Cầu thang bằng kính cường lực

Cầu thang bằng kính – nét thanh thoát cho ngôi nhà bạn

Mọi sản phẩm làm từ kính đều mang đến nét sang trọng cho người nhìn. Tiến đến thẩm mỹ cao trong thiết kế, cầu thang hiện nay cũng rất đa dạng  trong hình dáng, chất liệu. Trước đây có cầu thang sứ, cầu thang inox,… Còn xu hướng bây giờ, cầu thang bằng kính chiếm rất nhiều ưu thế. Nó sở hữu những điểm khiến khách bị thu hút ngay từ thiết kế.

Cầu thang kính#1

Cầu thang kính#1

Nhắc tới cầu thang kính, nhiều người mang trong mình cảm giác mong manh. Nếu bạn từng đặt chân đến nhà kính tầng 65 Lotte bạn sẽ hiểu cảm giác phiêu lưu khi nhìn thấy cầu thang kính. 

Thiết kế hút mắt với cầu thang bằng kính

Cầu thang kính đem sự sang trọng về với căn nhà, vẻ trẻ trung, ngôi nhà  lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng. Trên thực tế, cầu thang kính là cầu thang cấu tạo kính ở vách bên, kết hợp với các kiểu tay vịn: tay vịn inox, tay vịn gỗ,….

Cầu thang kính#2

Cầu thang kính#2

Kính cầu thang làm từ kính cường lực, đây là kính an toàn, chịu lực tốt. Lúc va chạm mạnh, kính vỡ thành hạt, không sắc nhọn giống kính thường, do đó độ an toàn cao hơn nhiều. Bản thân kính hút ánh sáng, khiến cho không gian nhà sáng hơn. Mặt kính dễ vệ sinh, kính giữ độ sáng bóng. Kính che 2 bên vách cầu thang, độ an toàn cao cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Cầu thang kính có 2 loại: cầu thang thẳng, cầu thang cong. Cầu thang cong sẽ thu hút người nhìn, căn nhà có vẻ cao lên, uốn cong mềm mại, hợp với căn nhà không gian hẹp, khiến cho căn nhà có chiều sâu. Cầu thang cong gợi đến cho tôi cảm giác ngôi nhà tăng sự huyền bí, làm tôi muốn khám phá nó thêm. Mỗi kiểu một ưu điểm, cầu thang thẳng lại phô ra toàn bộ sự rộng rãi của căn nhà. Thiết kế này hợp với những căn nhà rộng rãi, bạn sẽ quan sát được ngôi nhà rõ ràng ở vị trí nào đi nữa.

Cầu thang kính luôn kèm phụ kiện tay vịn. Kết hợp với nhiều kiểu tay vịn khác nhau mang đến vẻ đẹp khác nhau của ngôi nhà. Với tay vịn gỗ, có thêm màu sắc vân gỗ, ngôi nhà tăng thêm sang trọng. Gỗ luôn khiến ta liên tưởng đến sự lịch sự, có chút cổ kính. Còn tay vịn inox đem đến phong cách hoàn toàn hiện đại. Ngôi nhà sáng hơn với ánh sáng hút từ kính và độ bóng của inox. Màu trắng hoàn toàn tinh khiết bao phủ căn nhà, như nàng tiên thu hút người khác, đẹp long lanh.

Cầu thang bằng kính có nhiều mẫu mã vô cùng đẹp mắt

+ Cầu thang kính chữ U âm sàn:

Cầu thang kính#3

Cầu thang kính#3

Kính sẽ được ốp trong sàn bê tông hay bậc cầu thang tạo không gian cầu thang rộng hơn. Tay vịn vẫn có nhiều lựa chọn như inox, gỗ. Cầu thang này tạo sự sang trọng, phù hợp cho tòa nhà lớn như nhà hàng, chung cư,…

+ Cầu thang kính pass inox:

Cầu thang kính#4

Cầu thang kính#4

Đơn giản nó là loại cầu thang có thanh đà inox che phủ. Giữa kính với thanh đà có khoảng cách 30 đến 60 mm. Cầu thang này cũng tạo vẻ sang trọng nhưng vẫn rất an toàn.

+ Cầu thang kính trụ ngắn:

Cầu thang kính cường lực trụ ngắn

Cầu thang kính cường lực trụ ngắn

Cầu thang này có trụ bằng khoảng 1/3 chiều cao của kính. Cầu thang với 2 dạng trụ: trụ áp sàn,trụ cặp hông.  Nó tạo sự thông thoáng cho phần dưới nhờ đáy cách sàn, kính.

+ Cầu thang kính trụ dài:

Cầu thang kính trụ dài

Cầu thang kính trụ dài

 

Đây là loại khách ưa chuộng nhiều. Hình dạng trụ đa dạng: vuông, tròn, vật liệu làm từ inox, nhôm, gỗ,… Trụ đỡ kính khéo, tạo vẻ sang trọng.

Trên đây nêu ra bốn kiểu cầu thang bằng kính đang thu hút khách nhiều nhất hiện nay. Mỗi loại lại có đặc điểm riêng. Bạn sẽ được tư vấn chọn kiểu hợp nhất cho kiến trúc ngôi nhà.

Bạn đang xây nhà và muốn chọn lựa cho mình 1 chiếc cầu thang kính đẹp thì hãy tham khảo bài viết sau đây để có cách chọn lựa đúng đắn

Bài viết liên quan