Cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy

Cùng tìm hiểu cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy và phong thủy cầu thang trong nhà,hướng đặt cầu thang trong nhà,để góp phần giúp gia đình nhận được nhiều hơn may mắn và tài lộc

Thuật phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến việc xây dựng, thiết kế nhà ở thông qua việc lựa chọn hướng nhà, bố trí các vật dụng nội thất trong gia đình, vị trí của từng phòng mà còn ảnh hưởng đến cả những chi tiết không quá lớn như cầu thang. Việc xác định số bậc cầu thang theo phong thủy hợp lý là điều vô cùng quan trọng nếu gia chủ thực sự mong muốn nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

so-bac-thang-theo-phong-thuy-1Cách tính số bậc thang theo phong thủy

Kinh nghiệm lựa chọn hướng cầu thang và số bậc cầu thang theo phong thủy

Ngay từ cách đây rất lâu, người Việt đã đưa ra những bí quyết riêng cho việc tính số bậc cầu thang theo phong thủy. Những kinh nghiệm này được lưu truyền nhiều đời liền và được rất nhiều thế hệ người Việt áp dụng như một tín ngưỡng đặc biệt.

so-bac-thang-theo-phong-thuy-2Kinh nghiệm tính số bậc thang lâu đời

Theo kinh nghiệm dân gian và theo thuật phong thủy, các bậc cầu thang được đếm lần lượt theo 4 quá trình trong vòng đời mỗi người, đó chính là sinh, lão, bệnh, tử, bắt đầu từ bậc đầu tiên khi bước chân lên cho đến bậc cuối cùng, trong đó bao gồm cả chiếu nghỉ. Với việc áp dụng cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy này, kết quả số bậc thang cuối cùng trong nhà nên rơi vào cung sinh trong vòng tuần hoàn sinh, lão, bệnh, tử.

so-bac-thang-theo-phong-thuy-3Áp dụng theo sinh, lão, bệnh, tử

Cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy cụ thể

Phương pháp tính số bạc thang theo phong thủy như trên được áp dụng cụ thể như sau, bậc đầu tiên sẽ là sinh, bậc tiếp theo được tính là lão, tiếp đến nữa là bệnh và tử và cứ thế thế đếm tiếp tục lại từ đầu cho đến bậc thang cuối cùng…

so-bac-thang-theo-phong-thuy-4Bảng công thức tính

Để bảo đảm số bậc thang trong ngôi nhà của bạn rơi vào chữ sinh thì số bậc cầu thang đẹp trong nhà phải tương ứng với các số lẻ chia cho 4 dư 1 và được khái quát theo công thức toán học: 4n+1, trong đó n chính là số lần chu kỳ lặp lại.

Tuy vậy, tất nhiên trong cuộc sống không thể có điều gì là hoàn hảo. Nếu người gia chủ muốn tính toán để sinh khí trong nhà quá vượng thì việc tính toán này có thể khiến cho gia chủ sẽ không thể tự mình gánh được hết và không những không có được vượng khí mà hoàn toàn có thể trở thành sát khí. Chính vì vậy, cũng không nên quá đặt nặng vấn đề xây dựng số bậc cầu thang đúng phong thủy mà bỏ qua các yếu tố khác trong gia đình.

so-bac-thang-theo-phong-thuy-5Quan tâm nhiều yếu tố khác nhau trong ngôi nhà

Dqv.vn với kinh nghiệm của mình sẽ đưa ra những lời tư vấn hữu ích, phù hợp với gia đình khách hàng nhằm xác định số bậc thang theo phong thủy phù hợp nhất, giúp mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

>>> Xem thêm:Báo giá các mẫu cầu thang kính đẹp năm 2017-2018