầu thang mà vẫn đáp ứng đủ yêu cầu của khách. Chưa kể đến còn tạo nên thiết kế mới lạ và bắt mắt.

+ Cầu thang được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, tùy ý bạn lựa chọn, nhưng cầu thang sắt vẫn đang được lựa chọn nhiều bởi chúng chắc chắn và giá thành nằm ở tầm trung, phù hợp với nhiều công trình.

Cầu thang sắt ngoài trời thích hợp dùng cho những công trình loại nào?

Quả thật thì từ nhà ở đến các nhà cao tầng đều có thể lắp được cầu thang sắt. Nhưng có những công trình khuyên nên lắp cầu thang sắt, với tiêu chí đề ra vừa là không tốn diện tích lắp đặt lại dễ thiết kế và thi công.

Cầu thang sắt thoát hiểm#3

Cầu thang sắt thoát hiểm#3

+ Nhà cao tầng nên chọn cầu thang loại này để dùng khi có sự cố, chúng là lố thoát hiểm rất an toàn và do tách riêng với khu nhà, lại nằm bên ngoài trời và thoáng nên bớt nguy hiểm khi xảy ra chảy nổ.

+ Nhưng quán ăn hay nhà hàng diện tích hẹp cũng vậy, muốn khách đến đông thì nên thiết kế lối đi sao cho rộng rãi và thoáng mát nhất.

+ Khu vực nhà ở chật hẹp và ít có diện tích cũng nên lắp cầu thang ngoài bởi sẽ giảm thiếu được rất nhiều diện tích.

Với sự thông minh của các kĩ sư đã tạo nên sự độc đáo và sức hút của cầu thang sắt ngoài trời, quả thật chúng là giải pháp rất tiện và hữu hiệu cho các công trình. Hiện tại thì cầu thang loại này chưa được biết đến nhiều, còn nhiều công trình chưa biết cách để tận dụng lợi thế từ chúng.

Bài viết liên quan