Cầu thang gác lửng không chỉ còn là đường nối lên gác xép mà còn trang trí căn nhà

Cầu thang gác lửng không chỉ còn là đường nối lên gác xép mà còn trang trí căn nhà

Hiện giờ, rất nhiều căn nhà có gác lửng. Thường thì gác lửng giúp tận dụng không gian theo chiều sâu. Căn nhà bạn 4m thì rất cao, mà khoảng không cao 4m không có gác lửng sẽ không làm gì đến, đó là lãng phí. Hơn nữa, để xây lên tầng nữa, chi phí tốn hơn rất nhiều với việc làm gác lửng. Đương nhiên là khi làm gác lửng thì phải làm cầu thang đi lên. Các mẫu cầu thang gác lửng hiện tại cũng rất đa dạng.

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp - 1

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp – 1

Không mấy khác với cầu thang khác, cầu thang gác lửng mang đến giá trị nhiều cho căn nhà

Trước hết là đường nối giữa tầng trệt với gác lửng. Từ ngày xưa, ông bà ta đã nghĩ ra làm gác lửng để tăng thêm hiệu quả dùng không gian trong nhà. Để làm nên gác lửng, bạn chỉ cần thêm kinh phí cho sàn gác, trong khi xây thêm tầng sẽ thêm tiền làm cửa, ô thoáng,…

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp - 2

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp – 2

Ngoài ra, gác lửng cho phép quan sát hết căn nhà, tầm nhìn không bó hẹp như xây thêm tầng. Cầu thang gác lửng giúp việc đi lại dễ hơn. Lợi ích nữa cho những người bận rộn là bớt đi thời gian lau dọn.

Tiếp nữa, cầu thang gác lửng còn trang trí cho căn nhà đẹp hơn. Không còn như cái hộp nữa, căn nhà bạn sẽ thông thoáng hơn hẳn.  Cầu thang đi lên gác xép hiện nay cũng mang thiết kế độc đáo, giúp căn nhà thêm sang trọng.

Các mẫu cầu thang gác lửng làm đẹp cho căn nhà

+ Cầu thang gỗ:

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp - 3

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp – 3

Màu gỗ luôn giúp căn nhà ấm áp hơn, vân gỗ  nổi lên mang đến sự sang trọng. Bậc thang chắc chắn, mang đến cảm giác an toàn. Làm một cái cầu thang toàn bằng gỗ tạo ra sự quý phái, đem đến nét cổ xưa của những nhà quan lại. Ngoài ra cầu thang gỗ khi phun sơn vào mang màu sắc hiện đại đến cho căn nhà, lớp sơn cũng giống lớp áo bảo vệ gỗ. Tuy nhiên, cầu thang gỗ mang đến lo ngại bị vênh, bị mọt.

+ Cầu thang inox:

Làm từ hợp kim của thép, cầu thang inox rất bền, chắc, không gỉ như sắt, bề mặt cầu thang lúc nào cũng sáng bóng, căn nhà như được tiếp thêm ánh sáng. Không gian nhà cũng gây cảm giác mở rộng hơn. Dễ lau chùi hơn cầu thang gỗ. Chịu được lực mạnh, nên rất an toàn. Nhưng mẫu mã của cầu thang inox lại không nhiều, giá thành nhỉnh hơn.

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp - 4

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp – 4

+ Cầu thang kính:

Sang trọng là đương nhiên, kính luôn tạo cảm giác tinh khôi, trong suốt. Mặt kính hắt sáng, khiến căn nhà lúc nào cũng ngập ánh sáng. Kính cường lực chịu lực tốt, an toàn. Đây là kiểu cầu thang mang đến những nét hoa mỹ cho căn nhà.

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp - 5

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp – 5

+ Cầu thang mỹ nghệ:

Cầu thang này được tạo ra rất tỉ mi từng chi tiết, cần những người thợ nhiều kinh nghiệm. Thêm vào đó, hoa văn được làm ra, tạo sự mềm mại cho cầu thang.

+ Cầu thang kết hợp:

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp - 6

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp – 6

Nét đẹp không có gì hưởng cả, chẳng có gì xấu hết. Xu hướng là kết hợp tay vịn inox, mặt bậc betong với vách bên là kính. Có nhiều cách kết hợp nhưng bản thân tôi cảm thấy kiểu cầu thang này rất tinh tế, gam màu sáng của kính và inox làm bừng lên căn phòng. Ngoài ra, cầu thang sắt mỹ nghệ với hoa văn tinh tế cũng rất thu hút.

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp - 7

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp – 7

Cầu thang gác lửng vì độ dài khá ngắn nên thường được làm hơi cong hoặc thẳng. Làm theo cách này giúp nới rộng căn nhà, bề ngang như rộng thêm ra.

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp - 8

Mẫu cầu thang gác lửng đẹp – 8

Cầu thang gác lửng không đơn giản là đường đi lại mà còn trang trí hữu ích cho căn nhà. Mỗi kiểu nhà sẽ hợp với kiểu cầu thang khác nhau, vì vậy, hãy chọn cầu thang sao cho tôn căn nhà lên hết mức.