Cầu thang gỗ – sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình

Cầu thang gỗ – sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình

Cầu thang gỗ là lựa chọn trung thành của đa số gia đình vì tính bền vững và vẻ sang trọng chúng đem lại. Những nhà thời xưa mang hơi hướng cổ điển thì cầu thang gỗ là sự lựa chọn đầu tiên mọi người nghĩ tới. Được sáng tạo bởi những nghệ nhân làm về gỗ, với những nét điêu khắc điêu luyện, cầu thang gỗ từ xưa tới nay vẫn được tin tưởng hơn bất kỳ những những  thiết kế hiện đại về cầu thang nào khác.

Trong hầu hết các ngôi nhà mọi người Việt Nam, hình ảnh cầu thang gỗ với các đường trạm khắc tỉ mỉ là điều khá quen thuộc. Kể cả với các cầu thang bằng gạch bình thường thì lan can bằng gỗ vẫn được ưu tiên hơn cả.

Cầu thang gỗ tự nhiên#1

Cầu thang gỗ tự nhiên#1

Vì làm bằng gỗ do vậy cầu thang có nhiều kiểu tùy theo gỗ được làm thành. Mọi loại phổ biến như cầu thang gỗcầu thang gỗ lim,… được tin tưởng và đặt trong các ngôi nhà nhiều nhất. Từ trước kia, các loại gỗ quý luôn được trân trọng và được bán với giá cao, phù hợp với những người muốn thể hiện đẳng cấp của ngôi nhà và cũng là chính mình. Nhiều loại gỗ còn giúp nhà có phong thủy tốt hơn hay làm mát mà hơn. Với chất liệu gỗ lim, gỗ tự nhiên, mọi người thấy được tính tương thích với thời tiết hàng ngày, trời mát, khi bước chân lên cầu thang sẽ thấy chúng cũng mát và thoáng nhưng khi lạnh chúng cũng ấm lên phần nào.

Cầu thang gỗ tự nhiên#2

Cầu thang gỗ tự nhiên#2

Tùy từng loại cầu thang sẽ có ưu, nhược khác nhau, nhưng hiện tại, phân loại cầu thang được phân theo 2 hướng chính:

– Cầu thang gỗ công nghiệp: gỗ công nghiệp xử lý với nhiều quá trình công nghiệp không phải chúng chứa hoàn toàn gỗ xịn, chúng chắt lọc từ nhiều vụn gỗ thêm những phụ gia và đóng lại thành những miếng ván ép và làm thành cầu thang. Vì không phải gỗ nguyên nhất nên độ bền, độ chắc chắn không tốt như gỗ xịn nhưng vẻ ngoài của chúng sẽ bóng, mới đầu mọi người sẽ thấy chúng đẹp hơn rất nhiều. Độ bền của loại cầu thang này không được chắc như nhiều loại khác, đặc biệt chúng cần tránh nước, không nên để cầu thang này ở ngoài trời hay liên tục có nước trên bề mặt chúng dễ khiến chúng tróc phần gỗ bên trên ra và bong đi dần những lớp bên trên đi. Ngoài ưu điểm về bề ngoài đẹp, mức giá loại này khá thân thiện cho khách hàng, độ bền cũng không quá kém.

Cầu thang gỗ tự nhiên#3

Cầu thang gỗ tự nhiên#3

– Cầu thang gỗ thiên nhiên:  gỗ tự nhiên được nhập nguyên khối gỗ và cắt xẻ thành các bậc cầu thang, được đóng chặt với nhau. Với loại gỗ này, không những đem đến sự sang trọng cho ngôi nhà mà chất gỗ còn vô cùng tốt. Gỗ tự nhiên có độ bền rất lâu, dù có bị tác động bởi mưa, nắng hay nước khi ở trong nhà cũng không dễ làm chúng mối hay hỏng đi. Cầu thang là thứ mà ta đi lên hàng ngày, việc chúng cần chặt chẽ là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ chắc chắn, loại cầu thang gỗ này còn được trạm khắc ở những phần trụ cột thành nhiều hình thù bắt mắt, trang trọng tùy vào mọi người mong muốn.

Việc tạo hình và lắp cầu thang gỗ cần khá nhiều thời gian vì chúng khó hơn, cần chăm chút hơn để đem đến vẻ ngoài đẹp nhất. Chúng cần những miếng gỗ ốp làm bậc thang, gắn chắc vào phần bậc ở dưới và những phần trụ được đặt ở những chỗ giao giữa cầu thang.

Hơn hết, mọi người cần đến những nơi cung cấp sản phẩm gỗ tự nhiên đúng chuẩn, lắp đặt đảm bảo và không tráo những miếng gỗ không đúng khi mọi người đặt.

Nếu bạn đang xây nhà và muốn làm cầu thang bằng gỗ thì hãy tham khảo bài viết sau để biết chi tiết cụ thể hơn về chất lượng cũng như giá cả

Top 5 Mẫu trụ cầu thang gỗ vuông đẹp nhất hiện nay

Bài viết liên quan