Cách vệ sinh làm sạch vách tắm kính

Cách làm sạch vách tắm kính cho phòng tắm sáng bóng

Những căn nhà kiểu mới bây giờ có xu hướng làm vách ngăn nhà tắm kính. Đây như luồng gió mới trong kiến trúc nhà. Căn nhà bạn vừa trang bị vách tắm kính, bạn đang rất thích thú với vẻ sáng bóng của nó. Nhưng lúc thi công, cùng với sơn nhà mới hay sang sửa nhà, các vết bẩn bám lên như một môt tì vết làm mất đi vẻ đẹp của nó. Hay khi dùng lâu, bụi bẩn bám lên khiến kính không sáng bóng nữa. Bạn đang không biết làm sao xóa đi những vết bẩn ấy, vậy bài viết này sẽ cho bạn cách làm sạch vách tắm kính tốt nhất. 

>>> Báo giá cửa kính cường lực

>>> Báo giá cầu thang kính

Cách vệ sinh vách tắm kính#1

Cách vệ sinh vách tắm kính#1

Kính đưa đến cho chúng ta cảm giác sang trọng. Vách tắm kính làm bằng kính cường lực có nhiều ưu điểm so với những chất liệu kính còn lại. Vách kính vừa làm phòng tắm ấm áp, mang ánh sáng vào không gian, ngoài ra, nó còn an toàn cho chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta tắm rửa mỗi ngày, sữa tắm, dầu gội đọng lại là điều không tránh được, thêm đó, nước bắn ra, bám vào kính sẽ khiến cho kính bẩn.

Kính cũng khiến cho người ta bận lòng vì nếu không vệ sinh đúng, nó không còn độ sáng bóng, lại dễ xước, làm giảm thẩm mỹ. Do đó, các mẹo sau giúp bạn vệ sinh vách tắm kính dễ mà không gây xước kính.

Cách làm sạch vách tắm kính dành cho mặt kính

+ Sau dùng lâu ngày, vách tắm kính có nhiều vết ố vàng. Để làm sạch nó, bạn nhúng khăn vào amoniac, kính sẽ sáng trở lại. Ngoài ra, giấm cũng giúp bạn giải quyết những vết bẩn này trong chớp mắt.

+ Hơi nước và bụi bẩn bám thêm trên kính sẽ xóa đi được nhờ nước lau kính có bán nhiều ở bên ngoài. Bạn chỉ cần xịt nước lên kính, rồi lấy khăn sạch lau đi là kính sẽ sáng như mới. Ngoài ra, bụi bẩn cũng biến mất nhờ rượu trắng, dầu hỏa.

Cách vệ sinh vách tắm kính#2

Cách vệ sinh vách tắm kính#2

+ Khi nhà sơn sửa nhà thì cách vết sơn sẽ bám lên mặt kính, cách làm sạch cho trường hợp đó là giấm. Lấy khăn sạch tẩm giấm vào rồi lau kính thì bạn sẽ có mặt kính sáng bóng. Còn nếu vôi dính vào kính, bạn lấy khăn dấp ướt rồi trộn cát, chà lên kính, sau vài lần thì kính sẽ sáng trở lại.

+ Ngoài ra, làm sạch cửa kính cũng có những mẹo nhỏ. Khi cửa kính bị nước mưa bắn, nước muối làm sạch dễ nhất. Ngoài ra, mẹo lấy giấy báo vo tròn để giấy mềm ra, sau đó lau kính cũng khá hữu hiệu.

Đối với khung inox, cách làm sạch vách tắm kính có chút khác biệt:

Khung vách kính tắm làm bằng inox mà chất liệu này có ưu điểm là dễ lau chùi. Với đặc tính không gỉ, lau sạch dễ bằng giẻ sạch. Lấy giẻ lau hết bụi bẩn ở thanh, bạn sẽ có thanh inox sạch, sáng. Để độ sáng cao hơn, hãy lấy nước rửa kính làm sạch thanh inox, bạn sẽ có bộ khung sáng bóng.

Dù không gỉ như sắt, nhưng các thanh inox dễ ố, nhưng đừng lo, dung dịch Putin lau đi những vết ố, nếu chưa sạch hẳn, bạn lau bằng nước cốt chanh, khi ấy khung của bạn sẽ trở về như ngày mới lắp.

Cách vệ sinh vách tắm kính#3

Cách vệ sinh vách tắm kính#3

Tưởng chừng như đơn giản nhưng cách làm sạch vách tắm kính cần chú ý rất nhiều, bởi mỗi bộ phận cần vệ sinh theo cách riêng. Buồng tắm là nơi chúng ta thư giãn sau những giờ vất vả,do đó, nơi ấy luôn cần sạch sẽ nhất, ấm áp nhất. Khi làm được điều đó thì vách kính luôn sạch, sáng mới mang lại những giây phút nghỉ ngơi tốt nhất. Hi vọng  bài viết giúp bạn có phòng tắm luôn lung linh, ấm áp tạo cho bạn có những phút thư thái, quên đi lo âu của cuộc sống.

>>> Xem ngay các mẫu phòng tắm kính đẹp 2017-2018 với phụ kiện inox 304 chính hãng

Bài viết liên quan